ดวงรายสัปดาห์ : 22-28 พฤษภาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ / ระหว่างวันที่  22 พฤษภาคม  ถึง 28 พฤษภาคม  2560 / โดย ศ.บัณฑิตกุล

ราศี  เมษ  13  เมษายน  ถึง  14  พฤษภาคม

การเดินทางในช่วงนี้จะทำให้ท่านได้พบกับสิ่งดีๆพร้อมทั้งเพื่อนใหม่ๆซึ่งจะชักนำให้ท่านได้เข้าไปอยู่ในสังคมซึ่งมีแต่ความสบายใจ การเงินดีมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องอีกทั้งควรใช้คืนเงินซึ่งเคยหยิบยืมคนอื่นมาหากยังค้างอยู่ด้วย การลงทุนในตลาดทุนมีโอกาสทำกำไรจากธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ งานมีอุปสรรค์มากแต่ก็จะผ่านไปได้ด้วยความไม่ยอมแพ้ของท่าน ความรักปล่อยให้คนรักมีอิสระมากขึ้นผลที่ได้กลับมาเป็นสิ่งที่ท่านไม่เคยได้รับมาก่อน สุขภาพระวังเรื่องการยกของหนักจะส่งผลกระทบต่อแขนและไหล่ได้อย่างมาก

ราศี  พฤษภ  15  พฤษภาคม  ถึง  14  มิถุนายน

ท่านมีบางอย่างต้องตัดสินใจอย่างเร่งด่วนแต่หากไม่แน่ใจในข้อมูลก็ควรตรวจสอบให้ชัดเจนแม้ว่าจะถูกเร่งเร้าด้วยเวลาก็ตาม การเงินได้เพิ่มขึ้นในส่วนที่ไม่เคยได้มาก่อน การลงทุนในตลาดทุนสามารถสร้างผลกำไรได้ดีด้วยตัวของท่านเองเป็นหลัก งานได้ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ทำให้ผลงานที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ดีเกินคาดและเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ความรักชวนกันไปทำบุญในสถานที่ซึ่งคนรักอยากไปมานานแล้วจะได้รับสิ่งดีๆกลับมาร่วมกัน สุขภาพระวังเรื่องอาการเจ็บป่วยจากระบบทางเดินอาหารให้มากขึ้นความเสี่ยงมีสูงจากปัจจัยหลายอย่าง                                                                                                                

ราศี  มิถุน  15  มิถุนายน  ถึง  15  กรกฎาคม

              สัปดาห์นี้ท่านควรหาเวลาไปทำบุญบ้างก็น่าจะดีเพราะนอกจากจะได้บุญแล้วยังจะช่วยให้ท่านคิดบางเรื่องที่ยังหาทางออกไม่ได้แต่มีคำตอบกลับมาจากการได้สนทนาธรรมกับพระบางรูป การเงินมีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่ท่านก็ต้องออกแรงมากขึ้นในการเจรจา การลงทุนในตลาดทุนต้องเลือกที่จะคัดกลองคนในการให้คำปรึกษาเพราะมีที่รู้จริงและอวดรู้อยู่รอบตัว งานได้รับมอบหมายงานสำคัญเพิ่มขึ้นแต่ก็ทำให้ท่านหนักใจเพราะยังขาดความร่วมมือจากส่วนอื่นควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปอย่ารีบร้อน ความรักต้องระวังการใช้คำพูดที่จะทำให้เกิดความน้อยใจบ่อยครั้งซึ่งไม่เป็นผลดี สุขภาพหากรู้สึกเสียดท้องบ่อยครั้งควรตรวจอย่างละเอียด    

ราศี  กรกฏ  16  กรกฎาคม  ถึง  16  สิงหาคม

               ท่านควรตรวจความสมบูรณ์ของล้อรถให้สมบูรณ์ก่อนเดินทางทุกครั้งเพื่อจะได้ไม่เสียเวลาระหว่างทาง การเงินดีมีเข้ามาจากหลายทางโดยเฉพาะในช่องทางที่ท่านเข้าไปเจรจาด้วยตนเอง การลงทุนในตลาดทุนสามารถสร้างผลกำไรได้เป็นกอบเป็นกำถือเป็นช่วงเวลาขาขึ้นของท่าน งานไม่ควรรับงานที่ท่านเองยังมีความพร้อมไม่เพียงพอเพราะนอกจากจะทำไม่สำเร็จแล้วยังเสียความน่าเชื่อถืออีกด้วย ความรักความใจร้อนกับบางเรื่องที่ได้ยินมาจะเป็นอุปสรรคสำคัญในเรื่องความรักอย่างมากในเวลานี้ สุขภาพหากรู้สึกแน่นหน้าอกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนควรรับการตรวจในทันที

ราศี  สิงห์  17  สิงหาคม  ถึง  16  กันยายน

              สัปดาห์นี้สิ่งที่ท่านกังวลใจอาจเป็นอย่างที่กลัวก็เป็นได้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับงานและหากเป็นเช่นนั้นก็ขอให้เดินหน้าเผชิญกับความจริงท่านจะสามารถแก้ไขและผ่านพ้นไปได้ด้วยตัวท่านเองอย่างแน่นอน การเงินดีมีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนมากขึ้นหากท่านเข้าไปพบด้วยตนเอง การลงทุนในตลาดทุนได้ข้อมูลดีๆมาควรใช้ให้เป็นประโยชน์สร้างผลกำไรได้พอสมควร งานมีเรื่องหนักๆเข้ามาให้แก้ไขอยู่หลายเรื่องต้องมีสติให้มากกับการคิดและตัดสินใจ ความรักได้กำลังใจที่ดีจากคนรักความดูแลเอาใจใส่ที่คนรักอยากได้จากท่านก็อย่าละเลย สุขภาพหากเป็นโรคเกี่ยวกับระบบกระเพาะลำไสจะได้คำแนะนำที่ดีและหากนำไปปฏิบัติจะส่งผลดีตามมา

ราศี  กันย์  17  กันยายน  ถึง  16  ตุลาคม

              ความไม่ใส่ใจกับเรื่องที่เห็นว่าเล็กน้อยในช่วงนี้อาจไม่เป็นผลดีกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาจึงไม่ควรมองข้ามอะไรไปง่ายๆ การเงินดีมีเข้ามาเป็นก้อนใหญ่ตามที่หวังจากช่องทางที่ท่านไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีเข้ามา การลงทุนในตลาดทุนให้คำนึงถึงปัจจัยภายนอกให้มากขึ้นหากเห็นว่าไม่มีความชัดเจนก็ไม่ควรทำอะไรมาก งานได้ทำสัญญางานชิ้นใหญ่ช่วยสร้างความมั่นคงให้ท่านได้อย่างมาก ความรักอย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆที่ไม่ประทับใจขึ้นมาจะทำให้บรรยากาศดีๆเสียไป สุขภาพดูแลสุขภาพฟันให้ดีระวังการเคี้ยวอาหารที่แข็งจะทำให้มีปัญหา   

ราศี  ตุล 17  ตุลาคม  ถึง  15  พฤศจิกายน

              ท่านไมควรใส่ใจกับบางเรื่องที่ได้รับฟังมาแล้วทำให้ไม่สบายใจเพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความไม่หวังดีของคนบางคน การเงินดีผู้ใหญ่ที่เคยรับปากจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ การลงทุนในตลาดทุนอย่าแน่ใจในสิ่งที่เห็นจากภายนอกอะไรๆก็เกิดขึ้นได้ควรมีช่องทางออกให้ตัวเองไว้ด้วย งานมีเรื่องให้คิดและตัดสินใจหลายประการควรจัดลำดับความสำคัญให้ดีก็จะจัดการกับทุกเรื่องได้อย่างเหมาะสม ความรักการสื่อสารที่มากขึ้นช่วยสร้างความเข้าใจดีๆระหว่างกันได้ดี สุขภาพระวังจะเจ็บข้อเท้าจากความประมาท   

ราศี  พิจิก  16  พฤศจิกายน  ถึง  15  ธันวาคม

              สัปดาห์นี้หากมีเรื่องเกี่ยวกับการทำสัญญาที่มีข้อผูกมัดในระยะยาวถือเป็นเรื่องดีที่จะส่งผลตามมาในระยะต่อไป การเงินยังเป็นสิ่งที่สร้างความปวดหัวให้ท่านอยู่เหมือนเดิมกับการหมุนเงินแต่ท่านก็สามารถผ่านไปได้โดยไม่เสียเครดิต การลงทุนในตลาดทุนมีโอกาสสร้างผลกำไรได้จากข้อมูลที่ได้จากผู้ใหญ่บางคน งานที่ทำร่วมกับส่วนงานอื่นมีความก้าวหน้าอย่างชัดเจนจากการได้รับความร่วมมือเต็มที่ ความรักแม้มีบางอย่างอยู่ในใจกันแต่ก็จะฝ่าฟันไปได้ร่วมกันกับคนรัก สุขภาพระวังเรื่องอาหารที่ไม่สะอาดหรือไม่สดจะทำให้เกิดท้องร่วงขึ้นได้

ราศี  ธนู  16  ธันวาคม  ถึง  14  มกราคม

               ท่านไม่ควรรับปากอะไรกับใครง่ายๆโดยไม่ดูรายละเอียดให้ดีโดยเฉพาะเรื่องระยะเวลาอาจมีความคลาดเคลื่อนสูง การเงินมีเข้ามาจากหลายทางและอาจได้เงินคืนจากลูกหนี้บางคนถ้ามีการทวงถามในช่วงนี้ การลงทุนในตลาดทุนที่คิดว่าแน่ๆอาจมีการเปลี่ยนแปลงในวินาทีสุดท้ายได้เผื่อความเสี่ยงส่วนนี้ไว้ด้วย งานมีทั้งที่เป็นหน้าที่หลักและที่ไม่ใช่หน้าที่โดยตรงที่ท่านต้องเข้ามารับผิดชอบแทนคนอื่นซึ่งเป็นเรื่องดีในการแสดงความสามารถ ความรักผู้ใหญ่บางคนอาจไม่สนับสนุนคงต้องใช้ความพยายามมากกว่าเดิม สุขภาพความเครียดที่สะสมจะทำให้ระบบกระเพาะลำไส้ปั่นป่วนได้

ราศี  มังกร  15  มกราคม  ถึง  12  กุมภาพันธ์

              การเข้าร่วมงานสังคมบางงานจะนำพาความชื่นชมมาให้ท่านหากท่านตอบรับคำเชิญในตำแหน่งที่ต้องเสียสละ การเงินมีเข้ามาได้ตามเป้าหมายแม้ว่ามีบางส่วนต้องออกแรงติดตามอยู่หลายครั้ง การลงทุนในตลาดทุนมีผลกำไรเข้ามาบ้างแต่ก็อย่าใจร้อนรอบคอบมากๆก็จะไม่เสียหาย งานโดยรวมแล้วดีมีความสำเร็จในสิ่งที่ทำแต่ก็มีปมปัญหาบางอย่างซ่อนอยู่ที่ควรหาให้พบก่อนจะลุกลามในอนาคต ความรักระวังเรื่องคำพูดให้มากอาจเป็นเรื่องเล็กๆที่กลายเป็นปัญหาขึ้นมาได้ง่ายๆ สุขภาพระวังเรื่องความดันโลหิตในช่วงนี้อาจสูงผิดปรกติ

ราศี  กุมภ์  13  กุมภาพันธ์  ถึง  14  มีนาคม

              สัปดาห์นี้หากท่านได้เข้าร่วมสัมมนาหรือฟังการบรรยายในทางวิชาการจะเป็นประโยชน์กับท่านอย่างมากและสามารถนำมาใช้ได้จริงในทันที การเงินได้แหล่งเงินใหม่ๆเข้ามาช่วยเสริมสภาพคล่องได้ดี แต่ก็เป็นเพียงระยะสั้นๆเท่านั้น การลงทุนในตลาดทุนมีความไม่แน่นอนสูงจากปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ท่านจึงไม่ควรเสี่ยงถ้าเห็นว่าผิดปรกติ งานการสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ร่วมงานในช่วงนี้ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ไม่ควรละเลย ความรักอาจต้องห่างจากคนรักมากขึ้นแต่หากเข้าใจกันก็ไม่เป็นปัญหา สุขภาพดีแต่ต้องระวังลื่นในที่เปียกชื้น

ราศี  มีน  15  มีนาคม  ถึง  12  เมษายน

               ท่านอาจได้รับการยกย่องกับสิ่งที่ทำด้วยความเสียสละซึ่งจะเป็นเครดิตที่ดีให้ท่านในเรื่องต่างๆในอนาคต การเงินมีเท่าไรก็เก็บไม่อยู่มีเรื่องให้จ่ายออกในทันทีจึงไม่ควรเก็บเงินสดเอาไว้กับตัวมากๆ อีกทั้งให้ใครยืมเงินในช่วงนี้ก็จะไม่ได้คืน การลงทุนในตลาดทุนที่มีอยู่หากสามารถเก็บเอาไว้ก่อนก็น่าจะให้ผลดีในวันหน้า งานอะไรที่ไม่จำเป็นเร่งด่วนก็ควรหยุดเอาไว้ก่อนไม่เช่นนั้นจะไม่คืบหน้าเลยซักเรื่อง ความรักมีบางอย่างที่ทำให้คนรักสงสัยอย่าปล่อยไปเฉยๆควรอธิบายอย่างชัดเจนจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมา สุขภาพระวังเรื่องโรคประจำตัวอย่าให้มีการแสดงอาการในช่วงนี้จะเป็นมากกว่าเดิม

คติคำคมประจำสัปดาห์

“วิกฤติแห่งศรัทธาเกิดขึ้นเพราะความขาดความเข้าใจในศรัทธาที่มีอย่างมีสติและปัญญา”