เพราะความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต้องมาจากแรงบันดาลใจที่ใหญ่ยิ่ง ประโยคนี้ฟังดูเหมือนสโลแกนของฮีโร่ในหนัง แต่จริงๆแล้วไม่ว่าจะฮีโร่หรือใครก็ตาม หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต ปฏิเสธไม่ได้ว่า “กำลังใจหรือแรงบันดาลใจ” คือเชื้อเพลิงที่คุณจะต้องเติมเต็มถังอยู่เสมอ

ถ้าถามคนรุ่นใหม่ร้อยคน แรงบันดาลใจสร้างได้อย่างไร หลายคนก็คงตอบว่าต้องออกเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งนั่นก็ถูกส่วนหนึ่ง แต่ถามจริงๆ ปีหนึ่งเราจะเที่ยวได้สักกี่ทริป จะดีกว่าหรือไม่ถ้าแรงบันดาลใจสร้างได้ด้วยไลฟ์สไตล์ที่คุณใช้ชีวิตอยู่ในทุกวัน เริ่มตั้งแต่การนอนหลับที่เต็มอิ่ม อาหารการกิน ดูหนัง ช็อปปิ้ง เล่นกีฬา ชมงานศิลปะ หรืออื่นๆ ก็ทำได้ภายใต้กรอบเวลาที่คุณจัดสรรได้

ดังนั้นคำตอบของการสร้างแรงบันดาลใจจึงน่าจะสัมพันธ์กับการมีที่อยู่อาศัย ที่แวดล้อมไปด้วยปัจจัยที่เหมาะสม เพื่อสร้างรูปแบบหรือ Platform ที่ดี ที่เอื้อต่อการรังสรรค์ชีวิตให้ประสบความสำเร็จ

วันนี้ Marketeer ได้มุมมองจาก 2 คนรุ่นใหม่ เป็นเจ้าของธุรกิจที่ที่ประสบความสำเร็จ และกำลังไต่ความสำเร็จในระดับสูงขึ้นๆ ถึงแม้ว่าจะทำธุรกิจที่ต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือวิสัยทัศน์มุมมองที่ล้ำหน้า และการเลือกสรรให้องค์ประกอบต่างๆ ในชีวิต เป็นส่วนช่วยส่งเสริมให้ก้าวสู่ความสำเร็จ

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์สกินแคร์&สปา สัญชาติไทย เชื่อว่าในวงการทุกคนต้องรู้จักแบรนด์ Pañpuri โดยมีคุณปุ๋ย วรวิทย์ ศิริพากย์ CEO and Managing Director of Pañpuri ที่เป็นเจ้าของและเป็นผู้บริหาร

“ไอเดียจุดเริ่มต้นที่คิดสร้างแบรนด์ Pañpuri ขึ้นมา คือช่วงที่ผมเรียนต่างประเทศ สังเกตว่าจริงๆ แล้วชาวต่างชาติเขามีความชื่นชอบและสนใจในความเป็นไทย แต่ทำไมจึงไม่มีแบรนด์ไทยที่มาตอบโจทย์ตรงนี้ ผมจึงมองเห็นช่องว่างในธุรกิจสปา ที่บริการเรามีชื่อเสียง แต่ยังขาดตัวผลิตภัณฑ์จากไทย ผมจึงมีความคิดที่อยากสร้างความแตกต่างให้ผลิตภัณฑ์สปาและสกินแคร์ในตลาด โดยใช้ส่วนผสม Organic ซึ่งนอกจากจะส่งผลดีกับผู้ใช้แล้ว ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย แม้ว่าตอนนั้นเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ส่วนผสมที่ออร์แกนิคจะหาได้ยากมาก แต่ผมเชื่อมั่นว่าถ้าทำตรงนั้นได้สำเร็จ สินค้าเราก็จะมีคุณค่า มี Value ของตัวแบรนด์ และความเอ็กซ์คลูซีฟหายาก จากความเชื่อและ Passion ส่วนตัว จึงทำให้เราเป็นผลิตภัณฑ์ Luxury Leisure ที่สะท้อนถึงความใส่ใจในรายละเอียดทั้งด้านคุณภาพและการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว”

“ความสำเร็จของผม คือการไม่หยุดสร้างมิติใหม่ในการผ่อนคลาย”

 

“การเจาะตลาดระดับไฮเอ็นด์ ข้อดีคือเราสามารถใช้ไอเดียสร้างลูกเล่นได้มากขึ้น เพราะราคาไม่ใช่ปัญหาของผู้ซื้อ ปัญหาคือทำอย่างไรให้โดนใจลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของไทยมีดีอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องคิดคือการนำเสนอที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ปรัชญาของแบรนด์ที่สะท้อนผ่านตัวสินค้าออกมา ก้าวต่อไปของ Pañpuri คือต่อยอดไปที่การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม หรือ Holistic Health การมีสุขภาพแข็งแรงจากภายใน สภาพร่างกายยังต้องดูดีจากภายนอก รวมไปถึงเรื่องความงาม ผมไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ แต่ยังต้องคงความเป็น Pañpuri แบบที่เราเป็น”

การผ่อนคลายนั้นมีหลากหลายนิยามและเป็นศาสตร์ที่มีความลึกซึ้ง เขาเน้นว่าต้องรู้จัก Maintain Balance ทั้งกายและใจไปพร้อมๆกัน สำหรับชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบและเคร่งเครียด การมี Space และ Facility ที่มอบความผ่อนคลายจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันมีความสำคัญมาก เพราะการผ่อนคลายจริงๆแล้วถือเป็นการ Recharge พลังของตัวเองให้รู้สึกกลับมาสดชื่น ทำให้เราก้าวต่อไป ทำงานได้อย่างมีพลังและมีประสิทธิภาพ สำหรับคุณปุ๋ยแล้ว ที่อยู่อาศัยที่ดีจะต้องสามารถผลักดันเราไปข้างหน้าได้ด้วย ต้องอำนวยความสะดวกและมอบพลังให้กับชีวิตการทำงาน ให้ชีวิตทั้ง 2 มิตินี้บรรจบกันได้อย่างลงตัว

 

 

 

คุณจุนโกะ สุทธิมา สุจริตกุล Founder and Director of NOVA Contemporary Art Gallery

 

เพียงแค่เวลาปีกว่าๆที่เปิดตัวมา NOVA Contemporary ก็เป็นแกลเลอรี่น้องใหม่ที่ได้รับการพูดถึงทั้งจากสื่อไทยและสื่อต่างประเทศ โดยพื้นที่เล็กๆแห่งนี้ ได้จัดแสดงผลงาน Masterpiece จากศิลปินชื่อก้องโลกมาแล้ว เช่นผลงานภาพถ่ายควีนอลิซาเบธของ Chris Levine และผลงานศิลปะจาก Yoshimoto Nara ที่สะท้อนผลกระทบที่เกิดจากระเบิดนิวเคลียร์ในประเทศญี่ปุ่น เสน่ห์ของงานศิลปะร่วมสมัยไม่ใช่แค่เรื่องความสวยงามจรรโลงใจ แต่ยังมีประโยชน์ในด้านการกระตุ้นความคิดและอารมณ์ความรู้สึกอีกด้วย

จุนโกะ หรือ สุทธิมา สุจริตกุล Founder and Director of NOVA Contemporary Art Gallery เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ และได้ให้มุมมองในเรื่องพื้นที่ศิลปะไว้น่าสนใจ

“สำหรับจุนโกะ เรามี Vision ที่ต้องการผลักดันศิลปินที่มีความสามารถให้เค้ามี Platform ในการแสดงผลงาน หน้าที่ของจุนโกะคือทำให้ศิลปินที่เรามีความเชื่อมั่นในตัวเค้าประสบความสำเร็จ ให้เค้ามีชื่อเสียงทั้งในไทยและต่างประเทศ จุนโกะเลือกที่จะทำสิ่งที่แตกต่าง เช่นผลงานของศิลปินชิ้นที่เราเลือกมาโชว์ อาจจะเป็นผลงานในแนวทางที่แตกต่างจากที่ทุกคนคุ้นเคย เพื่อให้ผู้ชมได้มีโอกาสเสพย์ในสิ่งที่ต่างออกไป”

ด้วยความที่เธอได้อยู่ต่างประเทศมานาน ทำให้มีโอกาสเข้า-ออก Museum งานแสดงศิลปะ และแกลเลอรีต่างๆมาเป็นร้อยๆครั้ง สัมผัสความหลายหลายของวัฒนธรรม ความร่วมสมัย และมีการ Cross Culture ที่หลากหลายรวมกันได้อย่างแนบเนียน เมื่อคนมาจากหลากหลายวัฒนธรรม การตีความของ Message ของงานก็แตกต่างกันไป ซึ่งจุดๆนี้ได้เปลี่ยนมุมมองไปอีกด้านให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีก เธอมองว่าการ Cross Culture นั้นทำให้เกิดส่วนผสมใหม่ๆที่มัน Unique และมีคุณค่ามากขึ้น

“พื้นที่ๆเป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นพื้นที่ๆสร้างโอกาสใหม่ได้ไม่สิ้นสุด”

สำหรับจุนโกะขนาดของพื้นที่ไม่เคยเป็นปัญหาของการทำงานเธอ เธอบอกว่าแม้แกลเลอรีไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่จุนโกะต้องการ Perfect Space ที่อยู่ใจกลางเมือง มีความ Multi-Culture ผสมผสานกันอยู่ รวมไปถึง Location ที่ดี

เพราะสำหรับคนทำงาน ถ้าโลเคชั่นของเราไม่ใช่ Center ต่อให้งานของดีแค่ไหนแต่ถ้าไม่มีคนเห็น ก็จะไม่เกิด Impact อย่างที่เราต้องการ สเปซที่ดีเกิดจาก Activity ภายใน เป็นสเปซที่สามารถ Engage ให้คนมาแชร์ไอเดียได้ไม่ถูกจำกัดด้วย อายุ เชื้อชาติ หรือภาษา”เธอให้มุมมอง ซึ่งก็ตรงกับหลักการอสังริมทรัพย์ที่ว่า The location is a King หรือทำเลสำคัญที่สุดนั่นเอง

 

ไลฟ์ คอนโดมิเนียม พื้นที่ชีวิตแห่งการสร้างความสำเร็จของคนรุ่นใหม่

เพราะที่อยู่อาศัยคือหนึ่งใน Platform ที่สำคัญของการใช้ชีวิต Life Condominium สร้างสรรค์นวัตกรรมการอยู่อาศัยให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ที่พร้อมก้าวไปสู่ความสำเร็จภายใต้แนวคิด Platform of Success พบโครงการล่าสุด Life Asoke-Rama 9 กับพื้นที่ส่วนกลางล้ำกว่าทุกแนวคิดผลักดันมิติใหม่แห่งการผ่อนคลายด้วย Horizon Bay Rooftop Facilities ขนาดใหญ่ 1.5 ไร่ เพียบพร้อมด้วยฟิตเนสสูง 2 ชั้น พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนชมวิวเมือง และสระว่ายน้ำ Scenic Glass Pool ที่นำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครของ Skyline กรุงเทพฯ บนทำเลที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับ International Office ที่เป็นเหมือน Financial District แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ก้าวนำสู่ความสำเร็จด้วยมุมมองที่เหนือกว่ากับ Life Asoke – Rama 9

ด้วยราคาเริ่มต้น 2.75 ล้านบาท เปิดจองรอบออนไลน์วันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ และ Pre-sale ที่สำนักงานขายวันที่ 11-12 พฤศจิกายนนี้ ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุดที่ Register

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจเท่านั้น สนใจอ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้เพียงคลิก  platformofsuccess

#platformofsuccess