ดวงรายสัปดาห์ : 14-20 สิงหาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ / ระหว่างวันที่  14 สิงหาคม  ถึง 20 สิงหาคม  2560 / โดย ศ.บัณฑิตกุล

ราศี  เมษ  13  เมษายน  ถึง  14  พฤษภาคม

สัปดาห์นี้ท่านอาจได้รับการเสนอชื่อให้รับหน้าที่ซึ่งมีเกียรติอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อนจากกการเสนอชื่อของผู้ใหญ่บางท่าน การเงินช่วงต้นสัปดาห์อาจไม่คล่องตัวแต่ปลายสัปดาห์สบายใจได้ การลงทุนในตลาดทุนต้องฟังข่าวสารอย่างใกล้ชิดมีบางอย่างเปลี่ยนแปลงเร็วมีผลต่อการตัดสินใจอย่างมาก โชคลาภมีเพื่อนบางคนนำมาให้หรือมีร่วมกับคนอื่น งานหากต้องการเริ่มสิ่งใหม่ทำได้เมื่อผ่านกลางเดือนนี้ไปแล้วจะปลอดโปร่งมากขึ้น ความรักความซ้ำซากจำเจที่เกิดขึ้นในความรู้สึกแก้ได้ด้วยการหาเวลาพบปะเพื่อนเก่าๆร่วมกันให้บ่อยขึ้น สุขภาพระวังโรคประจำตัวจะกำเริบหากไม่ดูแลให้ดี

ราศี  พฤษภ  15  พฤษภาคม  ถึง  14  มิถุนายน

ท่านไม่ควรเชื่ออะไรง่ายๆหรือเห็นว่าน่าเชื่อถือด้วยตัวบุคคลเพราะอาจมีบางอย่างที่ไม่บริสุทธิ์ใจแอบแฝงสร้างปัญหาให้ท่านตามมาได้ การเงินอาจมีความล่าช้าเกิดขึ้นกับเงินก้อนที่ควรได้รับในช่วงนี้แต่ก็ไม่ทำให้เกิดสะดุดติดขัด การลงทุนในตลาดทุนยังไม่ควรทำอะไรมากกว่าที่มีอยู่จะได้ไม่เจ็บตัว โชคลาภอย่าคาดหวังอะไรมากยังต้องรอไปก่อน งานเรื่องที่ติดขัดปรึกษาเพื่อนสนิทบางคนจะช่วยท่านคลี่คลายได้อย่างดี ความรักอาจมีเรื่องให้ไม่สบายใจกับคนรักได้ด้วยเรื่องของคนอื่นจากความเห็นไม่ตรงกัน สุขภาพหากเกิดอาการปวดฟันควรรักษาในทันที

ราศี  มิถุน  15  มิถุนายน  ถึง  15  กรกฎาคม

ความรีบเร่งและใจร้อนจะทำให้ท่านเสียโอกาสที่ดีบางอย่างที่จะเข้ามาได้อย่างง่ายๆ การเงินอาจต้องเสียเงินออมบางส่วนถ้าใจอ่อนกับเรื่องของคนใกล้ตัวมากเกินไป ส่วนรายได้ประจำมีเข้ามาตามปรกติอย่าได้กังวล การลงทุนในตลาดทุนปัจจัยภายนอกมีอิทธิพลมากในช่วงนี้ควรติดตามอย่างใกล้ชิด โชคลาภจากการเสี่ยงโชคบางอย่างอาจได้จากเพศตรงข้ามที่ไม่ปรกติ งานระวังเรื่องการเซ็นสัญญาที่มีผลผูกพันระยะยาวจะมีข้อที่ถูกเอาเปรียบซ่อนอยู่ ความรักเว้นระยะห่างระหว่างกันบ้างก็ดีในช่วงนี้ หากเหนื่อยควรพักผ่อนอย่าฝืนขับรถจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ

ราศี  กรกฏ  16  กรกฎาคม  ถึง  16  สิงหาคม

สัปดาห์นี้ท่านไม่ควรรับปากอะไรกับใครง่ายๆเพราะหากทำไม่ได้จะทำให้เขาเดือดร้อนมากกว่าเดิม การเงินมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่คาดหวังไว้ก็จะได้มา การลงทุนในตลาดทุนต้องยอมสละบางส่วนก่อนจึงจะได้กลับคืนมา โชคลาภมีให้เห็นได้บ้างในเวลานี้ งานอย่าเชื่อลูกน้องโดยไม่ผ่านการตรวจสอบจะส่งผลต่อชื่อเสียงในการพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งได้ในวันหน้า ความรักมีโอกาสได้ข่าวดีกับสิ่งที่รอคอยอยู่เพื่อสืบทอดตระกูล สุขภาพระวังโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจที่มีสัตว์เป็นพาหะหากอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย

ราศี  สิงห์  17  สิงหาคม  ถึง  16  กันยายน

ช่วงนี้ท่านรู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นซึ่งเป็นเรื่องดีและใช้ความรู้สึกนี้ทำในสิ่งที่อยากทำจะให้ผลดีเกินคาด การเงินยังต้องรอเงินก้อนใหญ่ที่ควรได้แต่ผ่านสัปดาห์นี้ไปก็อาจมีข่าวดี การลงทุนในตลาดทุนอย่าลงทุนในส่วนที่ไม่มีความถนัดจะทำให้เสียหายได้ง่ายๆ งานหากเห็นสิ่งผิดปรกติให้ตรวจสอบอย่างละเอียดในทันทีจะช่วยให้รอดพ้นจากความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ความรักมีบางอย่างต้องคุยกับคนรักเพื่อไม่ให้เข้าใจผิดแต่ควรรออีกระยะจะให้ผลที่ดีกว่า สุขภาพยาบางชนิดหากรับประทานแล้วรู้สึกไม่ดีให้หยุดในทันทีแล้วรีบปรึกษาแพทย์

ราศี  กันย์  17  กันยายน  ถึง  16  ตุลาคม

การให้ความหวังกับคนบางคนที่มากเกินไปไม่เป็นผลดีทั้งต่อตัวท่านและคนๆนั้นจึงควรทำอย่างตรงไปตรงมาจะดีกว่า การเงินมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่ไม่มากอย่างที่หวัง การลงทุนในตลาดทุนหากได้ผลกำไรมาควรหยุดในทันทีไม่เช่นนั้นจะเสียหายได้ โชคลาภจากการเสี่ยงโชคมีได้ในช่วงกลางสัปดาห์ในสถานที่ใกล้น้ำ งานทำในสิ่งที่รับผิดชอบอยู่ให้เต็มที่อย่าทำมากกว่านี้ในช่วงนี้ ความรักต้องระวังความสัมพันธ์ที่เปราะบางอาจแตกหักได้ง่ายๆจากอารมณ์และคำพูด สุขภาพดีแต่ต้องดูเรื่องความดันโลหิตอย่างสม่ำเสมอเพราะอาจเกิดปัญหาขึ้นได้จากอาหารบางประเภท

ราศี  ตุล 17  ตุลาคม  ถึง  15  พฤศจิกายน

การเดินทางในช่วงนี้จะทำให้ท่านได้เห็นสิ่งใหม่ๆที่สร้างความเข้าใจในหลายๆเรื่องได้ดี การเงินรายได้จากงานประจำอาจไม่ดีเท่าที่ควรแต่จะได้จากส่วนอื่นเข้ามาเสริมมากขึ้น การลงทุนในตลาดทุนเป็นจังหวะดีที่ท่านสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างมาก โชคลาภได้จากผู้สูงอายุเพศชาย งานมีเรื่องท้าทายความสามารถเข้ามาอย่าหวั่นไหวเดินหน้าทำไปให้เต็มที่รับรองว่าสำเร็จแน่นอนถึงจะช้าไปบ้างบางขณะ ความรักสิ่งที่ตั้งใจทำให้คนรักอย่ารอช้าทำได้ทันที สุขภาพระวังจะเกิดอาการอาหารเป็นพิษ

ราศี  พิจิก  16  พฤศจิกายน  ถึง  15  ธันวาคม

ท่านควรให้เวลากับตัวเองในช่วงนี้เพื่อทบทวนกับสิ่งที่ผ่านมาแล้วทำให้ไม่สบายใจจะทำให้ท่านเข้าใจและสบายใจมากขึ้น การเงินมีรายได้เข้ามาจากหลายทางแม้จะไม่มากแต่ก็ไม่ทำให้เกิดปัญหา การลงทุนในตลาดทุนข่าวลือมีมากต้องตรวจสอบให้ดีเพื่อนดีๆมีควรขอคำปรึกษาจะช่วยให้ไม่เสียหาย โชคลาภอย่าคาดหวังมากจะได้ไม่เครียด งานมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับผู้ใหญ่ซึ่งจะทำให้ท่านได้เรียนรู้สิ่งดีๆได้มากหากรู้จักเก็บเกี่ยว ความรักรู้สึกว่าพูดกันไม่เข้าใจก็ควรห่างกันไว้ก่อนจะได้ไม่บานปลาย สุขภาพอาจเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ง่ายๆถ้าอยู่ในสภาพอากาศที่ไม่ถ่ายเทหรืออับชื้น

ราศี  ธนู  16  ธันวาคม  ถึง  14  มกราคม

เรื่องบางเรื่องที่พูดออกไปแล้วไม่เกิดประโยชน์แต่อาจทำให้คนอื่นเดือดร้อนควรหลีกเลี่ยงที่จะพูดเพราะอาจพูดไปโดยไม่รู้ตัวทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีเสียไปง่ายๆ การเงินดีมีเงินก้อนเข้ามามากขึ้นแต่ก็ต้องรอบคอบในการใช้จ่ายเพราะจะก่อหนี้ระยะยาวมากเกินไป การลงทุนในตลาดทุนกลั่นกรองข้อมูลให้มากขึ้นก็สามารถสร้างผลกำไรได้ โชคลาภจากการเสี่ยงโชคมีให้เห็นได้รอลุ้นได้เลย งานมีหลายอย่างไม่เป็นอย่างที่ต้องการบางครั้งก็ต้องปล่อยให้ผ่านไปแล้วสรุปบทเรียนเพื่อเริ่มใหม่ ความรักเกิดความไม่เข้าใจกันบ่อยครั้งต้องใช้เหตุผลให้มากกว่าเดิม ต้องระวังอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากความประมาท

ราศี  มังกร  15  มกราคม  ถึง  12  กุมภาพันธ์

สัปดาห์นี้ท่านควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งให้มากเพราะจะทำให้ท่านเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องกระทบต่อชีวิตประจำวันอย่างมากตามมา การเงินดีมีรายได้เข้ามาเพิ่มขึ้นจากเงินสะสมหรือค้างเก่า การลงทุนในตลาดทุนอย่าทำตามกระแสหรือคนใกล้ชิดผลที่ออกมาไม่ดีตามที่คาด โชคลาภมีโอกาสได้จากเพศตรงข้าม งานต้องรอบคอบเรื่องเอกสารที่ทำให้คนอื่นอาจมีข้อความสำคัญขาดหายไป ความรักด้วยเรื่องเล็กๆอาจทำให้บานปลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ สุขภาพระวังโรคประจำตัวจะกลับมาแสดงอาการหากพักผ่อนไม่พอ

ราศี  กุมภ์  13  กุมภาพันธ์  ถึง  14  มีนาคม

ท่านควรหาเวลาไปทำบุญบ้างในช่วงนี้จะช่วยให้ท่านรู้สึกดีขึ้นและให้พลังใจที่ดีในการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี การเงินรายได้ที่เข้ามาในช่วงนี้ต้องถูกตัดรอนออกไปบางส่วนด้วยเหตุผลบางประการ การลงทุนในตลาดทุนของเก่าที่เก็บเอาไว้นานแล้วคงคาดหวังอะไรมากไม่ได้เก็บเอาไว้ก่อนจะดีกว่า โชคลาภมีได้แต่อย่าหวังมาก งานหากพบเห็นความผิดปรกติในบางส่วนแม้เพียงเล็กน้อยควรตรวจสอบและแก้ไขในทันที ความรักสิ่งที่ท่านทำให้คนรักด้วยความตั้งใจกำลังส่งผลด้านดีๆในช่วงนี้ สุขภาพควรหาเวลาตรวจเฉพาะปอดหากรู้สึกไม่ปรกติ

ราศี  มีน  15  มีนาคม  ถึง  12  เมษายน

การเดินทางในช่วงนี้ต้องดูเส้นทางให้ดีโดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับน้ำอาจท่วมอย่างกะทันหันทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ การเงินยังต้องเหนื่อยกับการหมุนเงินแหล่งเงินบางส่วนคงหวังอะไรไม่ได้ต้องพยายามต่อไป การลงทุนในตลาดทุนการเข้าอบรมความรู้ในช่วงนี้ให้ประโยชน์อย่างมากกับการคิดวิเคราะห์และตัดสินใจลงทุน โชคลาภมีบางอย่างเสมือนเป็นสัญญาณบอกท่านอาจได้รับโชคก้อนใหญ่โดยไม่ต้องลงทุน งานได้รับมอบหมายงานสำคัญทำให้เต็มที่มีผลต่อการเลื่อนขั้นในวันหน้า ความรักได้เห็นความจริงบางอย่างทำให้เข้าใจคนรักดีขึ้นและควรเปิดใจให้กว้าง สุขภาพความเหนื่อยล้าจะทำให้เป็นลมหมดสติได้ต้องระวังให้ดี

 

คติคำคมประจำสัปดาห์

“เวลาเปลี่ยนทุกอย่างก็เปลี่ยน”