6 แบรนด์คุณภาพ ที่จะเปิดตัวใน Thailand Presents

Thailand Presents เป็นโครงการของ กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ที่ต้องการส่งเสริมสินค้าและบริการไทย ให้เจาะตลาดมากขึ้น โดยมีการเปิดตัวเว็บไซต์ ThailandPresents.com และตู้ Kiosk เพื่อรวมแบรนด์ไทยคุณภาพไว้ด้วยกัน

เว็บไซต์ Thailand Presents จะเป็นการรวบรวมสินค้าไทยที่มีคุณภาพ มาผนวกกับเครือข่ายของกระทรวงต่างประเทศ เพื่อขยายโอกาสให้ SMEs ไทย สร้างการรับรู้ในผู้ซื้อจากต่างประเทศสนใจสั่งซื้อไปต่างประเทศ

 

1.ศิลปะ และงานฝีมือ

ความประณีตของคนไทยมีชื่อเสียงกว้างไกลไปทั่วโลก แต่การทำแบรนด์ การต่อยอดของชาวบ้านนั้นกลับน้อยมาก ฉะนั้นการเปิดช่องทางสู่ผู้ซื้อรายใหญ่จะเป็นการสร้างฐานรายได้ที่มั่นคงให้กับชาวบ้าน และคนรุ่นใหม่ที่สืบสานศิลปะไทย

 

2.ผลิตภัณฑ์ข้าวอินทรีย์

ต่างชาติรู้จักข้าวไทยดีอยู่แล้ว แต่แบรนด์ข้าวอินทรีย์ของชาวบ้านกลับไม่มีคนเข้าถึง เว็บนี้จะรวมข้าวคุณภาพส่งตรงถึงผู้ซื้อต่างประเทศโดยตรง

 

3.Rubber Killer

แบรนด์ไทยที่ผลิตสินค้าแฟชั่น จากยางในของรถยนต์ เป็นสินค้าที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์จากการนำยางเหลือใช้มาเพิ่มมูลค่าให้กลายเป็นของหลักพัน

 

5.Thirsty Squirrel 3L.

ที่กดน้ำแบบพกพาความจุขนาด 3 ลิตร ออกแบบเพื่อช่วยอำนวยความสะดวก และช่วยกระตุ้นให้เกิดการดื่มน้ำ ตัวถังใส ทำให้มองเห็นปริมาณของน้ำได้ง่าย เบา และผลิตด้วยวัสดุ PC ที่ทนทานไม่แตกง่าย กระรอกใช้เป็นที่กดน้ำ สามารถกดน้ำได้ด้วยมือเดียว ใช้งานง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย แม้ผู้ที่มืออ่อนแรง ด้านในโถมีหลอดสำหรับบรรจุน้ำแข็งเพื่อเพิ่มความเย็นโดยเมื่อน้ำแข็งละลายจะไม่ไหลมาปนเครื่องดื่มให้เสียรสชาติ ออกแบบให้ทุกชิ้นส่วนสามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย และช่วยลดขนาดบรรจุภัณฑ์ได้ถึง 48% (เมื่อเทียบกับขณะใช้งาน) ทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ขนส่งและลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติโดยไม่จำเป็น

 

6.ผ้าไหมมัดหมี่

ผ้าไหมมัดหมี่ย้อมสีธรรมชาติด้วยน้ำหมักชีวภาพสูตรย้อมเย็น หมักโคลน มาตรฐานOTOPระดับ 5 ดาว และตรานกยูงพระราชทาน ใช้เส้นไหมมาตรฐาน OGANIC ต่อยอดการพัฒนาผ่านงานวิจัยง่ายต่อการดูแลรักษา ขบวนการผลิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระดับมาตรฐาน GREEN PRODUCTION ผ่านการคัดเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำไปจำหน่ายบนสายการบินไทยที่บินไปทั่วโลก และนำองค์ความรู้ด้านภูมิปัญญามาสู่การต่อยอดเป็นแหล่งเรียนรู้จนได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงเรียนOTOP แห่งเดียวของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่การประกวดแข่งขัน จนได้รับรางวัล CPOT เหรียญทองระดับประเทศ จากกระทรวงวัฒนธรรม

 

7.THANTHARA THAI HERBAL COMPRESS BALL 300G. (ลูกประคบสมุนไพร)

ช่วยบรรเทาอาการเมื่อย ช่วยลดอาการบวม อักเสบของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ หลัง 24-48 ชั่วโมง ลดอาการเกร็ง ของกล้ามเนื้อ ช่วยให้กล้ามเนื้อ พังผืด ยืดตัวออก ลดอาการติดขัดของข้อต่อ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ลดอาการปวด

 

โดยมีถึง 15 พันธมิตรที่ส่งเสิรมแบรนด์ไทย และผู้ประกอบการไทยให้ขยายตลาดไปต่างประเทศ

ทั้งเว็บและตู้ Kiosk จะมีด้วยกัน 3 ภาษา ไทย อังกฤษ จีน และในอนาคต ภาษาเยอรมันและฝรั่งเศสก็มีความเป็นไปได้ เพราะเขาสนใจในสินค้าไทย