5 ข้อคิด สำหรับคนที่กำลังต่อสู้ จาก President Trump

ในวันสำเร็จการศึกษาของนักศึกษา มหาวิทยาลัยลิเบอร์ตี้ ได้เชิญ Donald Trump ขึ้นมากล่าวคำปราศรัย และให้ ข้อคิด กับนักศึกษา

ถึงแม้ว่าแรงต่อต้านจาก Donald Trump จะคงอยู่เรื่อยมา แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือ วิธีการคิดของเขาในการดำเนินชีวิต วิธีการคิดแบบนักต่อสู้

 Marketeer ขอหยิบเอา 5 ประโยคข้อคิดชีวิตจากคลิปนี้มาแชร์เพื่อสร้างกำลังใจในการทำตามความฝัน

 

1.จำเอาไว้ให้ดี ไม่มีอะไรที่ควรค่าแก่การลงมือทำ ถ้ามันทำได้ง่ายมากๆๆๆ การทำตามความเชื่อของคุณ หมายความว่าคุณต้องน้อมรับคำวิจารณ์จากคนที่ไม่กล้าทำในสิ่งที่ถูกต้อง ซึ่งนักวิจารณ์ทั้งหลายรู้ว่าอะไรควรทำ แต่พวกเขาไม่กล้าพอ ไม่เข็มแข็งพอที่จะทำมัน ผมเรียกว่า “ทางที่ไม่มีใครเลือกเดิน The Road Less Traveled”
นาทีที่ 7:26

 

2.อนาคตเป็นของคนที่กล้าฝัน ไม่ใช่นักวิจารณ์ อนาคตเป็นของคนที่ทำตามหัวใจเรียกร้อง ไม่ใช่เสียงของคนรอบข้าง เพราะพวกเขาเชื่อในเป้าหมายของตัวเองอย่างแท้จริง
นาทีที่ 14:04

 

3.ห้ามยอมแพ้เด็ดขาด คุณจะต้องเจอเวลาที่ยากลำบาก จนคุณอยากจะเลิก คุณอยากจะกลับบ้าน เพราะบางทีที่บ้านของคุณมีคุณพ่อ คุณแม่สุดวิเศษที่คอยดูแลคุณอยู่ คุณอยากจะบอกพวกเขาเหลือเกินว่าคุณทำไม่ได้… ห้ามทำเด็ดขาด หหน้าที่ของคุณคือ ตอนที่คุณกลับบ้านคุณต้องบอกพวกเขาว่า คุณทำได้ คุณจะทำมันให้ประสบความสำเร็จ

ในชีวิตผมเห็นคนมากมายที่ไม่ประสบความสำเร็จ และท้อแท้ต่อชีวิต พวกเขาเป็นหัวกะทิของห้อง เก่งในทุกๆ เรื่อง แต่พวกเขายอมแพ้ไปก่อน ในขณะเดียวกันผมเห็นคนที่ประสบความสำเร็จมากมาย คนเหล่านี้เป็นคนธรรมดา เพียงแต่พวกเขาไม่เคยยอมแพ้
นาทีที่ 18:46

 

4.ยิ่งมีคนบอกว่า เป็นไปไม่ได้เท่าไหร่ คุณยิ่งต้องมุ่งมั่นทำให้ประสบความสำเร็จ และพิสูจน์ว่าพวกเขาคิดผิด ให้มองคำว่า ‘เป็นไปไม่ได้’ เป็นแรงกระตุ้นให้ทำต่อ
นาทีที่ 20:02

 

5.เวลามีคนบอกว่าคุณแตกต่างให้ยิ้มรับมันซะ น้อมรับมันไว้ เป็นคนที่แตกต่างเป็นเรื่องปกติ เพราะว่าคนที่แตกต่างเท่านั้นเป็นคนที่จะเปลี่ยนแปลงโลก และสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง
นาทีที่ 20:20

 

https://youtu.be/uscG-Uw2RAc