“นำเสนอเรื่องราวของในหลวง ในมุมมองของตัวเอง”  โจทย์ที่ครีเอทีฟแต่ละคนได้รับ เพื่อนำไปสร้างสรรค์ผลงาน ที่จะนำมารวบรวมเป็นหนังสือ “70 Stories of Father” หนึ่งในโปรเจกต์ “The Story of Father” ที่บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กลุ่มบริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัทในเครือ จัดทำขึ้นด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงมีหลากหลายเรื่องราวส่วนพระองค์ที่เราอาจจะเคยได้ยิน หรือไม่เคยได้ยินมาก่อน ให้ได้รับรู้ ซาบซึ้งและอิ่มเอมด้วยกันอีกครั้ง

ด้วยความตั้งใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวของพ่อ ให้ออกมาเข้าใจง่ายและสวยงามที่สุด เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยได้ดื่มด่ำกับความรักที่พระองค์มีต่อคนไทยทุกคน หนังสือ “70 Stories of Father” จึงเป็นเหมือนนิทรรศการศิลปะ รวบรวมเอา 70 เรื่องเล่าของ “พ่อ” ออกมาเป็น 70 เรื่องราวดีๆ ทั้งคำสอน พระราชกรณียกิจต่างๆ และเรื่องเล่าถึงพระองค์จากบุคคลที่ 3 เพื่อให้คนไทยทุกคนได้สัมผัสและระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

หนังสือเล่มนี้นอกจากจะบรรจุเรื่องราวที่ซาบซึ้งใจคนไทยไว้ถึง 70 เรื่อง ออกมาเป็นภาพผลงานศิลปะในหลากหลายเทคนิค ทั้ง ภาพวาด งานเพ้นท์ การฝนดินสอ สีน้ำบนกระดาษ 3D ฯลฯ ยังมีเทคนิคพิเศษ ให้ผู้อ่านรับฟังเสียงประกอบ ลักษณะเดียวกับสปอตวิทยุผ่านการสแกน QR Code ในหนังสือ ลิงก์ไปที่เว็บไซต์ The Story of Father เพื่อรับฟังและชมนิทรรศการเสมือนจริง ทำให้ผู้ที่มีปัญหาทางสายตา ได้รับชมและอิ่มเอมไปกับเรื่องราวของพ่ออีกด้วย

“70 Stories of Father” หนังสือที่ทำให้เราได้สัมผัสถึงความรักที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 มีต่อชาวไทย และเป็นหนังสือที่ควรมีไว้ในครอบครอง โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับหนังสือ “70 Stories of Father” ได้ที่ thestoryoffather.com/exhibition(จำนวนจำกัด)