พาชม 4 สตาร์ทอัพไทย โชว์ผลงานใน CommunicAsia 2017

เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (Software Park Thailand) ในเครือสวทช. จับมือกับผู้จัดงาน Singapore Exibition Services พาคนไทยไปโชว์ผลงานที่ CommunicAsia2017 ของสิงคโปร์ ในวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2560 โดยปีนี้ จะมี 12 IT startup จากไทยเข้าร่วมงาน แต่ขอเอามาเรียกน้ำย่อยก่อน 4 ผลงาน

เรามาดูกันว่า ฝีมือจากคนไทยจะเจ๋งขนาดไหน

 

1.POSsal (โพแซล) http://www.possal.com/

ระบบบริหารจัดการร้านอาหาร ที่สามารถจัดการได้ทั้งฝั่งผู้ประกอบการและลูกค้า มีระบบหลังบ้านช่วยจัดการวัตถุดิบและ Insight ที่มีประโยชน์ต่อธุรกิจ ฟีเจอร์เด็ด คือ ส่งออเดอร์เข้าห้องครัวได้ทันที สามารถใส่ความต้องการพิเศษได้ เช่น ไม่เผ็ด ไม่ผัก รวมถึงเปลี่ยนแปลงได้ทันทีโดยไม่ต้องเข้าห้องครัว

 

2.Meet in Touch http://www.meetintouch.com/

ระบบจัดการห้องประชุมเต็มรูปแบบ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจองห้อง เปิดการใช้งานห้อง สามารถทำได้จากสมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ ซึ่งเดิมการจองห้องประชุมก็ต้องแจ้งฝ่ายสถานที่ หรือโทรศัพท์จองห้อง จากนั้นก็ไปลงตารางเวลาในกระดาษ แต่ด้วยระบบนี้ทุกอย่างสามารถรันได้ด้วยตัวคุณเอง

เนื่องจากเทรนด์ในปัจจุบัน ออฟฟิศใหญ่ๆ จะมีห้องประชุมที่หลากหลาย และสนับสนุนให้พนักงานทำงานได้ทุกที่ ดังนั้นหากปราศจากระบบจัดการที่ดี ก็อาจใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

 

3.Pure-LED Networking Light Control

เป็นระบบควบคุมแสงสว่างอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม เพราะไฟขนาดใหญ่จะไม่สามารถปรับกำลังไฟได้ เวลาเปิดก็คือเปิด 100% ปิด 0% แต่ด้วย Pure LED เราสามารถควบคุมโซนการใช้งานของไฟได้สมบูรณ์ ควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน รวมถึงตั้งโปรแกรมอัตโนมัติเพื่อประหยัดไฟสูงสุดได้

 

4.Matrix (Multi Camera Control)

ปัจจุบัน Video Content กำลังมา และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โซเชียลมีเดียก็รองรับ Video ทุกรูปแบบ อย่างเช่น 360  Video ที่ต้องใช้กล้อง Action Camera จำนวนมาก เพื่อทำให้วิดีโอสมบูรณ์ ระบบ Matrix จะช่วยควบคุมกล้องทุกตัวให้ทำงานได้ไหลลื่น และได้ภาพที่สวยที่สุด

 

งาน CommunicAsia 2017 เป็นงานแสดงเทคโนโลยี การสื่อสาร นวัตกรรม และอื่นอีกมากๆ ลองดูได้จากภาพด้านล่าง

และนอกจากงานนี้ก็ยังมีอีกสองงานที่จัดโดย Singapore Exibition Services นั่นก็คือ Enterprise IT 2017 และ Broadcast Asia 2017 ด้วย

ใครอยากไป ใครอยากศึกษาเพิ่มเติมก็ไปได้เลยที่ http://www.communicasia.com/ และ http://www.sesallworld.com/