LG รุกหนัก! เปิดตัว OLED TV รุ่นใหม่ รับกระแส Video on demand มาแรง

จากกระแส Video on demand ที่แข่งกันอย่างดุเดือดในตลาดส่งผลให้ผู้ให้บริการทั้งหลายต้องเริ่มหันมาผลิตคอนเทนต์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ รวมถึงการดึงเอาหนังดี / หนังใหม่ชนิดติดขอบโรงและซีรี่ย์ยอดฮิตทั้งหลายมารวมไว้ในช่องของตนเอง ดึงดูดใจเหล่าคอหนังทั้งหลายให้กดสมัครสมาชิก รวมถึงกลยุทธ์ส่งเสริมการขายอีกเพียบ เพื่อเเย่งชิงลูกค้ากันชนิดฝุ่นตลบ

ในด้านของผู้บริโภคเอง เมื่อผู้ให้บริการ Video on demand เปิดศึกฟาดฟันกันเลือดสาดขนาดนี้ แน่นอนว่าผลดีก็ย่อมตกมายังผู้บริโภคอย่างเรามากขึ้น คอหนัง คอซีรี่ย์ ทั้งหลายก็จะมีตัวเลือกที่หลากหลายขึ้นกว่าเดิม มีข้อเสนอและโปรโมชั่นดีๆ ที่ตามมาเป็นพรวน รวมถึงคุณภาพและการให้บริการที่ต้องแข่งขันกันสุดฤทธิ์ เพื่อเอาใจคนดูทั้งหลายให้พวกเขาต่ออายุสมาชิกออกไปทุกเดือนๆ

ซึ่งเทรนด์ Video on demand ที่ว่า ยังสอดคล้องกับพฤติกรรม การรับชมภาพยนตร์ที่บ้าน” ของคนยุคใหม่ ที่เริ่มหันมาสนใจการรับชมภาพยนตร์ที่บ้านกันมากขึ้น ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง เช่น ราคาที่ถูกกว่า มีคอนเทนต์ให้เลือกหลากหลาย ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน ไม่ต้องออกเจอโมเมนต์เเย่ๆ ในโรงภาพยนตร์ รวมถึงคุณภาพหนังเเละเทคโนโลยีที่สูงขึ้นของทีวี ทำให้ผู้บริโภคเองสามารถหาความสุขความบันเทิงได้ภายในบ้าน เทียบเท่าการออกไปชมภาพยนตร์ที่โรงหนัง

แม้จุดเด่นของ Video on demand คือการดูไม่จำกัด ดูได้ทุกที่ทุกเวลา และดูได้ทุกแพลตฟอร์ม แต่ การรับชมภาพยนตร์ให้ได้อรรถรสสูงสุดนั้นยังคงหนีไม่พ้นการรับชม ผ่านจอทีวีส่งผลให้กระแส Video on demand ซึ่งนอกจากจะเข้ามาเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคแล้ว ยังช่วยให้ ตลาดทีวีกลับมาคึกคักขึ้นกว่าเดิม

ทีวียุคนี้… ต้อง Perfectทุกการใช้งาน

ตลาดทีวี ในปัจจุบันยังคงมีทั้งโอกาส ที่มาพร้อมกับการแข่งขันที่สูงขึ้น ฟีเจอร์การใช้งาน ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ รวมถึง คุณภาพที่เหนือกว่า คือคำตอบ และกลายเป็นกลยุทธ์ที่หลายๆ แบรนด์เลือกนำเสนอ และเพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ นอกจากฟังก์ชั่นความบันเทิงที่ครบครัน ยังต้องมาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่นเหนือใคร

ในฐานะแบรนด์ผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีในทีวีพรีเมียมระดับโลกอย่าง LG รวมถึงยังเป็นผู้นำด้านการพัฒนา OLED TV ในตลาด ล่าสุดได้ส่ง LG OLED TV รุ่นใหม่ ภายใต้ซีรีส์ G7T มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์งาน Perfect 7 on Perfect Black เพื่อมอบความเหนือชั้นแห่งความบันเทิงภายในบ้าน ด้วยความก้าวล้ำของ 7 ฟีเจอร์หลัก

LG OLED TV รุ่น G7T มาพร้อมกับนิยาม Perfect Color on Perfect Black มีจุดเด่นทั้งคุณภาพการนำเสนอภาพอันสมบูรณ์แบบด้วยฟีเจอร์สุดล้ำกับ ดอลบี วิชั่น (Dolby Vision) ให้ภาพสมจริง คมชัด พร้อมด้วยสุดยอดระบบเสียงดอลบี แอทโมส (Dolby Atmos) ก้าวล้ำด้วยดีไซน์เหนือระดับ เผยความดำสนิท ให้สีสันสดใสเป็นธรรมชาติ คมชัดจากทุกมุมมอง 180 องศา พร้อมทั้งการใช้งานที่ง่ายดายและครบครันผ่านระบบปฏิบัติการสมาร์ททีวี webOS 3.5 ใหม่ล่าสุด

 

มาทำความรู้จัก “7 Perfect” บน LG OLED TV G7T รุ่นใหม่

Perfect HDR: สิ่งสำคัญสุดของทีวี คือเรื่องของ ภาพ เทคโนโลยี OLED HDR ใน LG OLED TV G7T รองรับ Multi HDR ทั้ง Dolby Vision, HDR10 และ HLG ช่วยเนรมิตภาพต่างๆ ให้มีมิติ สดใส สมจริงในทุกอณูของการแสดงภาพบนจออย่างน่าอัศจรรย์ จึงมีความสว่างชัดเจนทั่วกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเงามืด (Shadow) หรือส่วนสว่าง (Highlight)

Perfect Sound: ระบบเสียง Dolby Atmos สุดยอดนวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุดของโลกภาพยนตร์ มอบพลังเสียง 80 วัตต์ (ขนาด 65 นิ้ว มอบพลังเสียง 60 วัตต์) พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง ให้ความรู้สึกประหนึ่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ ยังมาพร้อมกับ Sound Bar Stand สามารถพับแขวนได้

Perfect Design: ดีไซน์ที่ดี คือการผนวกเข้าระหว่าง Functional และ Emotional อย่างลงตัว LG OLED TV G7T มาพร้อมกับความบางเหนือระดับที่ 2.57 มิลลิเมตร (เมื่อ Panel ผนวกรวมกับกระจก จะบางเพียง 5.7 มิลลิเมตร) และเลือกใช้จอแบบกระจกคริสตัลโปร่งใส (Picture on Glass) และให้ความรู้สึกเรียบหรูด้วยหน้าจอแบบไร้ขอบที่เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งห้อง พร้อมมอบประสบการณ์ชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มสายตา

เพราะทีวียุคนี้ต้องเป็นมากกว่าแค่เครื่องใช้ไฟฟ้า ด้วยดีไซน์ผสานการออกแบบที่ดี จะช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้น สามารถเลือกทีวีที่เหมาะกับสไตล์การแต่งบ้าน และมองทีวีว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่ขาดไปไม่ได้

Perfect Color on Perfect Black: แสดงประสิทธิภาพของจอOLED TV สูงสุดด้วยการเผยความดำสนิทในแบบ Perfect Black ด้วยพิกเซลที่สามารถกำเนิดแสงและควบคุมความสว่างได้ด้วยตัวเอง และแสดงสีสันสดใสได้สมจริงครบทุกเฉดสี เป็นธรรมชาติ สมกับ Perfect Color

 

มาฟังความสำคัญของ สีดำเเละเพราะอะไรถึง ชอบดูหนังอยู่บ้านจากปากของผู้กำกับชื่อดัง เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

นวพลถอดหมด!! พบกับเรื่องราวแบบเต๋อๆในมุมมืดๆทั้งในโรง และนอกโรงซึ่ง LG OLED TV เท่านั้นที่จะทำให้คุณได้รู้ ได้เห็น และใกล้ชิดทุกความดำนี้ชัดกว่าใคร #DieTomorrow #LGOLEDTV

โพสต์โดย LG Life's Good บน 28 มิถุนายน 2017

Perfect Viewing Angle: ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจาก LG OLED TV ทำให้สามารถรับชมภาพได้ชัดจากทุกมุมมองแบบ 180 องศา ที่นี้ทุกคนในบ้านก็มาล้อมวงดูทีวีเครื่องเดียวได้ชัดทุกองศา

 

Perfect webOS 3.5: สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกับการใช้งานที่ง่ายดายและครบครันผ่านระบบปฏิบัติการ webOS 3.5 เข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ของทีวีด้วย LG Magic Remote ใช้งานง่าย ครบ จบในรีโมทเดียว นอกจากนี้ยังสามารถส่งต่อความบันเทิงด้วยฟีเจอร์ Magic Mobile Connection สามารถแชร์คอนเทนต์จากสมาร์ทโฟนไปบนทีวีเพิ่มความสุขให้ทุกคนในครอบครัว

ล่าสุด LG OLED TV ยังได้รับรางวัลนวัตกรรมความยั่งยืนด้านซัพพลายเชนจากองค์กรเครื่องใช้ไฟฟ้าสีเขียว (Green Electronics CouncilGEC) ในงาน CES Asia 2017 โดยได้รับการยกย่องด้านการใช้วัสดุที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดอายุการใช้งาน ช่วยลดมลภาวะ สามารถนำวัสดุกลับมาใช้ได้อีก มีน้ำหนักเบา และใช้สายเคเบิ้ลภายในที่ปลอดสารพีวีซี

และเพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม แอลจีจะเน้นจัดกิจกรรมที่เน้นการให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน LG OLED TV รุ่น G7T นี้ผ่าน LG Experience Zone รวมถึงการสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมิเดียต่างๆ ของแอลจี พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ นอกจากนี้

แอลจียังมอบสิทธิพิเศษมากมายให้แก่ลูกค้าที่ซื้อ LG OLED TV รุ่น G7T และทีวีในกลุ่ม LG OLED TV, LG SUPER UHD TV 4K และ LG UHD TV 4K อีกด้วย

LG OLED TV รุ่น G7T วางจำหน่ายในขนาด 77 นิ้วในราคา 599,990 บาท และขนาด 65 นิ้วในราคา 299,990 บาท ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 028785757 หรือ http://www.lg.com/th/oledtv