ดีแทค ให้ลูกค้าใช้งานฟีเจอร์ซื้อดาต้าในแอป YouTube เป็นเจ้าแรกในไทย ใช้งานได้ราบรื่น ไม่สะดุด ดูเพลินทุกที่ ทุกเวลา

ดีแทค นำเสนอฟีเจอร์ซื้อดาต้าในแอป YouTube ให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับการใช้งา นแอปพลิเคชั่น YouTube ซึ่งเป็นบริการดูวิดีโอยอดนิยม ลูกค้าสามารถใช้งานได้สะดวกสบาย ไม่มีสะดุด เป็นการนำเสนอฟีเจอร์ที่ตอบสนอง การใช้งานการชมวิดีโอผ่าน YouTube แบบอย่างเพลิดเพลินและไม่เสียอร รถรส  โดยเสนอทางเลือกให้กับลูกค้าสาม ารถซื้อแพ็กเกจดาต้าได้ทันทีเมื่ อความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้ าที่ใช้งานตามแพ็กเกจที่ใช้อยู่ ใกล้ครบตามแพ็กเกจ ภายในแอปพลิเคชั่น YouTube ได้ทันทีโดยไม่ต้องออกจากหน้าจอ YouTube ทำให้การรับชมไม่สะดุด  ซึ่งดีแทคเป็นผู้ให้บริการดิจิทั ลรายแรกในไทยที่เปิดให้บริการฟี เจอร์นี้ร่วมกับแอปพลิเคชั่น YouTube  ลูกค้าดีแทคจะได้สนุกกับการเชื่อมต่อความบันเทิงบน YouTube ได้แบบไม่มีลิมิต ดีแทคขอมอบแพ็กเกจดาต้าให้ลูกค้ าคนพิเศษได้สัมผัสประสบการณ์ชมวิ ดีโอผ่าน YouTube แบบจัดเต็ม ดูเพลินทุกที่ ทุกเวลา ในราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 15 บาท  เฉพาะลูกค้าดีแทคที่ใช้โทรศัพท์ มือถือระบบแอนดรอยเท่านั้น สำหรับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถื อระบบ IOS สามารถใช้บริการได้  เร็วๆ นี้

 

นายสิทธิโชค นพชินบุตร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นจำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า  “ฟีเจอร์ซื้อดาต้าในแอป YouTube อยากดูต้องได้ดู เป็นอีกหนึ่งบริการที่ดีแทคตอกย้ำ ข้อเสนอสินค้าและบริการ กับปรากฏการณ์ Flip It “พลิก” มุมมองให้ชีวิตง่ายกว่าที่เคย ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความง่าย และตรงไปตรงมาในทุกการใช้งาน ปัจจุบันความนิยมของลูกค้าในการ ใช้ YouTube นั้นสูงมาก จากสถิติพบว่าลูกค้าใช้บริการจา ก YouTube ถึง 1 ใน 3 ของการใช้งานดาต้าทั้งหมด ดีแทคได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่เพื่ อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าให้ สะดวกสบายมากขึ้น  ผมเชื่อมั่นว่าฟีเจอร์ตัวใหม่นี้ จะตอบรับพฤติกรรมการดูวิดีโอสตรี มมิ่งออนไลน์ นอกจากนี้ดีแทคยังมีแพ็กเกจ GO โนลิมิต ที่ให้ลูกค้าดูวิดิโอสตรีมมิ่งผ่ าน YouTube ฟรี เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบกา รณ์ที่ลื่นอย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด ใช้ความเร็วสูงสุด ไม่อั้น ไม่ลดสปีด  ดีแทคพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิ ตรระดับโลกอย่างต่อเนื่อง  เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เข้าถึ งและโดนใจลูกค้า พร้อมประสบการณ์ดิจิทัลอย่างไร้ ขีดจำกัด”

 

จากข้อมูลพบว่าครึ่งหนึ่งของการ ใช้บริการจาก YouTube นั้นทำผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นการใช้งานในเวลาที่เยอะ และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบนเครื อข่ายโทรศัพท์มือถือ ในขณะที่ลูกค้าใช้งานดาต้าจนหมด แพ็กเกจ ความเร็วของดาต้าจะลดลง ทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์ไม่ราบรื่ น การนำเสนอฟีเจอร์นี้ขณะที่ลูกค้ ากำลังต้องการใช้งานจะช่วยให้ลู กค้ามีทางเลือกในการควบคุมการใช้ งานดาต้าของพวกเขามากขึ้น  โดยฟีเจอร์นี้จะปรากฏอยู่สองตำ แหน่ง ตำแหน่งแรกจะปรากฏด้านล่างวิดิโ อที่ลูกค้าทำการรับชมอยู่ อีกตำแหน่งจะปรากฏอยู่บนหน้าโปร ไฟล์เพจของผู้ใช้งาน 

 

ดีแทคขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้ าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้ด้ วยแพ็กเกจดาต้าดู YouTube ฟรี ลูกค้าสามารถกดรับสิทธิ์ได้ทันที ผ่านเมนูสมัครบริการของหน้าข้ อมูลส่วนตัวของสมาชิก YouTube  (Buy data Menu) ในแอป YouTube ได้ทุกวันศุกร์ตลอดเดือนกรกฎาคม นี้ หรือ สามารถกดรับสิทธิ์รับแพ็กเกจดาต้ าดู YouTube ฟรีผ่านช่องทางตามสื่อต่างๆของดี แทค เช่น SMS, LINE OA หรือ Facebook เป็นต้น ลูกค้าสามารถรับสิทธิ์ไ ด้โดยการกดลิงค์ผ่านช่องทางของดี แทค ซึ่งระบบจะพาท่านไปสู่เมนูการสั่งซื้อในแอป YouTube ได้เลย

 

การร่วมมือกับแอปพลิเคชั่นยอดนิ ยมอย่าง YouTube เป็นการร่วมมือกับพันธมิตรระดับ โลก ทำให้ดีแทคสามารถให้บริการลูกค้ าได้รวดเร็วขึ้นในเวลาที่ลูกค้า ต้องการเพื่อประสบการณ์การรับชม วิดิโอสตรีมมิ่งที่ต่อเนื่อง และฟีเจอร์ครั้งนี้ยังเป็นการตอ กย้ำเป้าหมายของดีแทคในการเป็ นผู้ให้บริการดิจิทัลอันดับ 1 และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงใน การดำเนินชีวิตยุคดิจิทัลเช่นกั น