ก้าวข้ามธุรกิจสุขภาพ… เพราะผู้รับการรักษาที่ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ คือผู้ให้ค่ารักษาผู้ป่วยศิริราช

ถ้าคุณรับรู้มาโดยตลอดว่า หมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของศิริราชพยาบาล ทุ่มเทการทำงานเพื่อผู้ป่วย คุณต้องชมและแชร์คลิปนี้….เพราะศิริราชปิยมหาราชการุณย์คือ อีกหนึ่งแรงที่ช่วยสนับสนุนให้คุณเป็นผู้รับ และเป็นผู้ให้กับศิริราชพยาบาลไปพร้อมกันด้วย

 

 

ต้นไอเดียคลิปดีต่อใจนี้มาจากทีมครีเอทีฟ บริษัท ซีเจเวิร์ค (CJ WORX)

โดยคุณ สหรัฐ สวัสดิ์อธิคม Managing Director, Executive Creative Director จาก CJ WORX เล่าว่า ตีโจทย์ไอเดียครั้งนี้เป็นเรื่องความรู้สึกดีๆ ความสัมพันธ์ ของหญิงสาวกับสาวน้อยที่ป่วยด้วยกันและมีโอกาสมาเจอกัน  สร้างความผูกพัน และช่วยเหลือซึ่งกันผ่านดนตรี ภายใต้แนวคิด ผู้รับคือผู้ให้ ผู้รับการรักษาพยาบาลที่ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ยังได้เป็นผู้ให้ รายได้ส่วนหนึ่งนำไปช่วยเหลือศิริราชพยาบาล ดังนั้นการทำงานครั้งนี้จึงเหมือนเป็นการทำบุญ ช่วยเหลือสังคมกันคนละไม้คนละมือในมุมที่ตัวเองสามารถช่วยเหลือกันได้

ความยากของโจทย์ในการคิดงานครั้งนี้คือ เราไม่ต้องการให้รู้สึกว่าเป็นการแบ่งชนชั้น  แต่เป็นการเน้นอารมณ์รู้สึกดี ความผูกพัน และการช่วยเหลือกันระหว่าง ผู้ป่วยหญิงและสาวน้อย  เชื่อมโยงผ่านแพทย์คนเดียวกัน ที่รักษาทั้งฝั่งศิริราชพยาบาลและศิริราชปิยมหาราชการุณย์

คุณสหรัฐ อธิบายว่า  ตั้งแต่โตมาเราทุกคนรับรู้เสมอว่า โรงพยาบาลศิริราชเป็นโรงพยาบาลของพ่อ มีหมอ พยาบาลที่ทุ่มเททำเพื่อผู้ป่วยมากมายจริงๆ และโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ก็สานต่อเจตนารมณ์นั้น โดยมีแนวคิดดีๆ ได้มาช่วยเหลือผู้ป่วยที่โรงพยาบาลศิริราช นี่คือการกุศลของจริง เราแค่ทำเรื่องการทำงานของคนที่ทุ่มเท การบริจาคการกุศล และเรื่องจริงอีกหลายเรื่องสู่สาธารณะแค่นั้นเพื่อให้สังคมดีขึ้น เพื่อโรงพยาบาลของพ่อที่ทำเพื่อคนไทยทุกคน