ล้านเรื่องราวภาพถ่ายสู่อักขรานุกรม ก-ฮ Canon Life Redefine#2 ต่อยอดจินตนาการเด็กไทยทั่วประเทศ

เพราะทุกความทรงจำ ทุกเรื่องราวดีๆ และทุกๆ โมเม้นต์ในชีวิตที่คุณประทับใจ สามารถเก็บรักษาไว้ได้ด้วย “ภาพถ่าย” แต่จะดีแค่ไหน… ถ้า “ภาพถ่ายของคุณ” สามารถต่อยอดจินตนาการ เสริมสร้างการเรียนรู้ ให้กับเด็กไทยทั่วประเทศได้

CanonLife Redefine ครั้งที่ ๒: อักขรานุกรม ก-ฮ” แคมเปญสุดสร้างสรรค์จาก แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 สานต่อโครงการประกวดถ่ายภาพเพื่อสังคม โดยโครงการในครั้งนี้ได้ต่อยอดจากโครงการ “CanonLife Redefine ครั้งที่ ๑: อักษรไทย” ที่ได้ชักชวนผู้สนใจการถ่ายภาพร่วมต่อยอดจินตนาการให้แก่ตัวอักษรไทย

สำหรับโครงการ “CanonLife Redefine ครั้งที่ ๒: อักขรานุกรม ก-ฮ” มีจุดเริ่มต้นจากความต้องการที่จะน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พระผู้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของพสกนิกรชาวไทย ดังจะเห็นได้จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยการเฟ้นหา 44 ภาพถ่ายเล่าเรื่องเกี่ยวกับโครงการตาม พระราชดำริฯ มาจัดทำเป็น ‘อักขรานุกรมภาพถ่าย’ เรียงลำดับตามหมวดอักษรไทย ก-ฮ ทั้ง 44 ตัว มอบให้สถานศึกษาทั่วไทย และต่อยอดแรงบันดาลใจให้แก่บุคคลทั่วไป ที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมและส่งต่อภาพเรื่องราวอันทรงคุณค่านี้ไปสู่เด็กไทยในวงกว้าง การประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้ มีรางวัลรวมกว่า 4 แสนบาท มอบให้เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้ที่ชนะการประกวดในหมวดต่างๆ

CanonLife Redefine #๒ อักขรานุกรม ก-ฮ

แคนนอน จัดประกวดภาพถ่าย เพื่อสานต่อโครงการ CSR กับโครงการ "CanonLife Redefine ครั้งที่ ๒: อักขรานุกรม ก-ฮ" เฟ้นหา 44 ภาพถ่ายเล่าเรื่องเกี่ยวกับโครงการตามพระราชดำริฯ เพื่อจัดทำเป็น 'อักขรานุกรมภาพถ่าย' ตามหมวดอักษรไทย ก-ฮ ทั้ง 44 ตัว มอบให้สถานศึกษาทั่วไทย ชิงรางวัลรวมกว่า 4 แสนบาท ผู้สนใจสามารถส่งภาพเข้าร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ www.canon.co.th/life ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2560

โพสต์โดย Canon Thailand บน 1 มิถุนายน 2017

 

โดยเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวโครงการประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ “Canon Life Redefine#2 อักขรานุกรม ก-ฮ” กิจกรรมภายในงานมีการพูดคุยกับ 3 ช่างภาพ ตัวแทนจาก แคนนอน คุณภคินัย ยิ้มเจริญ (คุณนัย) ช่างภาพ Landscape ผู้อยู่เบื้องหลังภาพน่าประทับใจจำนวนมากใน Snapshot คุณนิกสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์(คุณโจ) ช่างภาพผู้จัดเจนในงาน Stop Action และคุณนพวรรณ ลี้เจริญพงศ์ (คุณนก Foo Friday) ช่างภาพผู้ชื่นชอบการเดินทางและบันทึกเรื่องราวเป็นภาพถ่าย มาร่วมแบ่งปันแง่มุม มุมมองในการถ่ายทอดเรื่องราว และแรงบันดาลใจที่เกิดจากการเดินทางเยี่ยมชมโครงการตามพระราชดำริฯ


เปิดมุมมองใหม่ๆ ผ่าน 3 ช่างภาพชื่อดังของเมืองไทย

ขับ-ถ่าย แบกกล้อง บิดมอไซค์ไปตามหาแรงบันดาลใจ
โครงการชั่งหัวมัน โดย คุณนิกสิทธิ์ วงศ์สวัสดิ์ (คุณโจ)
#nikkasit #canonlife #redefine2 #jomotographer #eos5dmark4 #ช
แต่ใจหนึ่งกลับรู้สึกชัดเจนว่า พระองค์ท่านได้ทอดพระเนตรลงมาจากที่ไหนสักแห่ง “พลังแห่งแผ่นดิน” ที่ผมกำลังตามหา สำหรับบนผืนแผ่นดินไทยแล้ว นั้นคือทั้งมวล อ่านเพิ่มเติม

 

อุโมงค์ผันน้ำลำพะยังค์ภูมิพัฒน์
ขับมอไซค์ ไปดูดาว ตามรอยโครงการพระราชดำริภาคอีสาน
โดย คุณนพวรรณ ลีเจริญพงศ์ (คุณนก Foo Friday)
#ตามรอยโครงการพระราชดำริ #เที่ยวแบบพอเพียง #Redefine2 #Canon77D #อักขรานุกรมไทย #ผ
ที่นี่เป็นอุโมงค์ผันน้ำแห่งแรก แห่งเดียวในประเทศไทย ที่เกิดจากพระราชดำริ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ อ่านเพิ่มเติม


สะพานภูมิพล ที่พ่อสร้าง
โดย คุณภคินัย ยิ้มเจริญ(คุณนัย)
#Redefine2 #อักขรานุกรมไทย #ภ
ในแต่ละโครงการที่พระองค์ท่าน ทรงพระราชทานให้จัดสร้างขึ้นล้วนแต่มีแนวคิดและการวางแผนการทำงานที่เชื่อมโยง ไปสู่การพัฒนาส่วนอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม


สำหรับผู้ที่รักการถ่ายภาพ และสนใจร่วมโครงการ “CanonLife Redefine ครั้งที่ ๒:
อักขรานุกรม ก-ฮ” สามารถส่งภาพที่ถ่ายทอดเรื่องราวของโครงการในพระราชดำริ รวมถึงผลิตภัณฑ์และสิ่งประดิษฐ์ในโครงการหลวง ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 16 สิงหาคม 2560 โดยส่งภาพเข้ามาที่เว็บไซต์ www.canon.co.th/life

ไร่ชา 2000
#Action #Memory #Journey #North #ChiangMai #Redefine2 #ช
โดย TOR SoundLive (ภาพจากผู้ส่งเข้าประกวด)


แสงแห่งความหวังหัวโม่ง
#Redefine2 #ห #ม #ส โดย man_baimon (ภาพจากผู้ส่งเข้าประกวด)


ฟ้าสวยงามที่เขื่อนปากพนัง ประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
#Redefine2 #ร #ป โดย MyKong15 (ภาพจากผู้ส่งเข้าประกวด)


นกกินปลีหางยาวเขียว (Green-tailed Sunbird; Aethopyga nipalensis)
#Memory #Journey #North #Landscape #Colorful #Redefine2 #อ #สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
โดย TOR SoundLive (ภาพจากผู้ส่งเข้าประกวด)


สีสันของชีวิต
#Redefine2 #ช โดย Vkrphl (ภาพจากผู้ส่งเข้าประกวด)


 

วิธีการส่งภาพถ่ายเข้าประกวด

  1. เข้าไปยังเว็บไซต์ www.canon.co.th/life เพื่อลงทะเบียนสมาชิกของเว็บไซต์(หากยังไม่ได้ลงทะเบียน)
  2. อัพโหลดภาพสู่หมวดหมู่อักษรต่างๆ ในหน้าเว็บไซต์
  3. ใส่รายละเอียด ชื่อภาพ และเขียนคำอธิบายแนวความคิด โดยท้ายคำอธิบายต้องระบุสถานที่ที่ถ่ายภาพ
  4. เลือกหมวดหมู่อักษรที่ต้องการส่งภาพเข้าประกวด โดย Tag ชื่อโครงการประกวด และ ตัวอักษรที่ต้องการส่งประกวด เช่น #redefine2 ตามด้วย #ก หรือ #redefine2 ตามด้วย #ส เป็นต้น à ใส่ตัวอย่างชุดข้อมูลที่ระบุเรื่อง ก กรีนโอ้ค ด้วย
  5. อัพโหลดภาพสู่หมวดหมู่อักษรต่างๆ ในหน้าเว็บไซต์ www.canon.co.th/life

ทั้งนี้เกณฑ์การตัดสินภาพ คณะกรรมการตัดสินจะพิจารณาจากองค์ประกอบสำคัญ ได้แก่ การนำเสนอเนื้อหาของภาพที่ถูกต้อง การจัดองค์ประกอบภาพ ความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคการถ่ายภาพ โดยภาพที่ได้รับคัดเลือกจะได้รางวัลเรียงลำดับดังนี้

  1. กล้อง EOS 77D และเลนส์ EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM (มูลค่า 50,290 บาท) พร้อมกระเป๋ากล้องรุ่น RL AV-BP01 -Back pack- Red (มูลค่า 6,900 บาท) และ เงินรางวัล 10,000 บาท จำนวน 1 รางวัล
  2. เลนส์ EF 50mm f/1.8 STM (มูลค่า 4,500 บาท) จำนวน 2 รางวัล พร้อมกระเป๋ากล้องรุ่น RL AV-BP01 -Back pack- Red (มูลค่า 6,900 บาท) และเงินรางวัล 5,000 บาท จำนวน 2 รางวัล
  3. รางวัลผู้ชนะในแต่ละหมวดอักษร ก-ฮ: กระเป๋ากล้องรุ่น RL AV-BP01 -Back pack-Grey (มูลค่า 6,900 บาท) จำนวน 44 รางวัล
  4. รางวัลส่งภาพครบ 44 หมวด ก-ฮ : กระเป๋ากล้องรุ่น RL CL-02M -Classic Camera Bag M (มูลค่า 1,200 บาท) จำนวน 3 รางวัล

ผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม และส่งภาพเข้าร่วมโครงการได้ที่เว็บไซต์ www.canon.co.th/life อีเมล์ : [email protected] ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 16 สิงหาคม 2560