ทีมปั้นเค้กน้ำตาลไทยเฮ! คว้าแชมป์เวที “Cake International 2017” สะท้อนความเป็นไทยผ่านงานศิลปะบนหน้าเค้ก

ทัพศิลปินสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้นสัญชาติไทย ได้เฮลั่น!! ร่วมคว้าแชมป์อันดับ1 เวที Cake International 2017 ณ เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ชนะพร้อมกับธีมเด่นตราตรึงใจชาวต่างชาติและได้ใจกรรมการในการตัดสิน กับ(ธีม Ancient Temple Fair ) สะท้อนวิถีชีวิตและเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้ต่างชาติได้รับรู้ สนับสนุนโดยกลุ่มน้ำตาลไทยรุ่งเรือง เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำตาลลิน

กลุ่มน้ำตาลไทยรุ่งเรือง เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำตาลลิน พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความคิดสร้างสรรค์คนไทย ไม่ได้เป็นรองใครในโลก โดยการนำทีมเค้กดีไซเนอร์ นักปั้นน้ำตาลคนไทยที่ชนะการประกวดจากงานLin Thailand Sweet Creation ไปคว้ารางวัลใหญ่ Best of Gold จากเวทีประกวด Cake International 2017 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

งานนี้จัดว่าเป็นงานประกวดเค้กน้ำตาลปั้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้ส่งผลงานจากนานาชาติ ทั้งเอเชียและยุโรป ปีนี้มีผู้ส่งงานเข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,800 ผลงาน และมีผู้เข้าชมงานมากกว่าสองแสนคน ซึ่งปีนี้งานจัดขึ้นในวันที่ 3 – 5 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา  ซึ่งทุกๆปีจะมีศิลปินสร้างสรรค์เค้กน้ำตาลปั้นสัญชาติไทยส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเสมอ และปีนี้ทีมคนไทยตัวแทนน้ำตาลลิน ประสบความสำเร็จนำความภูมิใจกลับมาด้วยการคว้ารางวัลจากการ

รัชต์นิดา เทาวงษ์ และ อริญรดา ปิติกุลธราวุธ 

ทีม Lin Thailand Sweet Creation 1

ผลงานเค้ก : Ancient Temple Fair in Thailand

ได้รับรางวัลเหรียญทองอันดับที่ 1 Best of Gold ในประเภท Cake Collaborations  เค้กขนาดใหญ่ 180 cm x 80 cm

ที่มาของความคิดสร้างสรรค์ คือ การสื่อถึงวิถีชีวิตคนไทยที่เชื่อมโยงกับพระพุทธศาสนา ผ่านงานรื่นเริงที่มาพร้อมลมหนาว คือ “งานวัด” ที่สะท้อนถึงวิถีชีวิต ศาสนา และวัฒนธรรมในยุคสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่มีเอกลักษณ์ให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ด้วย

วริษฐ์ จันทวิชานุวงษ์ และ เดโชกุล สิงห์อำไพ 

ทีม Lin Thailand Sweet Creation 2

ผลงานเค้ก : The Giant King Bird

ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ในประเภท Cake Collaborations เค้กขนาดใหญ่ 180 cm x 80 cm

ที่มาของความคิดสร้างสรรค์ คือ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของไทย ทรงเป็นกษัตริย์ที่มีพระมหากรุณาธิคุณต่อปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อพระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย นางฟ้าและเหล่าสัตว์เทพชั้นสูงในป่าหิมพานต์  ซึ่งเป็นป่าในตำนานไทย ร่วมส่งเสด็จพระองค์สู่สรวงสวรรค์

 

นอกจากผลงานที่ชนะการประกวดโดยทีม Lin Thailand Sweet Creation ยังมีผลงานของศิลปินนักปั้นน้ำตาลคนไทยไปกวาดรางวัลจากงานนี้ได้อีกเพียบ

ชื่อทีม Siam

ไอนา เลาหวกุล
คัมภีร์ พิศดาร
ศิริปุรพ์ แจ่มแสง
มัลลิกา เรียนรู้
ปัณฑา แบร์ริงตันบินส์

ผลงานเค้ก :  Valedictory ceremony for the King Rama IX น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย (ปวงชนชาวไทย รวมใจส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่9 สู่สวรรคาลัย)
ได้รับรางวัลชมเชย ในประเภท Cake Collaborations เค้กขนาดใหญ่ 180 cm x 80 cm

………………..

ทิวารัตน์ ศิริปุ 
ผลงานเค้ก : มโนราห์

ได้รับรางวัลเหรียญทอง ในประเภท International Class

 

มัลลิกา เรียนรู้
ผลงานเค้ก : พระมหากษัตริย์ปวงชนชาวไทย 

ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ในประเภท International Class

 

บุษราภรณ์ ครุธผาสุข
ผลงานเค้ก : ลอยกระทง 

ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในประเภท International Class

 

……………

 

สุภัตรา พรโชคหิรัณย์
ได้รับรางวัลเหรียญเงิน ในประเภท Small decorative exhibit

 

เสาวณี ศังขวณิช
ผลงานTea set for my King ชุดน้ำชา ดอกดารารัตน์ ได้รับรางวัลชมเชย ในประเภท Small decorative exhibit

……………

 

กานดา การไชยแสง
ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในประเภท Decorated cookies for Santa

……………

 

ชิตโสเพ็ญ ทิพย์ กรีฟ
ได้รับรางวัลเหรียญทอง ในประเภท Cup Cakes – Tasted และรางวัลเหรียญเงิน ในประเภท Cup Cakes – Not Tasted

……………

 

สำหรับคนที่อยากมีโอกาสชมเค้กผลงานคนไทยที่ชนะการประกวดระดับโลก ไม่ต้องเสียค่าตั๋วบินไกลถึงอังกฤษ แค่รอชมผลงานเค้กจริง  ที่จะนำกลับมาโชว์ในงาน Lin Thailand Sweet Creation 2017

ในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 3 ธันวาคม 2560 ที่ลานแฟชั่นฮอลล์   ชั้น 1 สยามพารากอน

งานนี้มีไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ให้ได้ชมมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ทั้งผลงานเค้กรางวัลระดับโลก และงานสร้างสรรค์เค้กเทคนิคพิเศษโดยเค้กดีไซเนอร์ระดับท็อปของประเทศ ภายในงานยังมีการประกวดตกแต่งเค้กในธีม New Year และ Wedding พร้อมทั้งการแข่งขันชิงแชมป์ Barista และ Mixologist ที่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย