หล่อจริงหญิงกรี๊ด “Rebel Republic” สังคมแห่งความเท่ของคนรักมอเตอร์ไซต์คัสตอม

ถ้าเป็นคนที่เล่นรถมอเตอร์ไซค์จะรู้ดี ว่าความสุนทรีบนหลังเบาะนี่มันสุดขนาดไหน

เพราะมอเตอร์ไซค์ไม่ได้เป็นแค่พาหนะ แต่เป็นไลฟ์สไตล์ เป็นเครื่องบอกตัวตนของเราไปแล้ว หลายคนชื่นชอบการท่องเที่ยว เลยเลือกสายทัวร์ริ่ง หลายคนเลือกสปอร์ตเพราะชอบความเร็ว หรือหลายคนชอบแบบเรโทร สายชิวๆกินลมชมแดด อะไรก็ว่ากันไป

และในบรรดามอเตอร์ไซต์ที่มีอัตลักษณ์ที่ชัดเจนสุดๆ ในฐานะที่เป็นไบเกอร์คนหนึ่ง (ไม่แว๊นนะจ๊ะ) แอดมินเชื่อว่าสาย“Custom” เป็นอีกหนึ่งสายที่ใครๆก็ยอมรับว่าสายนี้สุดจริง และต้องระดับ “เก๋า”จริงๆถึงเล่นกัน เพราะแต่ละค่ายผลิตนี้ก็มาไกล ไม่ว่าจะเป็น Harley Davidson,Triumph, Ducati, Moto guzzi, Norton etc. ราคาบอดี้ว่าโหดแล้ว ของแต่งบางอย่างยิ่งโหดกว่า

 ด้วยราคาเกินจับต้องจึงทำให้ตลาดนี้ยังจำกัดแค่เฉพาะกลุ่ม ส่วนเจ้าตลาดค่ายใหญ่ค่ายญี่ปุ่นอย่างเอพีฮอนด้าที่เมื่อก่อนหลายสิบปีเคยมีแบรนด์ “Phantom” ที่เป็นทรงแบบช็อปเปอร์เข้ามาในราคาระดับแมส และประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตามดูเหมือนกระแสรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิค อารมณ์วินเทจค่อยๆกลับมาได้รับความนิยมมากขึ้น การแข่งขันในกลุ่มรถประเภทนี้เริ่มมากขึ้น กระทั่งในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เอพีฮอนด้ากลับเข้ามาในตลาดทำการปัดฝุ่น Phantom มาในโฉมใหม่ ส่งแบรนด์ “Rebel” ที่เป็นทรง “American Bobber” เร้าอารมณ์คนรักมอเตอร์ไซค์วินเทจให้ฮือฮาอีกครั้ง

หลายคนคงเห็นไปแล้วกับ“Rebel500” ตามด้วย“Rebel300”หมาดๆในปีนี้ เรียกว่าหล่อจริงหญิงกรี๊ด เปิดตัวในราคาเริ่มต้น 145000 บาท ซึ่งต้องบอกเลยว่า ทรงแบบนี้ ในราคานี้หาไม่ได้อีกแล้ว

จุดเด่นของ Rebel คือเป็นรถที่แต่งได้ตามแต่ละสไตล์ของแต่ละคน  Express Yourself ได้เต็มข้อล่อเต็มแข้ง จะแต่งแบบไหน ถอดเข้า ถอดออก ไม่มีกฎตายตัว ไม่มีผิดไม่มีถูก

 แต่ที่เป็นทีเด็ดจริงๆ คือไม่ใช่แค่ราคาจับต้องได้เท่านั้น แต่ฮอนด้ารีเบลยังมาพร้อมกับกองทัพของแต่งที่บอกเลยว่าขนาดสายชิวๆสายลมแสงแดดแบบแอดมิน ยังอยากจะขยับซีซีเปลี่ยนมาหล่อแบบคลาสสิคบ้าง

งานนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพื่อแสดงให้เห็นไปเลยว่า Rebel นั้นคัสตอมได้เจ๋งขนาดไหน เป็นที่มาของการประกวด Motorbike Idea Challenge ที่เพิ่งผ่านไป ให้บรรดาสุดยอดค่ายของแต่งรถ ได้งัดไอเดียประชันกันสุดฝีมือ เสก Rebel ให้เท่ในแบบของตนเอง จะเท่ขนาดไหน ลองดูลิงค์ได้เลย กับเจ้า Rebel Black Bison ที่ชนะเลิศการประกวดครั้งนี้ บอกเลยว่าโหด ดิบได้ใจจริงๆ

 

Rebel Republic

แต่แค่รถสวยอย่างเดียวจะพอหรือ สำหรับคนรักสองล้อ คอมมูนิตี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เอพีฮอนด้าจึงจัดให้กับอีกหนึ่งกิจกรรมคัสตอมอย่าง Rebel Republic เปิดสังคมแห่งการคัสตอม…ให้ทุกคนเข้ามาใช้ชีวิตในแบบที่เป็นตัวเอง

อันนี้น่าสนใจมาก ปกติเหล่าไบเกอร์ก็มักจะนัดพบปะสังสรรค์กันอยู่แล้ว ซึ่งงานนี้เอพีฮอนด้าได้มาช่วยสร้างกิจกรรมให้มีความสนุกและได้ความรู้มากขึ้น โดยรูปแบบงานเป็นการ Roadshow airsteam ไปตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งที่ชาวคัสตอมจะมารวมตัว สุมหัวกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพและต่างจังหวัด ตามหัวเมืองอย่างขอนแก่น หรือเชียงใหม่

ที่สำคัญคือการได้มาแลกเปลี่ยนศิลปะแห่งการคัสตอมรูปแบบต่างๆ เรียกได้ว่าเป็น “Customized Activity” จากเหล่าสตรีทอาร์ตหลากหลายแนวที่มีคาแร็คเตอร์โดดเด่นชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น พี่เอ๋อ 8080 Café น๊อต Zeus Custom ขอนแก่น หรือต้น Up Bike Custom เชียงใหม่ ที่เป็นกูรูการคัสตอมรถ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิดการคัสตอมมอเตอร์ไซค์ “Customized Life Talk” เพื่อให้คุณบ่งบอกตัวตนความมีสไตล์ได้อย่างชัดเจน 

 

ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบการคัสตอม ได้เข้ามาร่วมกิจกรรม “Customized Activity” ทั้งงานเพนท์ งานสติกเกอร์สุดคัสตอมจากเหล่าศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น Customized Paint โดย ตั้ง MQQNEYES BKK & เสือ Mr. Pinman ,Customized D.I.Y โดย TOP Kustompaint Mania และ Customized Sticker โดย ตั๊ก 10 OSCustomized ซึ่งล้วนแล้วแต่ระดับกูรูทั้งนั้น

และอีกหนึ่งโซนสำหรับผู้ที่อยากทดลองขับขี่ Honda Rebel ก็มีมาให้ได้ทดลองขับขี่กันมากมายหลายคัน พร้อมคำแนะนำในการขับขี่จาก Honda Instructor ตลอดทั้งงาน อีกทั้งร่วมประมูลหมวกกันน๊อคคัสตอมจากศิลปินได้ทุกวัน

ลองดูบรรยากาศรวมๆ

 

นั่นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของบรรยากาศแบบเพื่อนพ้องน้องพี่ ที่มาร่วมงานแลกเปลี่ยนมุมมองและแฮงค์เอาท์กันตามประสาชาวสองล้อ ได้ทั้งความสนุกได้ทั้งความรู้ งานนี้เอพีฮอนด้าจัดให้เต็มที่ ได้ใจชาวคัสตอมกันทุกคน

ถ้าไม่ อยากพลาดกิจกรรมแบบนี้ อย่าลืมติดตามกิจกรรมดีดี พร้อมข่าวสารได้ที่

https://www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

https://www.facebook.com/HondaBigBikeTH/