“Honor” “เปิดตัว “HONOR 10 Lite”  สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ ชูจุดเด่นกล้องหน้ามาพร้อมเทคโนโลยี AI ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ในราคาเริ่มต้น 6,490 บาท

อาคิน ลี ประธาน ออเนอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า หัวเว่ย กรุ๊ป (Huawei Group) ได้สร้างแบรนด์ “Honor” มีกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มคนทีี่มีไลฟ์สไตล์ดิจิทัลในราคาเข้าถึงได้ และกำลังได้รับความนิยมในตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย โดยเผยว่าออเนอร์ประเทศไทยติดท็อป 10 จากประเทศทั่วโลกที่สามารถทำรายได้ให้กับบริษัท

ล่าสุดบริษัทจึงเปิดตัว “HONOR 10 Lite” เพื่อรุกตลาดสมาร์โฟนในราคาย่อมเยา

โดย HONOR 10 Lite มาพร้อมระบบซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึง 30% และยังลดระยะเวลาในการเปิดแอพพลิเคชั่นลงถึง 12.9% นอกจากนี้ยังมาพร้อม RAM 3GB ที่ช่วยเพิ่มการประมวลผลให้รวดเร็วยิ่งขึ้นรวมทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่จะสามารถเพิ่มความจุได้สูงสุดถึง 512 GB ในราคาเพียง 6,490 บาท

HONOR 10 Lite เคลือบด้วยวัสดุไล่เฉดสี 8 ชั้น ให้ความมันวาวและสะท้อนเฉดสีที่แตกต่างกันในหลากหลายมุมมอง โดยดีไซน์ดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามและการไล่เฉดสีของท้องฟ้าในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน ซึ่งแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 เฉดสี ได้แก่ สีฟ้าสกายบลู (Sky blue) น้ำเงินเข้ม (Sapphire blue) และสีดำ (Midnight black)

สำหรับจุดเด่นของ “HONOR 10 Lite” คือกล้องเซลฟี่ โดย อาคิน กล่าวว่า บริษัทได้พัฒนากล้องหน้าเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ตั้งแต่รุ่น HONOR 9 Lite และ HONOR 10 ล่าสุด HONOR 10 Lite ได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการใช้เทคโนโลยี AI ที่สามารถจดจำและจำแนกสถานการณ์ต่างๆ แบบเรียลไทม์ได้ใน 8 สถานการณ์ อีกทั้งมีฟีเจอร์ที่จะช่วยปรับให้รูปเซลฟี่ของคุณให้ดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น อาทิ ฟีเจอร์ชดเชยแสงทำให้ภาพเซลฟี่ที่ได้มีความสว่างคมชัดยิ่งขึ้น โหมดวิเคราะห์ใบหน้าแบบ 3 มิติ และโหมด AI Beauty ที่สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าไปได้ตามเพศ สีผิว และอายุของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ HONOR 10 Lite ยังมีกล้องหลังเลนส์คู่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI ความละอียดสูงถึง 13MP + 2MP พร้อมรูรับแสง f/1.8 และ f/2.4