Priceza E-Commerce Awards 2017 งานรวบรวมเทรนด์ ทิศทางและข้อมูล ที่ผู้ประกอบการ E-Commerce ห้ามพลาด

ในยุคนี้ธุรกิจ E-Commerce จะเติบโตและไปได้ไกลต้องอาศัยปัจจัยหลักอีกสามขา ซึ่งก็คือ ระบบ Logistics, ระบบ Payment และพฤติกรรมผู้บริโภค สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการนี้หากจะติดอาวุธให้กับธุรกิจตัวเอง คงต้องรู้ทิศทางและก้าวให้ทันเทรนด์ทั้ง 3 อย่าง

และเร็วๆ นี้ กำลังจะมีงานดีๆ ที่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่ผู้ที่ทำธุรกิจ E-Commerce ควรรู้ ทั้งภาพรวมอุตสาหกรรม ทิศทางการเติบโต เทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคแบบอินไซด์จากศูนย์ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ นั่นคืองาน Priceza E-Commerce Awards 2017 งานประกาศรางวัลสุดยอด E-Commerce แห่งปี

แต่ก่อนจะพูดถึงรายละเอียดของงาน Marketeer ขอเล่าถึงที่มาที่ไปของการจัดงานประกาศรางวัลครั้งนี้ พร้อมกับ Story ของผู้จัดงานให้ฟังคร่าวๆ

ผู้ที่จัดงานครั้งนี้คือ “Priceza” ซึ่งผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น Pricezaเครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) อันดับ 1 ของประเทศไทย ที่ครองตลาดกว่า 90% หลายคนเคยใช้บริการ แต่เชื่อว่าน้อยคนที่จะรู้เรื่องราวจุดเริ่มต้นของ Priceza

Priceza ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2553 โดย ธนาวัฒน์ มาลาบุฟผา ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ่า จำกัด และเพื่อนสมัยเรียนวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จุฬาฯ ผู้ร่วมก่อตั้งอีก 2 คน ด้วยมองเห็นว่า ณ ตอนนั้นธุรกิจ E-Commerce ในไทยยังมีโอกาสโตมากกว่านี้ จึงใช้ความรู้ที่เรียนมาเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่มีแพลตฟอร์มเป็นการให้บริการเก็บข้อมูล เทียบราคาสินค้าบนเว็บไซต์ ช่วยให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ เปรียบเทียบราคา และข้อเสนอได้ตรงตามความต้องการ

ปัจจุบัน Priceza ให้บริการในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ใน 6 ประเทศคือ ไทย / อินโดนีเซีย / มาเลเซีย / เวียดนาม / สิงคโปร์  / ฟิลิปปินส์ มีสมาชิกกว่า 1.2 ล้านคน ด้วยฟังก์ชั่นที่มากกว่าการค้นหาข้อมูลสินค้าและเปรียบเทียบราคา แต่ยังรวบรวมและเปรียบเทียบข้อเสนอ โปรโมชั่น บริการการจัดส่ง การชำระเงิน ฯลฯ ของร้านค้าต่างๆ บนโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้ใช้บริการตั้งแต่ต้นปี 2560 จนถึงตอนนี้เฉลี่ยเดือนละ 11.5 ล้านคน และคาดว่าจะขยับขึ้นเป็นเดือนละ 12 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ รวมทั้งมีฐานข้อมูลสินค้าทั้งหมด 30 ล้านรายการ นั่นทำให้ Priceza มีจุดแข็งที่เหนือกว่าคู่แข่งหลายเท่าตัว

นอกจากนี้แล้ว Priceza ยังมีทีม Content ที่คอยรวบรวมข้อมูลสินค้าไว้อย่างละเอียด ที่สำคัญผลพวงจากการมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ยังทำให้เกิดการรีวิวจากผู้ใช้จริง รวมถึงการให้ข้อเสนอแนะในมุมผู้ใช้ จนกลายเป็น Community ของผู้บริโภคที่นิยมซื้อสินค้าออนไลน์

จากข้อมูลทั้งหมด ทำให้ Priceza เป็นศูนย์กลางการรวบรวมข้อมูลสินค้า, ร้านค้า E-Commerce และพฤติกรรมผู้บริโภค ขนาดใหญ่

“ในแพลตฟอร์มของ Priceza มีร้านค้า E-Commerce มากกว่า 1 หมื่นราย ตั้งแต่ Lazada, Central Online, Power Buy และร้านค้า SME รายเล็กๆ ที่อาจไม่เป็นที่รู้จักแต่ได้รับคะแนนรีวิวสูง นี่เป็นที่มาของการจัดงาน Priceza E-Commerce Awards เราต้องการเป็นพื้นที่สื่อกลางให้กับร้านค้าและ Marketplace ที่ดีและน่าเชื่อถือทุกขนาด เพื่อให้ทุกคนในระบบ E-Commerce เติบโตไปด้วยกัน”

นอกจากการมอบรางวัลทั้ง 18 รางวัลแล้ว อีกหนึ่งเป้าหมายของ Priceza คือการผลักดัน E-Commerce ไทยเป็น Eco-System ที่มีความแข็งแกร่ง ภายในงานจึงมีข้อมูลตัวเลขสถิติจาก Priceza ที่จะบอกถึงเทรนด์และพฤติกรรมของผู้บริโภค รวมถึงการจัดงานสัมมนาเพื่ออัพเดทเทรนด์ต่างๆ ที่ผู้ประกอบการต้องรู้ ในหัวข้อ  3 Trends Talk คือ

  • E-Commerce and The Future of Retail 2018 ทิศทางอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย
  • E-Logistics – Trends to of Follow แนวโน้มระบบอีโลจิสติกส์ในอนาคต
  • E-Payment – The Present & Future สถานการณ์ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน

จาก Guest Speakers ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและคร่ำหวอดในวงการทั้ง 12 ท่าน คือ
หัวข้อทิศทางอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย คุณศิวัตร เชาวรียวงษ์ CEO บริษัท เอ็มอินเตอร์เอคชั่น จำกัด และคุณผรินทร์ สงฆ์ประชา CEO บริษัท นาสเกต รีเทล จำกัด
หัวข้อแนวโน้มระบบอีโลจิสติกส์ในอนาคต คุณสุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิปป๊อป จำกัด, คุณสันทิต จีรวงศ์ไกรสร ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลาลามูฟ อีซี่แวน (ประเทศไทย) จำกัด และคุณโยจิ ฮามะนิชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสซีจี ยามาโตะ เอ็กซ์เพรส
หัวข้อสถานการณ์ระบบการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ในปัจจุบัน คุณสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธาน Kasikorn Business-Technology Group, คุณศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ประจำประเทศไทย บริษัท แอร์เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด, คุณกิติพงศ์ มุตตามระกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอดวานซ์ เอ็มเปย์ จำกัด และคุณสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี ผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศไทย

ข้อมูลทั้งหมดนี้ นับเป็นการติดอาวุธให้กับผู้ประกอบธุรกิจร้านค้าออนไลน์ทั้งเก่าและใหม่ เพื่อไปใช้เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาและปรับปรุงธุรกิจของตนเองให้มีศักยภาพในการแข่งขันและยืนหยัดอยู่ในตลาด E-Commerce ได้อย่างแข็งแกร่ง

ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจในตลาดสินค้าออนไลน์จึงไม่ควรพลาดงานนี้ด้วยประการทั้งปวง

Priceza E-Commerce Awards 2017 จดขึ้น ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00-18.00 น.

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ >> https://www.priceza.com/priceza-awards-2017

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-860-6125