“มิชลิน” เปิดตัว ‘มิชลิน โรด 5’ (MICHELIN Road 5) ยางรถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์ (Big-Bike)  และสปอร์ตทัวริ่ง (Sport Touring) ยึดเกาะดีบนถนนเปียก เสถียรภาพสูง ท้าใช้มากกว่า 5,000 กิโลเมตร ตัวยางยังคงประสิทธิภาพดีเยี่ยม

            มร.รอสส์ ชีลส์ (Ross Shields) ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ 2 ล้อ ประจำภูมิภาคเอเชียของมิชลิน เปิดเผยว่า ปัจจุบันสามารถแบ่งผู้ใช้รถจักรยานยนต์ในประเทศไทยได้ 3 ประเภทคือ กลุ่มที่ใช้ในชีวิตประจำวัน กลุ่มที่ใช้เป็นครั้งคราว และกลุ่มที่ชื่นชอบในการขับขี่ระยะยาว เช่นออกทริปต่างจังหวัด คิดเป็นระยะทางมากกว่า 10,000 กิโลเมตร ซึ่งกลุ่มสุดท้ายมีจำนวนไม่น้อยที่อยู่ในประเทศไทยและเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ทางมิชลิน จึงออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อตอบโจทย์กับคนกลุ่มที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นระยะทางไกล โต่อยอด

            จากมุมมองดังกล่าวทำให้ “มิชลิน” เปิดตัว ‘มิชลิน โรด 5’ ยางรถจักรยานยนต์ที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวจากทีมวิจัยและนักพัฒนาชั้นนำของมิชลิน ช่วยลดการสึกหรอของยางและสมรรถนะในระยะยาว

            โดย ‘มิชลิน โรด 5’ ต่อยอดมาจากนวัตกรรมผลงานการออกแบบยางรุ่นก่อนหน้า 2 รุ่น คือ ยางรถจักรยานยนต์ ‘มิชลิน ไพล็อต โรด 4’ และยางรถยนต์ระดับแนวหน้าของมิชลินอย่าง ‘มิชลิน พรีเมียร์ เอ/เอส’ (MICHELIN Premier A/S)

            รอสส์ กล่าวถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ว่า มิชลิน โรด 5 มีสมรรถนะการยึดเกาะถนนเปียกของยาง แม้ผ่านการใช้งานมากกว่า 5,000 กิโลเมตร หรือช่วงใกล้หมดดอก ยางก็ยังให้ประสิทธิภาพดีเทียบเท่ากับยาง ‘มิชลิน ไพล็อต โรด 4’ เส้นใหม่ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน โดยจุดเด่นนี้มาจากเทคโนโลยีที่มิชลินจดสิทธิบัตรชื่อ MICHELIN XST Evo นวัตกรรมร่องยางทรงหยดน้ำที่ยิ่งผ่านการใช้งาน ร่องยางก็จะยิ่งมีขนาดกว้างขึ้น

            รอสส์ กล่าวอีกว่า เทคโนโลยี MICHELIN XST Evo เป็นเทคโนโลยีที่มาจากการออกแบบดอกยางแบบ Evergrip เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2557 ในผลิตภัณฑ์ยางสำหรับรถยนต์นั่ง ‘มิชลิน พรีเมียร์ เอ/เอส’ พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดในการคงสมรรถนะการ ‘เบรก’ บนถนนเปียกอย่างมีประสิทธิภาพ

            นอกจากนี้ มร.ชีลส์ กล่าวอีกว่า ปี 2562 บริษัทจะรุกตลาดยางรถจักรยานยนต์ในไทยมากขึ้น อีกทั้งล่าสุดยังได้เแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้ “ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอกไพบูลย์ยางยนต์” เป็น ‘ผู้จัดจำหน่าย’ ยางรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ภายใต้แบรนด์มิชลินในไทย ตลอดจนการให้บริการก่อนและหลังการขาย