มั่นใจว่างานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ บริเวณพระบรมมหาราชวัง จะคราคร่ำไปด้วยมวลชนนับล้านที่มาจากทั่วสารทิศเพื่อมาถวายความอาลัยแก่ในหลวงรัชกาลที่9

ท่ามกลางคนเป็นล้านขนาดนี้ หลายคนกำลังตระหนกว่าสัญญาณมือถือจะเป็นอย่างไร การติดต่อสื่อสารจะเป็นอัมพาตหรือไม่ ยิ่งส่วนใหญ่คงจะพาครอบครัว ลูกเด็กแดงมาด้วย อาจจะพลัดหลงกันง่าย ซึ่งนี่เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเตรียมพร้อมจัดการให้ดี

ล่าสุดทางทรูได้เตรียมขยายสัญญาณมือถือ ทรูมูฟ เอช อย่างเต็มที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนชาวไทย ณ บริเวณพระบรมมหาราชวัง มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และบริเวณใกล้เคียง อาทิ  ศาลฎีกา ศาลหลักเมือง กองสลาก ราชนาวีสโมสร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โรงละครแห่งชาติ เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า สะพานพุทธ ถนนราชดำเนินกลาง กองทัพบก สะพานผ่านฟ้า ลานคนเมือง

รวมทั้งยังกระจายสัญญาณมือถือครอบคลุมไปถึงสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลอง และจุดถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าประชาชนชาวไทย จะสามารถใช้งานมือถือได้อย่างสะดวกตลอดช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ทรูมูฟ เอช ยังได้จัดตั้งวอร์รูม เพื่อตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ ตลอดจนจัดทีมดูแลโครงข่ายต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง

มั่นใจได้ว่าจะสามารถรองรับการใช้งานของประชาชนที่มาร่วมงาน ทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้ดาต้าผ่าน 4G และ WiFi by TrueMove H ได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

 

ปลูกดอกดาวเรืองออนไลน์

นอกจากนี้ หลายคนคงได้เห็นการโปรโมตของทุกภาคส่วนที่เชิญชวนทุกบ้านให้ปลูกดอกดาวเรือง ทางทรูก็ได้จัดอีกแคมเปญหนึ่ง เชิญชวนพสกนิกรไทยร่วมถวายอาลัยพร้อม “ปลูกดอกดาวเรืองออนไลน์”ทางเว็บไซต์ www.iwilldoforking.com แล้วแชร์ผ่านเฟซบุ๊ค ซึ่งทุกการแชร์ ดอกดาวเรืองจะบานสะพรั่งทั่วหน้าเว็บไซต์ตลอดเดือนตุลาคมนี้

และเพื่อเป็นการนอบรำลึกถึงพระองค์ท่าน ทางทรูยังได้มีการรวบรวมสารคดีเฉลิมพระเกียรติอันส่งคุณค่า อาทิ เช่น แผ่นดินวัยเยาว์ เอกกษัตริย์ราชาแห่งแผ่นดิน ธ ทรงทำ จารึกแผ่นดิน วิจิตรศิลป์ถวายภูมินท์และฟังเพลงอัลบั้มพิเศษ คีตรัตน์ และ พ่อภูมิพล ได้ฟรีที่แอปพลิเคชัน True ID

พิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถดาวน์โหลดเพลงรอสาย “ด้วยรักของพ่อ” ซึ่งขับร้องโดยศิลปินเอเอฟและเดอะวอยซ์ ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้กลุ่มทรู เปิดโอกาสให้พนักงานได้เข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมทั้งได้เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในบริเวณพระเมรุมาศจำลองในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยประกาศแจ้งงดให้บริการที่ทรูช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ ภูเก็ต และกระบี่) ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. 2560 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งลูกค้าสามารถรับบริการในช่วงเวลาดังกล่าวได้ที่ ตู้ทรูอัตโนมัติ (TrueMoney Kiosk) หน้าทรูช้อป สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทุกสถานี เว็บไซต์ www.truecorp.co.th แอปพลิเคชัน True iService และคอลเซ็นเตอร์ กลุ่มทรู หมายเลข 1242 โดยทรูช็อปจะเปิดให้บริการตามปกติในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560