เปิดตัว 4 โครงการสไตล์ยุโรปที่อยู่ในเมืองไทย สวยจนไม่อยากไปเที่ยวไกลบ้าน

หากถามว่า “รางวัลของชีวิตคุณ”คืออะไร

บางคนตอบว่าคือการได้ท่องเที่ยวไปทั่วทุกมุมโลก แต่สำหรับบางคน รางวัลชีวิตคือการได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายใน “พื้นที่ส่วนตัว”ท่ามกลางบรรยากาศที่ดีที่สุด ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และที่สำคัญสะท้อนรสนิยมที่เป็นอัตลักษณ์ นั่นอาจจะเป็นรางวัลสุดท้ายที่เขาจะมอบให้กับตนเองและครอบครัว

แต่จะดีแค่ไหนถ้าทั้งสองเรื่องเป็นเรื่องเดียวกัน จะดีแค่ไหนถ้าได้พักผ่อนในบ้านของเรา ที่มีพื้นที่และบรรยากาศไม่ต่างจากหมู่บ้านต่างประเทศ ดีแค่ไหนถ้าได้วิ่งออกกำลังกายในหมู่บ้านอารยธรรมแบบนอร์ดิก (Nordic) หรือขี่จักรยานเลาะเล่นในหมู่บ้านริมธาร คล้าย ย่าน Bourton on the Water เมืองเล็กๆ ของประเทศอังกฤษ ที่มีธารน้ำรอบเมือง

นี่จึงเป็นที่มาของแนวคิด “Staycation Homes” ที่เป็นศัพท์ใหม่เกิดจากการรวมกันของคำว่า Stay + Vacation หมายถึงการพักผ่อนอยู่บ้าน ที่รวบรวมเอาแรงบันดาลใจจากเมืองท่องเที่ยวทั่วโลก เสมือนยกบรรยากาศจากเมืองนอกมาอยู่ที่เมืองไทย

แคมเปญนี้สร้างสรรค์โดย SC Asset กับแบรนด์บางกอก บูเลอวาร์ด ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้ว 4 โครงการ และล่าสุดกำลังจะเปิดอีก 4 โครงการด้วยกัน บอกเลยว่าตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการเดินทางต่างประเทศ และมีรสนิยมสถาปัตยกรรมแบบยุโรปโดยเฉพาะ

ปรัชญาการออกแบบบ้านซีรีส์ใหม่ที่เก็บแรงบันดาลใจจากเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกมาเป็นแนวคิดการออกแบบบ้าน ภายใต้ชื่อแคมเปญ #StaycationHomes ที่ทำให้ผู้อาศัยได้สัมผัสการพักผ่อนจนไม่อยากออกไปไหนอีก

4 โครงการที่ว่าประกอบด้วย 4 ทำเล ได้แก่

บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ 2

บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2

บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์) สาทร-ราชพฤกษ์

บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์) ราชพฤกษ์

 

เริ่มจาก 2 โครงการแรก สำหรับคนที่ชื่นชอบแนว Luxury Nordic 

การแต่งบ้านนอร์ดิกสไตล์(Nordic Style) หรือบางครั้งเรียกว่าสไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style)  เป็นคำที่ใช้เรียกการแต่งบ้านของคนในแถบยุโรปเหนือที่ประกอบด้วยเดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศที่มีอากาศหนาว การตกแต่งบ้านจึงเน้นให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น ไม่ซับซ้อน เน้นความปลอดโปร่ง โดยมักใช้เพดานสูงและโชว์โครงสร้างของหลังคา ในขณะเดียวกันก็เป็นการออกแบบที่เน้นรูปลักษณ์ธรรมชาติ ผ่านวัสดุอุปกรณ์อย่างการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ บุหนัง รวมไปถึงการใช้โทนสีอ่อนไปจนถึงขาวเป็นหลักเพื่อให้บรรยากาศดูสว่างและอบอุ่นมากขึ้น
  1. บางกอก บูเลอวาร์ด แจ้งวัฒนะ 2 – Forest is Everywhere

เริ่มจากบรรยากาศในโครงการ ที่ดึงจุดเด่นของความเป็น นอร์ดิก นั่นคือ ต้นสน มี Shape Form มุมแหลมตั้งแต่หน้าโครงการ คลับเฮ้าส์ จนกระทั่งหลังคาของทุกบ้าน ก็มีทรงจั่วสูงมุมแหลมสอดคล้องกับบรรยากาศแบบนอร์ดิกด้วย ผสมผสานกับความโมเดิร์น ทั้งหมดทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในหมู่บ้านแถบยุโรปเหนืออย่างเดนมาร์ก ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดนก็ไม่ผิด

สวนฤดูใบไม้ร่วง “relaxing moment”
สวนฤดูร้อน “exploring moment”
สวนฤดูหนาว “gathering moment”

โดยสวนส่วนกลางมี 3 สวน กระจายทั่วโครงการรองรับลูกบ้าน โดยมี Design Concept คือ Sense of the Season ซึ่งหมายถึงพันธุ์ไม้ของแต่ละสวน ก็จะเป็นไปตามฤดูนั้นๆ สร้างความสดชื่นในทุกช่วงเวลา

ที่น่าสนใจคือตัวโครงการมี Bike lane รอบโครงการ สามารถปั่นจักรยานวนไปสวนทั้ง 3ได้ พร้อมคลับเฮ้าส์ที่บอกเลยว่าสวยสุดๆ ประกอบด้วย สระว่ายน้ำขนาดใหญ่  21 เมตร และ ฟิตเนสที่ให้ลูกบ้านได้ใช้บริการได้เต็มอิ่ม

คลับเฮาส์หรู

 

2. บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2 The Nordic by The River

เชื่อว่าการมีบ้านริมน้ำคือความฝันของใครหลายๆคน และนี่น่าจะเป็นอีกโครงการหรูที่จัดสรรธรรมชาติผสมผสานกับความทันสมัยได้มาเป็นความผ่อนคลายในการพักผ่อนอย่างที่สุด

เป็นที่มาของโครงการบางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2 ซึ่งมีความพิเศษเนื่องจากโครงการนี้ ติดกับคลองมหาสวัสดิ์ จึงดึงเส้นสายของแม่น้า เข้ามาประกอบกับการออกแบบ ภายใต้ดีไซน์แบบนอร์ดิก มีส่วนของเหลี่ยมมุม แปลกตา แต่มีเอกลักษณ์ น่าจดจำ

ความลงตัวของอาคาร โทนสีเทา น้าตาล ประกอบกับ สีเขียวจาก ต้นไม้ สนามหญ้า ผสมผสานความร่มรื่นในทุกช่วงเวลา

 

Main Gate แปลกไปจากทางเข้าโครงการแบบ ปกติ โดยการดึงเอา Symbolic ของความเป็นนอร์ดิกออกมา
ตัวอาคาร Clubhouse มีรูปร่าง เป็นเหลี่ยมมุม แปลกน่าจดจำ โดยตัวอาคารติดคลองมหาสวัสดิ์ มี Pool Terrace ชมบรรยากาศคลองมหาสวัสดิ์ พร้อม Walk way ริมน้ำ และลานกิจกรรม หน้าสระว่ายน้าขนาดใหญ่ (6.5×21ม.)

 

ทั้ง 2 โครงการมีแบบบ้านให้เลือก 4 แบบได้แก่ 1.HOST  2. VAREN 3. VINTEREN และ4. SOMMEREN

โดยไฮไลต์คือแบบ SOMMEREN บ้านหรูสไตล์นอร์ดิก 5 ห้องนอน 5 ห้องน้า พร้อมดีไซน์หลังคาทรงจั่วสูง ซึ่งทำให้ Master Bedroom มีเพดานสูงถึง 4.4 เมตร พร้อมบานประตู หน้าต่าง เป็นกระจก เชื่อมต่อระเบียง ขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งนอกจากนี้ยังมี Widely Walk-in Closet กว้างถึง 4.6 เมตร ภายในตัวบ้านมีฟังก์ชั่น Robi พื้นที่ถอดรองเท้าภายในบ้าน ที่ช่วยให้บ้านเป็นระเบียบ และปลอดภัยจากสัตว์เลื้อยคลาน รวมถึงไม่ให้รองเท้าตากแดด และเปียกฝนอีกด้วยโดดเด่นด้วย Skylight Living Room ห้องนั่งเล่นที่มีบานหน้าต่างสูง เป็นช่องแสง ให้ห้องนั่งเล่นดูสว่าง โปร่งโล่ง เหมาะสำหรับการพักผ่อน

SOMMEREN บ้านหรูสไตล์นอร์ดิก 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ

 

 

 LUXURY ENGLISH

ถ้าใครเคยไปหมู่บ้านชนบทเล็กๆที่อังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นเมืองคอทส์โวลส์ (The Cotswolds) หรือเมือง Bourton on the Water ความน่ารักของรูปทรงบ้านที่ทำจากอิฐโบราณ และหินสีน้ำผึ้ง ที่เก่าแก่คลาสสิค ผสานกับบรรยากาศธรรมชาติเป็นหนึ่งเดียวกัน บอกเลยว่าอยากจะนอนอยู่ในบ้านไม่อยากไปไหนแล้ว ซึ่งอีก 2 โครงการของ บางกอก บูเลอวาร์ด ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก เมืองตากอากาศของประเทศอังกฤษ

 

3. บางกอก บูเลอวาร์ด(ซิกเนเจอร์) สาทร-ราชพฤกษ์ Bourton on the Water

จุดเด่นของโครงการอย่างที่บอกคือการนำเอากลิ่นอายแบบฉบับของบ้านอังกฤษ มาใช้ออกแบบไม่ว่าจะเป็นธารน้ำรอบเมือง, สะพานหินโค้ง, หญ้า, ต้นไม้ ประกอบกับบ้านรูปทรงยุโรปที่เพิ่มมูลค่าความหรูหรา และความสุขอย่างลงตัว

สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ 4 ไร่ อยู่บริเวณกลางโครงการทำให้บ้านได้ Paranomic View ทั้งสนามหญ้าขนาดใหญ่,ธารน้ำและสะพานหินที่ให้อารมณ์เสมือนพักผ่อนอยู่ ที่เมือง Bourton ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังมี Tea House ชมสวนสวย สไตล์อังกฤษ Jogging Track รอบสวนอีกด้วย

ขณะที่บรรยากาศที่เป็นอัตลักษณ์แล้ว สิ่งที่เสริมเติมความสุขคือส่วนกลางของโครงการที่จัดเต็มไม่ว่าจะเป็น สนามเทนนิส และสนามบาสเกตบอลร่วมกัน ในส่วน Clubhouse ก็แบ่งเป็นอาคารต่างๆ ทั้งฟิตเนส และส่วนสระว่ายน้ำ ขนาดใหญ่ ที่เป็น Infinite Edge  ออกกำลังกายไปด้วยท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่ร่มรื่นที่สุด

 

ไฮไลต์ของโครงการนี้ คือแบบบ้าน WESTMINSTER ที่เป็นบ้านหรูสไตล์นอร์ดิก 4 ห้องนอน ดีไซน์หลังคาทรงจั่วสูง ทำให้ Master Bedroom มีเพดานสูง 5 เมตร พร้อมบานประตู หน้าต่าง เป็นกระจก เชื่อมต่อระเบียงขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เหมาะสาหรับการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมี Walk-in Closet ขนาดใหญ่รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ กับ Double Living Room ต่อเนื่องไปกับส่วนทานอาหาร และ Pantry ห้องครัวขนาดใหญ่ พร้อม Maid Plaza ห้องซักรีด และห้องแม่บ้านชั้นบน มีห้องนั่งเล่นส่วนกลาง สามารถจัดเป็นห้องโฮมเทียเตอร์ และพื้นที่จัดเตรียมเป็นห้องพระจอดรถ 4 คัน

 

 

4. บางกอก บูเลอวาร์ด (ซิกเนเจอร์) ราชพฤกษ์ Private Luxury English Village

แรงบันดาลใจหลักของโครงการ คือ เมืองตากอากาศของประเทศอังกฤษ ผสมผสานกับความหรูหรา แต่คงกลิ่นอาย ไว้ด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น อิฐ ไม้ และรูปร่างอาคาร ที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับบรรยากาศของต้นไม้ ที่ให้ความร่มรื่น เหมาะสาหรับทุกๆวันที่เป็นวันพักผ่อน

 

อีกตัวเลือกหนึ่งของการพักผ่อนแบบมีรสนิยม ด้วยคลับเฮ้าส์ที่เชื่อมต่อสวนส่วนกลาง สามารถออกกำลังกาย ชมวิวสวน สระว่ายน้ำ บริเวณสวน มีพื้นที่นั่งพักผ่อน ใต้ร่มเงา ของต้นไม้ใหญ่

ความพิเศษของโครงการนี้คือสังคมที่ส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตเพียง 15 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 18-24 ล้านบาท โดยมีแบบบ้านที่เป็นไฮไลต์คือ Bibury คฤหาสน์หรูกลิ่นอาย Luxury English Village ที่มี Master Bedroom เพดานสูงถึง 4.4 เมตร พร้อมบานประตู หน้าต่าง เป็นกระจก เชื่อมต่อระเบียง ขนาดใหญ่ รับวิวภายนอกได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมี Widely Walk-in Closet ห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ เชื่อมต่อห้องน้ำในตัว

BIBURY บ้านหรูสไตล์นอร์ดิก 4 ห้องนอน 4 ห้องน้า

ด้วยแนวคิดและจุดเด่นของโครงการบ้านทั้ง 4 โครงการ ทำให้แคมเปญ #StaycationHomes การอยู่บ้านที่เปรียบเสมือนการพักผ่อนชัดเจนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญทำให้ ‘บ้าน’ มีความหมายมากกว่าคำว่าที่พักอาศัย

นี่คือหัวใจความสำเร็จของบ้านจาก SC Asset และเป็นคำตอบสุดท้ายของคนที่อยากค้นพบการพักผ่อนที่แท้จริง

11-12 พ.ย.นี้ เปิดจองโครงการใหม่ครั้งแรก ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ www.scasset.com/staycation

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1749

#StaycationHomes #BangkokBoulevard #BangkokBoulevardSignature #SCASSET