Health Trends 2017 (เม.ย-พ.ค.)

บริษัทนี้สุขภาวะดีตั้งแต่พนักงานจนถึงลูกค้า – หากมีสภาพแวดล้อมในการทำงานดี แน่นอนว่าผลงานที่ออกมาย่อมดีตามไปด้วย Headspace บริษัทให้คำปรึกษาด้านสุขภาวะผ่าน Mobile Device สหรัฐ ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ในระดับที่บริษัทอื่นต้องอิจฉา ด้วย Office แห่งใหม่ในเมือง Santa Monica ซึ่งโปร่งโล่ง ใช้สีโทนอ่อน มีอาหารกลางวันให้ฟรี และมี Meditation Pod จุดพักรูปทรงล้ำสมัยที่พนักงานสามารถใช้เป็นมุมสงบ ขอคิดงานเงียบๆ เรียกสมาธิ หรือแค่ขอหลบพักสักครู่ ขณะที่ในส่วนของสวัสดิการก็ดีไม่แพ้กัน ด้วยอาหารกลางวันฟรีทุกวัน มุมของขบเคี้ยว เบิกค่ารักษาพยาบาลและสมาชิก Fitness ได้เต็มจำนวนตลอดอายุทำงาน โดยทั้งหมดสอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กรที่ว่า “สร้างโลกที่ผู้คนมีความสุขทั้งกายและใจ

ที่มา : trendhunter.com ,headspace.com

ครู Fitness คู่ใจคอ Series – ถ้ารักหากชอบสิ่งไหน ย่อมต้องอยากได้มาอยู่ข้างขายตลอดเวลา ล่าสุด Netflix – ค่าย Streaming Media ยักษ์ใหญ่ทำตอบสนองความต้องการคอ Series ผู้รักการออกกำลังด้วย Personal Trainer – อุปกรณ์จับความเคลื่อนไหวที่เสียงเตือนจากประโยคเด็ดของ Series หรือรายการยอดนิยมในช่องจะไปดังขึ้นที่ Mobile Device เพื่อกระตุ้นเมื่อผู้ใช้หยุดเคลื่อนไหวร่างกาย เช่น “เอ้า! ให้ไวๆ” จาก Terry Crews นักแสดงตลกผิวสีกล้ามโตจากรายการ Ulitimate Beatmaster หรือ “คิดว่าเราควรเริ่มออกตัวให้เร็วเพื่อความได้เปรียบ” จาก Claire Foy ผู้รับบทสมเด็จพระราชินี Elizabeth ที่ 2 ใน Series เรื่อง The Crown อย่างไรก็ตามเพราะเป็น Campaign ภายใต้แนวคิด Netflix Maker ผู้ที่อยากทำอุปกรณ์ดังกล่าวใช้จึงต้องมีทักษะทางช่างอยู่บ้าง ส่วนคนทั่วที่ขาดทักษะจุดนี้แต่อยากขอเป็นนักประดิษฐ์บ้าง Netflix ก็มีวิธีทำโดยละเอียดเตรียมไว้ให้คนทั่วไปในเว็บไซต์ด้วย 

ที่มา : trendhunter.com ,netflix.com

สุขภาพดีครบทุกด้านตลอดวันด้วย App เดียว – เพื่อเข้าถึงคนรักสุขภาพในปัจจุบันที่มี Mobile เป็นอุปกรณ์คู่กายได้ใกล้ชิดและเป็นมิตรยิ่งขึ้น Adidas จับมือกับวิทยาลัยเวชศาสตร์กีฬาอเมริกัน คิดค้น All Day – App ให้คำแนะนำ ตรวจวัด กระตุ้นและเก็บข้อมูลด้านสุขภาพ ครบทุกด้าน ทั้งกาย ใจ และการกินอาหาร สอดคล้องกับแนวคิด App Fitness 360 องศา จึงแทบไม่ต้องพึ่ง App อื่นอีกเลย โดย App ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือผู้หญิงรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพกายใจอย่างรอบด้าน ของแบรนด์เครื่อกีฬาสัญชาติเยอรมัน มีให้ Download ได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play แล้ว 

ที่มา : trendhunter.com

Course กระตุ้นแรงใจ ในวันเผชิญโรคร้าย – คนแกร่งต้องยังยิ้มได้แม้เผชิญช่วงเวลายากลำบาก Sephora แบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดัง สานต่อ Class for Confidence ด้วยการเปิด Course แต่งหน้าให้สตรีที่ป่วยโรคมะเร็งในสหรัฐ เพื่อให้พวกเธอกลับมาดูแลตัวเอง ทั้งหน้าตาทั้งผิวพรรณสวยขึ้นได้อีกครั้ง และช่วยให้เรียกคืนแรงใจและรอยยิ้ม โดย Course ดังกล่าวซึ่งแต่ละครั้งใช้เวลา 90 นาทีและมีทีมงานของ Sephora พร้อมด้วยผู้อยู่ร่วมกับโรคร้ายนี้อย่างมีความสุขมาเป็นผู้สอน แบ่งปันประสบการณ์ และให้มุมมองทางบวกนี้ ประสบความสำเร็จไม่น้อย โดย 70% ของนักเรียน 200คนที่เข้าร่วมเผยว่ามีความมั่นใจเพิ่มขึ้น

ที่มา : trendhunter.com ,sephorastands.com

เหมือนมีโรงยิมน้อยๆ ให้เจ้าตัวเล็ก – เป็นงานยากที่จำเป็นไม่น้อยทีเดียวสำหรับการกระตุ้นให้ลูกน้อยบริหารช่วงคอและหัว แต่ด้วย MyBabyGym เรื่องนี้จะง่ายขึ้น เพราะนี่คือ App ที่ใช้ภาพ สีสัน และ Animation ต่าง กระตุ้นให้บรรดาสมาชิกใหม่วัยแบเบาะในครอบครัว ขยับหัวและคอเป็นช่วงสั้นๆ ครั้งละไม่เกิน 5นาที โดยภาพและข้อมูลต่างๆยังสามารถนำมาวิเคราะห์และส่งต่อผ่าน Social Media ให้ญาติมิตรเห็นถึงพัฒนาการอีกด้วย ทั้งนี้ App เจ้าของรางวัลสุดยอดเทคโนโลลีสำหรับเด็กอ่อนในงาน CES ครั้งล่าสุดมีให้ Download มาใช้กันได้ฟรีทั้งบน App Store และ Google Play เรียยร้อยแล้ว

ที่มา : trendhunter.com ,mybabygym.com