ปัญหาระดับโลกของการกินไอศกรีมแบบโคน คือส่วนเกินของสกู๊ปที่มักจะไหลหยดออกมา จนทำทั้งมือและโคนเลอะเทอะเปรอะเปื้อน

DRI DRI Gelato แบรนด์ไอศกรีมจากต่างประเทศก็เลยออกมาดีไซน์โคนสำหรับใส่ไอศกรีมใหม่ ที่รูปร่างหน้าตาก็คล้ายกับโคนที่มีอยู่ในท้องตลาดแบบเดิม เพิ่มเติมคือบริเวณด้านข้างมีลักษณะเหมือนกับเป็นรางน้ำออกมา สำหรับเอาไว้รองรับไอศกรีมที่หยด แล้วสุดท้ายมันก็จะวกกลับเข้ามาในรูที่เจาไว้ เข้าไปที่ใต้โคน

ถือเป็นดีไซน์ที่ตอบโจทย์ในแง่ของ Functional ได้หลากหลายด้าน

ทั้งการที่ไอศกรีมไม่หยดลงพื้นให้เปลืองของ หรือการที่มือของคนกินไม่ต้องเลอะเปรอะเปื้อน

และที่สำคัญมันยังทำให้ DRI DRI  ที่โดดเด่นกว่าเจลาโต้แบรนด์อื่น ๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาดด้วย

ที่มา : Adeevee