“ศรีพันวา” ทุ่ม 4,700 ล้าน ลุยขยายโรงแรมหรูที่ภูเก็ตและหัวหิน

“ศรีพันวา” จับมือ “สหพัฒน์” และ “จุนฟา เรียล เอสเตส” จากจีน ทุ่มเม็ดเงิน 4,700 ล้านบาท เปิด 2 โรงแรมและเรสซิเดนส์หรู ภูเก็ตและหัวหิน รองรับนักท่องเที่ยวไฮเอนด์

สกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวลล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าว่า ได้ใช้งบลงทุนรวมกว่า 4,700 ล้านบาทในการขยาย โรงแรมและเรสซิเดนส์หรู ภูเก็ตและหัวหิน เพื่อรองรับจำนวนพักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับ “บาบา บีช คลับ หัวหิน” เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท ชาญอิสระ ดีเวลล็อปเมนท์จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไอ.ซี.ซี อินเดอร์เนชันแนล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สหพัฒน์พิบูล จำกัด (มหาชน) ภายใต้ชื่อบริษัท ร่วมอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด ใช้งบลงทุน1,700 ล้านบาท ในการพัฒนาโรงแรมและเรสซิเดนส์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 12 ไร่ ในทิวทะเลเอสเตท โดยมีห้องพักวิวพาโนรามา พร้อมสระส่วนตัว 18 ห้อง และเรสซิเดนส์พูลวิลล่า 11 หลังเน้นจับนักท่องเที่ยวระดับกลางถึงไฮเอนด์ รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวเจนเอ็กซ์ เจนวาย และมิลเลนเนียลส์ ราคาห้องพักเฉลี่ย 10,000 บาทต่อคืน

ด้าน “บาบา บีช คลับ ภูเก็ต” เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท ชาญอิสสระ ดีเวลล็อปเมนท์จำกัด (มหาชน) และ บริษัท จุนฟา เรียล เอสเตส จำกัด จากประเทศจีน ภายใต้ชื่อบริษัทอิสสระ จุนฟา จำกัด ใช้งบลงทุน 3,000 ล้านบาท ในการพัฒนาโรงแรมและเรสซิเดนส์ ในสไตล์บีชคลับระดับลักซ์ชัวรี่  ตั้งอยู่บนพื้นที่ 42 ไร่ ริมหาดภูเก็ตนาใต้ ประกอบด้วยโรงแรม16 ยูนิต และวิลลา 5 ห้องนอน 6 หลัง, พลูวิลลา 2 ห้องนอน 18 หลัง และอีก 37 ยูนิตสำหรับบาบาบีช หรือพลูสวิท และเพนเฮ้าส์ขนาด 2 ห้องนอน ราคาห้องพักเฉลี่ย 18,000 บาทต่อคืน

โดยในส่วนของการบริหารงานของทั้ง 2 โครงการ ได้ใช้ทีมงานบริหารจากโรงแรมศรีพันวาเข้ามาช่วยบริหารจัดการทั้งหมด เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการระดับเวิลด์คลาส

ด้านภาพรวมการท่องเที่ยวของไทยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เติบโต 5-10% ทุกปี โดยที่ภูเก็ตมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น จากจีน รัซเซีย ออสเตรเลียตะวันออกกลาง และเอเชียตะวันออก อีกทั้งมีการขยายสนามบิน ทำให้ในอนาคตสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้นไปอีก ส่วนหัวหินถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนกรุงเทพฯนิยมไปกัน จึงมีโครงการใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการขยายเส้นทางคมนาคม ทั้งทางด่วนอีกอย่างน้อย 3 สาย และรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-หัวหิน จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไปอีก