รวมพลอินสตาแกรมเมอร์สุดคูลในงาน “Instameet” ที่ Open House ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ในยุคที่หลายคนหันมาสื่อสารตัวตนผ่านช่องทางคอมมูนิตี้ออนไลน์อย่าง Instagram และ Facebook ทำให้เราได้พบเห็นมุมมองที่น่าสนใจจากทั่วโลกได้ทุกที่ทุกเวลา และเมื่อเร็วๆ นี้ (5 ส.ค. 60) ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือกับ Facebook Thailand จัดกิจกรรมสุดครีเอทีฟ “InstaMeet” เป็นครั้งแรก โดยเปิดพื้นที่ “Open House” Co-Living Space แหล่งรวมทุกความคิดสร้างสรรค์ บนชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อรวมพลอินสตาแกรมเมอร์ที่มีใจรักในการแชร์ความหลงใหลของภาพถ่ายผ่าน Instagram ให้มาพบปะแลกเปลี่ยนไอเดียสดใหม่ด้วยกัน ซึ่งในงานได้รับเกียรติจาก คุณตั้ม-ชนิพล กุศลชาติธรรม หรือที่รู้จักกันในชื่อ @rockkhound ช่างภาพสตรีทอาร์ทฝีมือดี (Street Photographer) ที่มียอด Follow ถึงแสนกว่าคน และ คุณแน็ตตี้ – กัญญาณัฐ ปิติเจริญ Senior Account Manager ประจำ Facebook สำนักงานใหญ่ที่สิงคโปร์ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ให้ได้ฟังกันอย่างเต็มที่

@rockkhound หรือ ตั้ม เริ่มต้นถ่ายทอดมุมมองผ่านเลนส์กล้องโทรศัพท์มือถือ ขยายต่อความรักในการถ่ายภาพจนโด่งดังไปทั่วโลก พัฒนาไปสู่การเป็นคนสร้างคอนเท้นต์วิดีโอและภาพถ่ายที่หลายๆ คนเห็นแล้วอดติดตามไม่ได้ ‘ตั้ม’ มีโอกาสออกเดินทางไปพบปะกับผู้คนท้องถิ่นในหลากหลายประเทศ เริ่มต้นโดยการทำความรู้จักกันผ่าน Instagram แลกเปลี่ยนแรงบันดาลใจด้วยกัน และแน่นอนว่าในครั้งนี้ ‘ตั้ม’ ได้มาชวนทุกคนออกแบ่งปัน
แรงบันดาลใจที่ Open House หลังจากพูดคุยแล้ว ตั้มได้ชวนเหล่าอินสตาแกรมเมอร์ไปเดินถ่ายภาพภายใต้ธีม #ThisBringsMeHere บอกเล่ามุมมองผ่านเลนส์ ว่าจุดไหนที่ดึงดูดให้หลายๆ คนมาที่นี่ ไล่ตั้งแต่ชั้น G มาจนถึง Open House ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดย “Zero Gravity Room” พื้นที่ไร้แรงโน้มถ่วงก็ได้กลายเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินยอดฮิตของเหล่านักสร้างสรรค์

และตั้ม @rockkhound ยังได้ฝากแนวคิดไว้ให้เหล่าอินสตาแกรมเมอร์ในงาน ได้อย่างน่าสนใจ “การที่ผมจะถ่ายภาพ ผมต้องอ่านหนังสือ ดูหนัง เพื่อพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด ถ้าเรามีเป้าหมายใหม่ๆ ให้ตัวเองอยู่ตลอด ก็จะทำให้เราอยากทำสิ่งๆ นั้น”

นอกจากการแบ่งปันแรงบันดาลใจจากช่างภาพสุดคูลแล้ว ยังมี คุณแน็ตตี้ จาก Facebook สำนักงานใหญ่สิงคโปร์ ที่บินตรงมาอัพเดทเทรนด์ต่างๆ ของพฤติกรรมการใช้ Facebook และ Instagram ในประเทศไทย และยังเปิดโอกาสให้ถามคำถามแบบไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน งานนี้เหล่าอินสตาแกรมเมอร์เลยได้ทั้งความคิดสร้างสรรค์ ได้สังคมใหม่ๆ จากการรวมตัวกับคนที่มีความชอบเหมือนๆ กัน และยังได้อัพเดทเทรนด์พร้อมเรียนรู้อินไซต์ของผู้ใช้งาน Instagram และ Facebook ก่อนจะรับของระลึกจาก Instagram กลับบ้านไปอีกด้วย

ก่อนจบการพูดคุย คุณแน็ตตี้ ก็ได้ฝากไว้ว่า “สุดท้ายแล้วทั้ง Facebook และ Instagram ก็เป็นแค่ Platform ที่ถูกออกแบบมาให้ทุกคนได้เล่น แต่จะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับทุกคนที่ได้ใช้งานมากกว่า โดยอยากให้
ทุกคนมาร่วม Bring The World Closer Together ด้วยกันนั่นเอง”

ใครอยากตามดูรูปจากกิจกรรมสุดครีเอทีฟในครั้งนี้ ตามไปที่ #CEInstameet #ThisBringsMeHere ส่วนใครที่ชอบศิลปะ รักความคิดสร้างสรรค์ อยากลองออกมาพบปะคนใหม่เพื่อแลกเปลี่ยนไอเดียดีๆ ต้องคอยติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปที่ Open House จะจัดขึ้น รับรองว่าครีเอทีฟสมกับเป็นพื้นที่แห่งศิลปะและแรงบันดาลใจแน่นอน

นอกจากนี้ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ยังจัดเต็ม! เนรมิตร “Art Tower” แกลอรี่สีขาวบนพื้นที่ Open House ชั้น 6 ให้เป็น “Zero Gravity Room” หรือห้องไร้แรงโน้มถ่วง เพื่อให้แต่ละคนมาสร้างสรรค์ท่าถ่ายภาพกันสนุกๆ ในสไตล์ของตนเอง พร้อมสนุกับกิจกรรม #ZeroGravityBringsMeHere เพียงถ่ายภาพ ณ ห้องไร้แรงโน้มถ่วงนี้ในสไตล์ของคุณเอง โพสรูปดังกล่าวลงบนอินสตาแกรม พร้อม #ZeroGravityBringsMeHere @centralembassy ลุ้นรับกระเป๋าผ้า Open House ฟรี! จำนวน 50 รางวัล ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 ก.ย. 60