W Hotel จ้างช่างสักระดับโลก มาสักให้ลูกค้า หวังสร้าง Customer Experience

W Hotels ใน New York ต้องการให้ประสบการณ์ของลูกค้าโรงแรม ไม่ใช่แค่น่าจดจำเท่านั้น แต่ถึงกับ ฝังไว้ในกายเธอ กันเลยทีเดียว

โดยแคมเปญ “In-House Tattoo Artist Series”นี้ โรงแรมได้เชิญช่างสักระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Tuki Carter, Joey Pang, Sara Fabel, และ Jack Rudy ซึ่งช่างเหล่านี้ต้องจองคิวกันเป็นปีกว่าจะได้สัก แต่สำหรับลูกค้า W Hotels ที่จองโรงแรมในช่วงตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม เป็นต้นไป จะได้ลัดคิวสักทันที และลดราคาลงเกือบครึ่ง

อย่าง Joey Pang ช่างสักสาวที่โด่งดัง ในเรื่องการวาดอักษรจีน การวาดสีน้ำ เธอมีคิวรอสักล่วงหน้าถึง 4 ปี เรตราคาของเธออยู่ที่ 4,500 เหรียญ ต่อวัน แต่สำหรับลูกค้า W Hotels สาขา Union Square ที่จองระหว่างวันที่ 4-13 มิถุนายน จะได้รับสิทธิ์ในการจองคิวสักกับเธอทันที และราคาเริ่มที่ 1,600 เหรียญต่อชั่วโมง

โดยเธอจะยก Tattoo Shop ของเธอมาไว้ในห้อง Extreme Wow Suites ของโรงแรม W Hotels เพื่อมอบรอยสักให้แขกอย่างจุใจ

ตัวอย่างผลงานของ Joey Pang

“โรงแรมของเรา มีความเชื่อมโยงกับดีไซน์เป็นอย่างมาก มันคือ Passion ของเราในฐานะแบรนด์” Tanya De Costa ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ W Hotel Union Square กล่าวกับ Travel+Leisure

โดยปกติ W Hotels จะมีการโชว์เคสของศิลปินตลอดปีอยู่แล้ว แต่แคมเปญนี้คือแคมเปญแรกที่เราจะมอบประสบการณ์ทางศิลปะให้กับลูกค้าอย่างจริงจัง

 

บทเรียนสำหรับแบรนด์

แคมเปญนี้ดูเผินๆ เหมือนจะไม่ค่อยได้อะไร เพราะค่าตัวที่ต้องจ่ายให้ช่างสักก็น่าจะมหาศาล แถมต้องให้ห้องพักฟรีกับช่างสักอีก แต่สิ่งที่ได้มันมากกว่านั้น

เพราะเมื่อลูกค้าได้รอยสักไป สิ่งเหล่านั้นจะอยู่กับพวกเขาไปตลอด และเชื่อได้เลยว่า ระดับช่างสักตัวท๊อป ลูกค้าต้องประทับใจแน่ๆ เมื่อลูกค้าประทับใจ พวกเขาก็อยากที่จะบอกต่อ เมื่อเพื่อนเห็นรอยสักนี้ ก็จะถามว่า “สักกับใครอะ สวยมากกกกก” และจากนั้นเรื่องราวของช่างสัก เรื่องราวของ W Hotels ก็จะกลับฉายซ้ำอีก และกระจายออกไปจากปากต่อปาก

ฉะนั้นร่างกายของคนก็เหมือน Print Ad ชั้นดีให้กับ W Hotels โดยไม่ต้องมีโลโก้โรงแรมแม้แต่นิวเดียว

 

เชิญชมผลงานของช่างสักแต่ละคนกันได้

Tuki Carter

 

Sara Fabel

 

ที่มา : Fast Company และ Travel Leisure
ที่มาภาพ : Pexels