รวบรวมสถานที่ ปิดบริการวันที่ 26 ต.ค. เป็นกรณีพิเศษ

เนื่องในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างพร้อมใจประกาศปิดบริการ 1 วัน เพื่อถวายความจงรักภักดี และเพื่อให้พนักงานได้ร่วมแสดงความอาลัย อันได้แก่

 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัลทั่วประเทศ จะปิดให้บริการชั่วคราว ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป **ยกเว้นศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา สาขาพระราม 2 จะเปิดให้บริการตามปกติเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เนื่องจากเป็นสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของภาครัฐ

สำหรับศูนย์การค้าที่มีจุดบริการรถรับ-ส่ง ไปยังสนามหลวง ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, และเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา บริษัทฯ จะเปิดให้บริการในส่วนลานจอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้จอดรถที่ต้องการไปถวายความอาลัย ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ทุกศูนย์การค้าจะเปิดให้บริการตามปกติ ในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560 หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล หมายเลข 02-021-9999

 

โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป

 

โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขาทั่วประเทศ จะงดให้บริการในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560 เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานทั่วประเทศ ๑๑๙ สาขา ร่วมถวายความอาลัย เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้
ทั้งนี้ จะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2560

 

เทสโก้ โลตัส

วันที่ 26 ตุลาคมนี้ เทสโก้ โลตัส จะปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสร่วมถวายความอาลัยพร้อมกับปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ และจะกลับมาเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 27 ตุลาคม

 

ห้างสรรพสินค้าอิเซตั

ประกาศห้างสรรพสินค้าอิเซตัน แจ้งปิดให้บริการวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2560 เป็นเวลา 1 วัน เนื่องในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน

 

ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์

เนื่องใน วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่มีความสำคัญยิ่ง สำหรับปวงชนชาวไทยเพื่อรวมใจถวายความจงรักภักดี  และถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อให้พนักงานบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด, ผู้ประกอบการร้านค้า, ร้านอาหาร ได้มีโอกาสในการร่วมถวายอาลัย  ถวายดอกไม้จันทน์  และรับชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ บริษัทฯ จึงขอแจ้งการปิดให้บริการ ของ เดอะมอลล์ สาขารามคำแหง, ท่าพระ,  งามวงศ์วาน, บางแค, บางกะปิ และนครราชสีมา  ตั้งแต่เวลา ๑๕.๐๐ น.

ทั้งนี้ ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ , สยามพารากอน ให้บริการตามเวลาปกติ

กลุ่มบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ไม่ปิด แต่มีบริการรถรับ-ส่งไปยังจุดถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ

กลุ่มบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ขอร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของพสกนิกรชาวไทย และขอร่วมเคียงข้างคนไทยในช่วงแห่งความอาลัย ให้บริการรถรับ-ส่งไปยังจุดถวายดอกไม้จันทน์ทั่วประเทศ พร้อมบริการจอดรถฟรี ตลอดวันที่ 26 ตุลาคมนี้

 

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ แจ้งปิดให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. 60 เวลา 14.00 น. เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสร่วมในงานพระราชพิธี โดยจะเปิดบริการอีกครั้งในวันถัดไป ตามเวลาปกติ

 

บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด

บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด (ไทวัสดุ โฮมเวิร์ค และบ้านแอนด์บียอนด์) ประกาศปิดสาขาทั่วประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 14.00น. เพื่อให้พนักงานและผู้ปฏิบัติงานในร้านไทวัสดุ โฮมเวิร์ค และบ้านแอนด์บียอนด์ จำนวนกว่า 5,000 คน จากทุกสาขาทั่วประเทศ ได้มีโอกาสร่วมแสดงความจงรักภักดี และถวายความอาลัยโดยการเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์
และในวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปีแห่งการเสด็จสวรรคต ทางบริษัทฯ ได้กำหนดจัดพิธียืนถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 89 วินาที ณ เวลา 15.52 น. พร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ
 

ธนาคารแห่งประเทศไทย

ธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดให้วันที่ 26 ตุลาคม 2560 สถาบันการเงินหยุดเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้พนักงานมีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยธนาคารกรุงไทยและธนาคารไทย ประกาศปิดทำการทุกสาขา

 

ไปรษณีย์ไทย

 

 

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ปิดให้บริการ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เพื่อร่วมถวายความอาลัยในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยจะเปิดให้บริการตามปกติ ในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

 

ดีแทค

ดีแทค ประกาศหยุดทำการศูนย์บริการทุกสาขาทั่วประเทศ ช่วงบ่ายวันที่ 26 ตุลาคมนี้ เปิดโอกาสให้พนักงานร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่ “ในหลวง รัชกาลที่ 9”

 

เอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซ ทั่วประเทศ

เอไอเอส ประกาศงดให้บริการที่เอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซ ทั่วประเทศ วันที่ 26 ตุลาคมนี้ เพื่อให้พนักงานมีส่วนร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

ทรูช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศ

กลุ่มทรู ในฐานะบริษัทของคนไทยที่เติบโตใต้พระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี เปิดโอกาสให้พนักงานได้เข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมทั้งได้เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในบริเวณพระเมรุมาศจำลองในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยประกาศแจ้งงดให้บริการที่ทรูช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต หาดใหญ่ และกระบี่) ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งลูกค้าสามารถรับบริการในช่วงเวลาดังกล่าวได้ที่ ตู้ทรูอัตโนมัติ (TrueMoney Kiosk) หน้าทรูช้อป สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินทุกสถานี เว็บไซต์ www.truecorp.co.th แอปพลิเคชัน True iService และคอลล์   เซ็นเตอร์ กลุ่มทรู หมายเลข 1242 โดยทรูช้อปจะเปิดให้บริการตามปกติในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560