เรื่องดีๆที่จะตามมาเมื่อคุณมีความเชื่อมั่นในตัวเอง

มีเกราะป้องกันคำวิจารณ์ – หากมีความเชื่อมั่น รู้ข้อดีข้อเสียของตัวเองอยู่แล้ว จะไม่มีคำวิจารณ์ไหนสามารถทำร้ายคุณและยังช่วยให้สามารถทุ่มเวลาไปกับงานที่รักได้มากขึ้นด้วย ต่างจากพวกชอบซุบซิบนินทาที่มัวติคนโน้นคนนี้จนแต่ละวันจึงหมดไปโดยไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่น – ข้อดีอย่างที่สองของการมีความเชื่อมั่นคือคุณจะกลายเป็นคนต้นแบบ เป็นผู้นำทางความคิดที่สร้างสามารถแรงบันดาลใจให้คนอื่นพร้อมทำตามคุณหรือช่วยเหลือคุณอย่างเต็มใจ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ถ้าคุณกำลังธุรกิจหรือยากทำให้โครงการที่วางไว้ประสบความสำเร็จ

กลายเป็นคนใหม่ที่มีระเบียบวินัย – ผลสืบเนื่องประการถัดมาหลังเชื่อมั่นในตัวเองคือความมีระเบียบวินัยและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยระเบียบวินัยที่เกิดขึ้นนี้จะคอยเตือนคุณไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางหรือทำให้ตัวเองต้องผิดหวัง รวมถึงมีความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ซึ่งยังหมายความว่าคุณสามารถกุมชะตาตัวเองและไม่ปล่อยให้ปัจจัยภายนอกมาขัดขวางเป้าหมายที่วางไว้ด้วย

ไม่หวั่นอุปสรรคและทางไกลในการไขว่คว้าความสำเร็จ – หากความสำเร็จคือเป้าหมายที่วางไว้ คงเลี่ยงไม่ได้กับการต้องเจออุปสรรคเล็ก-ใหญ่บ้างระหว่างทาง สำหรับคนมีความเชื่อมั่นพวกเขาพร้อมฝ่าฟันสิ่งกั้นขวางเหล่านี้มากกว่าคนทั่วไปอย่างไร้ความลังเล และหวังว่าหากทุกความฝันจะกลายเป็นจริงได้เสมอเมื่อลงมือทำไม่ว่าลำบากแค่ไหนก็ตาม เหมือนกัปตันที่พร้อมฟันฝ่าคลื่นลมเพื่อพาเรือไปถึงฝั่ง

นำพาปาฎิหาริย์ให้เกิดขึ้น – ทุกความเชื่อมั่นที่เกิดขึ้น มักจะการมองโลกในแง่ดีและพลังบวกตามมาเสมอ เพราะถ้าคุณมีความเชื่อมั่นทุกความเป็นได้จะถูกนำมาปรับ มาพัฒนาเพื่อสานฝันให้จับต้องได้เสมอ จึงไม่แปลกที่คนอื่นอาจมองว่าอะไรก็ดูเข้าทางคุณไปเสียหมดหรือเหมือนคุณสร้างปาฏิหารย์ให้เกิดขึ้นได้นั่นเอง/ lifehack