ไขความลับ ร้านกาแฟ REAL COFFEE คนขายหล่อ กาแฟอร่อยฟิน แถมราคาโดนใจ แคมเปญการตลาดสุดฮือฮาจาก “เนสกาแฟ เรดคัพ” ใหม่

กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์กันทั้งเมือง เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมาอยู่ดีๆ ก็มีร้านกาแฟสดผุดขึ้นกลางใจเมือง

แน่นอนว่า แค่ร้านกาแฟสดธรรมดาๆ คงเรียกเสียงฮือฮาขนาดนี้ไม่ได้ แต่เพราะกาแฟร้าน Real Coffee ที่ตั้งอยู่หน้าตึก Midtown Asoke (ตรงข้ามตึกแกรมมี่) ย่านอโศกนั้น มีรสชาติอร่อย หอมนุ่ม ได้กลิ่นเมล็ดกาแฟคั่วสดแบบเต็มๆ รวมถึงราคาที่เป็นมิตรสำหรับคนทำงาน เพียงแค่แก้วละ 20 บาท แถมยังมีโปรโมชั่นลด 50% เหลือแก้วละ 10 บาท หากลูกค้าโพสรูปลง Facebook หรือ IG พร้อมติด #RealCoffee #หอมนุ่ม

เมื่อร้าน Real Coffee มีส่วนผสมที่ลงตัวขนาดนี้ จึงกลายเป็นกระแสบอกต่อ จนใครๆ ก็อยากไปลอง

พอทุกคนได้ลองกาแฟจาก Real Coffee ที่มีทั้งเมนูลาเต้และอเมริกาโน ร้อนและเย็น ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า รสชาติดี นุ่ม และหอมกาแฟคั่วบด

นอกจากรสชาติกาแฟที่นุ่มและอร่อยจนเป็นที่กล่าวขานแล้ว อีกหนึ่ง Magnet ที่ดึงดูดลูกค้าจนต้องต่อคิวยาวเหยียดนั่นก็คือ 2 บาริสต้าจาก Real Coffee ที่ หล่อบาดใจสาวๆ ย่านอโศก ซึ่งก็คือ นัท ธีระวัฒน์ ธนิตศิระวิทย์ หนุ่มตี๋มากความสามารถ และเป็นหนึ่งในพิธีกรของรายการ โสดต้องเที่ยว #singlemustout ส่วนอีกคนคือ Sunny Burns นายแบบหนุ่มหล่อชาวออสซี่ ที่มีดีกรีอาจารย์สอนภาษาอังกฤษพ่วงท้าย

นัท ธีระวัฒน์ ธนิตศิระวิทย์
Sunny Burns

หลังจากที่เป็นร้านมาได้ 8 วัน Real Coffee ก็เรียกเสียงฮือฮาได้อีกครั้ง เพราะในวันที่ 26 เมษายน Real Coffee ย้ายร้านจากหน้าตึก Midtown ไปยังศูนย์การค้า Emquatier พร้อมกับเฉลย ว่ากาแฟ Real Coffee แท้จริงแล้วคือกาแฟจาก Nescafe Red cup สูตรใหม่ ผ่านคลิปวิดีโอข้างล่างนี้

ด้วยนวัตกรรมใหม่ของ Nescafe ที่นำผงกาแฟสดคั่วบดใส่ลงไปในกาแฟสำเร็จรูป จึงทำให้กาแฟเรดคัพสูตรใหม่ มีกลิ่นหอมขึ้นมาก รสชาตินุ่มขึ้น Nescafe Red cup สูตรใหม่ จึงให้ประสบการณ์ไม่ต่างจากกาแฟสด

โดยร้าน Real Coffee เปิดขายตั้งแต่วันที่ 18-25 เมษายน แต่เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา Nescafe ได้แจกกาแฟให้ชิมฟรีถึง 600 แก้ว และยังมีคนต่อคิวซื้อกาแฟกันอย่างคับคั่ง

ทั้งนี้ รายได้จากการขายกาแฟทุก 10 บาทในแคมเปญนี้ Nescafe ได้นำไปซื้อต้นกล้ากาแฟเพื่อมอบให้กับเกษตรกรชาวไร่กาแฟทางภาคใต้ เพื่อต่อยอดการทำไร่กาแฟต่อไป

สำหรับใครที่พลาดโอกาสชิมกาแฟจากร้าน Real Coffee แนะนำให้ซื้อ Nescafe Red cup ใหม่ ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด สูตรใหม่มาลองชิม เพราะมีรสสัมผัสเหมือนกันคือ หอมนุ่ม ราวกับดื่มกาแฟสดเลยทีเดียว