My Mate Nate ยูทูปเบอร์ฝรั่งแอบเข้าห้างที่พัทยาตอนกลางคืน

แน่นอนว่าการเป็นยูทูปเบอร์จะต้องหาวิธีต่างๆ นานา เพื่อสร้างคอนเทนต์ คิดครีเอทคลิปแปลกๆ เรียกยอดคนดูเข้าช่องของตนเอง เเละล่าสุดยูทูปเบอร์ฝรั่งสุดแสบจ้าของช่อง My Mate Nate ที่เคยทำคลิปวิดีโอจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์หลายครั้ง กลับมาทำคลิปสร้างกระแสให้ชาวเน็ตได้วิจารณ์อีกครั้งด้วยการ “บุกเข้าห้างฮาร์เบอร์ พัทยา ตอนกลางคืนด้วยการแอบอยู่ในห้องน้ำ ก่อนออกมาแอบเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ภายในห้างไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์เกม, สเก็ตน้ำแข็ง,  โรลเลอร์ สเก็ต และกลับเข้าไปรอในห้องน้ำอีกรอบก่อนจะออกมาจากห้างในตอนเช้าของอีกวัน แถมยังพูดทิ้งท้ายเตือนแฟนคลับช่องของตนที่รับชมคลิปไว้ว่า “ขอโทษ และกรุณาอย่าทำตาม”

หรือว่า “การแอบเข้าห้างตอนกลางคืน” คือกระแสที่ทำตามกันมา

หากใครที่ติดตามดูชาแนลของเหล่ายูทูปเบอร์ชาวต่างชาติหลายๆ คน จะเห็นว่ามักจะมีคลิปประมาณนี้ออกมาให้เราชม เช่นการแอบเข้าไปให้ห้าง WALMART ตอนกลางคืน หรือแอบอยู่ในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง ถึงขั้นเป็นเทรนด์มีการแข่งขันว่าจะใช้ชีวิต 24 ชม. อย่างไรในห้าง (24 HOUR CHALLENGE IN WALMART)

ซึ่งคลิปเหล่านี้มักเรียกยอดผู้เข้าชมได้สูงหลักหลายล้านวิว ให้เหล่ายูทูปเบอร์ตัวเเสบทั้งหลายจึงกล้าที่จะเสี่ยงทำอะไรเเบบนี้ออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามกัน
(ยอดเข้าของทาง My Mate Nate ก็เกือบ 2 ล้านวิว ภายใน 3 วัน)

เเละเเน่นอนการทำคลิปเเบบนี้ออกมาย่อมมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนสังคมออนไลน์ ออกมาเเสดงความคิดเห็นว่า คลิป My Mate Nate “แอบเข้าห้างหลังปิด!! ฮาร์เบอร์ พัทยา! โคตรมันส์!!” ที่ว่านี้อาจเป็นเพียงแค่การทำคอนเทนต์เพื่อสร้างไวรัลทางการตลาดเพื่อโปรโมทอะไรบางอย่าง เพราะตามปกติเเล้วห้างปิดแล้วไม่น่าจะสามารถเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ได้ รวมถึงยังมีคนสังเกตว่าเห็นคนอื่นซึ่งอาจเป็นทีมงานอยู่ในคลิปอีกด้วย เเต่ก็มีกระเเสเเฟนคลับหลายๆ คนที่ติดตามเเละเข้าใจว่าหนุ่ม My Mate Nate พยายามทำคลิปเเอบเข้าห้างตามสไตล์เหล่ายูทูปเบอร์ฝรั่งที่นิยมทำกันเท่านั้น เเละบอกให้เพื่อนๆ ชาวเน็ทรับชมคลิปที่ว่านี้เพื่อความสนุกสนานเหมือนชมคลิปจากยูทูปเบอร์ทั่วไป

แต่ที่แน่ๆ การแอบเข้าห้างตอนกลางคืนแบบนี้ไม่ใช่เรื่องน่าสนับสนุน และไม่ควรทำตามอย่างยิ่ง!