ดวงรายสัปดาห์ : 17-23 เมษายน 2560

ดวงรายสัปดาห์ / ระหว่างวันที่  17 เมษายน  ถึง 23 เมษายน  2560 /  โดย ศ.บัณฑิตกุล

ราศี  เมษ  13  เมษายน  ถึง  14  พฤษภาคม

ท่านมีโอกาสได้รับสิ่งดีๆหลังจากหยุดมาหลายวันและได้พบกับคนที่คุ้นเคยกันที่ไม่ได้เจอะเจอมานาน การเงินมีเข้ามามากขึ้นได้หากท่านติดตามส่วนที่คั่งค้างมาก่อนหน้านี้ด้วยตนเอง การลงทุนในตลาดทุนสามรถสร้างผลกำไรได้ดีในกลุ่มทางด้านการเงินและประกันภัย งานสิ่งที่ทำมานานอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันแต่เป็นในด้านที่ดีถ้าปรับตัวได้ ความรักอย่าให้อารมณ์เป็นใหญ่กว่าเหตุผลจะส่งผลเสียตามมาและต้องใช้เวลานานในการเริ่มใหม่ สุขภาพอาการเจ็บป่วยที่เป็นมาก่อนหน้านี้จะได้แนวทางรักษาแต่ต้องทำอย่างจริงจังและใช้เวลาจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ราศี  พฤษภ  15  พฤษภาคม  ถึง  14  มิถุนายน

 ทำอะไรในช่วงนี้ต้องรอจังหวะแม้ว่าจะเห็นว่าดีแต่การรอจะยิ่งได้สิ่งที่ดีกว่า การเงินยังไม่คล่องตัวรายได้ยังเข้ามาไม่เต็มที่ส่วนที่คาดว่าจะได้แน่ๆก็เกิดความไม่แน่นอนได้ จึงต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบ การลงทุนในตลาดทุนต้องกลั่นกลองข้อมูลให้ดีข่าวไม่จริงมีมากก็ยังมีโอกาสทำกำไรได้จากช่องทางเล็กๆ งานได้รับมอบหมายงานสำคัญจากผู้ใหญ่ให้รับผิดชอบอาจมีความไม่มั่นใจแต่หากทำอย่างเต็มที่จะเป็นผลงานที่ได้รับคำชื่นชม ความรักใช้ความเป็นตัวตนที่แท้จริงสามารถเอาชนะใจคนรักได้ดีในเวลานี้ สุขภาพควรเข้ารับการตรวจสุขภาพช่องปากบ้างก็ดี                                                                                                             

ราศี  มิถุน  15  มิถุนายน  ถึง  15  กรกฎาคม

               การเริ่มต้นสัปดาห์ด้วยการได้ทำบุญจะยิ่งเสริมความสมบูรณ์ให้กับสิ่งต่างๆที่ทำอีกทั้งยังช่วยให้อุปสรรคต่างๆน้อยลงอีกด้วย การเงินรายได้ที่เข้ามาอาจต้องหมดไปกับค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นมากเกินไปควรตรวจสอบให้ดี การลงทุนในตลาดทุนบางตัวที่ดูไม่ดีในสายตาท่านแต่อาจนำผลกำไรมาให้ได้ถ้าเปิดใจมากขึ้น งานยังต้องเหนื่อยกับเรื่องเดิมๆที่แก้ไขไม่ตกอดทนต่อไปเดี๋ยวก็ดีเอง ความรักแม้จะต้องเหนื่อยใจกับความรู้สึกที่ไม่สมหวังแต่อย่าเพิ่งท้อใจจะเริ่มดีขึ้นในระยะต่อไป สุขภาพอาจเกิดอาการเสียดท้องขึ้นบ่อยครั้งในช่วงนี้แต่อย่ากังวลไม่มีอะไรที่ร้ายแรง

ราศี  กรกฏ  16  กรกฎาคม  ถึง  16  สิงหาคม

               ความรู้ใหม่ๆที่ได้จากการเข้าร่วมงานทางวิชาการจะให้ประโยชน์กับท่านในอนาคต การเงินดีมากกว่าช่วงที่ผ่านมาและมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อยๆ การลงทุนในตลาดทุนให้รอบคอบเรื่องข้อมูลที่ได้มาให้มากเพราะอาจทำให้ท่านตัดสินใจผิดพลาดได้ง่ายๆ งานกำลังเดินหน้าไปด้วยดีการเข้าขอความสนับสนุนจากผู้ใหญ่จะยิ่งทำให้มีความสำเร็จได้เร็วขึ้น ความรักแม้มีเรื่องให้เข้าใจไม่ตรงกันและเห็นต่างกันบ่อยครั้งแต่ก็จะไม่เป็นปัญหาหากเปิดใจให้กัน สุขภาพได้สูตรยาดีมาควรนำมาใช้และกินอย่างต่อเนื่องจะให้ผลดีในระยะยาว

ราศี  สิงห์  17  สิงหาคม  ถึง  16  กันยายน

              ท่านมีหลายอย่างที่ต้องทำอย่างเร่งด่วนการเลือกลำดับความสำคัญเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้ผ่านไปได้โดยไม่ถูกตำหนิจากผู้ใหญ่ การเงินอาจเกิดการสะดุดติดขัดขึ้นได้ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบ การลงทุนในตลาดทุนรอดูสถานการณ์ไปก่อนจะดีกว่าจะได้ไม่เจ็บตัว การได้พบกับเพื่อนเก่าในช่วงนี้จะส่งผลดีต่องานของท่านในการได้เข้าเชื่อมต่อกับผู้มีอำนาจตัดสินใจทำให้เห็นความคืบหน้าชัดเจนขึ้น ความรักมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วในความสัมพันธ์ใหม่ที่เกิดขึ้นกับบางคน สุขภาพต้องระวังเรื่องการรับประทานอาหารที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้  

ราศี  กันย์  17  กันยายน  ถึง  16  ตุลาคม

              สัปดาห์นี้ท่านอาจต้องเดินทางไกลอย่างกะทันหันด้วยเรื่องสำคัญบางประการซึ่งไม่ควรปฏิเสธหากได้รับการร้องขอ การเงินมีตัวเลขก้อนใหญ่เข้ามาแต่ยังไม่ได้ต้องรออีกไม่นานก็ได้แน่นอนเพียงแต่ต้องหาจากช่องทางอื่นเป็นการชั่วคราวด้วย การลงทุนในตลาดทุนการฟังคำทักท้วงจากผู้มีผลประโยชน์ร่วมกับท่านบ้างจะเป็นประโยชน์อย่างมากในเวลานี้ งานนำสิ่งใหม่ๆเข้ามาใช้ถือเป็นการดีแต่ต้องให้คนอยู่เก่าตามให้ทันด้วย ความรักอดทนกับสิ่งที่คนรักพูดแล้วทำให้ท่านไม่สบายใจให้ได้ก็ไม่มีผลอะไรที่รุนแรงตามมา สุขภาพอาการปวดบริเวณต้นคอและหัวไหลจะดีขึ้นในช่วงนี้ด้วยตัวของมันเอง

ราศี  ตุล 17  ตุลาคม  ถึง  15  พฤศจิกายน

               ความรู้สึกเหนื่อยและไม่ค่อยมีแรงอาจเกิดขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุอย่ากังวลผ่านสัปดาห์นี้ไปแล้วก็จะดีขึ้นเอง การเงินมีโอกาสได้เงินก้อนจากการขายทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ส่วนรายได้ประจำก็มีทิศทางที่ดีขึ้น การลงทุนในตลาดทุนสามารถทำผลกำไรทดแทนที่เสียไปได้กลับคืนมาในช่วงท้ายๆ งานมีปัญหาเฉพาะหน้าเข้ามาให้ท่านต้องแก้ไขอย่างทันทีการสื่อสารที่รวดเร็วจึงเป็นสิ่งสำคัญในช่วงนี้ ความรักหากิจกรรมที่ทำแล้วสบายใจร่วมกับคนรักให้มากขึ้นมีแต่สิ่งดีๆตามมา สุขภาพต้องระวังจะสะดุดสิ่งของระหว่างทางเดินทำให้เจ็บบริเวณเท้า

ราศี  พิจิก  16  พฤศจิกายน  ถึง  15  ธันวาคม

              สัปดาห์นี้ท่านควรหาเวลาไปทำบุญยังสถานที่ซึ่งท่านไม่เคยไปมาก่อนจะทำให้ท่านได้พบเห็นกับบางสิ่งที่ช่วยเตือนสติท่านได้ดีในเรื่องที่ไม่มีใครกล้าบอกท่าน การเงินได้เงินมาเพิ่มในส่วนที่ไม่เคยคิดว่าจะได้แต่ก็ควรนำส่วนหนึ่งไปใช้คืนคนบางคนที่ท่านเคยยืมมาในทันที การลงทุนในตลาดทุนมีบางอย่างเข้ามาสะกิดใจให้ท่านฉุกคิดอย่าผ่านเลยไปเฉยๆช่วยให้ท่านรอดพ้นความสูญเสียไปได้ งานอย่าพยายามขัดแย้งกับผู้ใหญ่ไม่เกิดผลดีใดๆในสิ่งที่ท่านทำอยู่ สุขภาพยังต้องระวังเรื่องการรับประทานอาหารที่ไม่สะอาดหรือเสียเข้าไปส่งผลให้เกิดท้องเสียลำไส้อักเสบได้ง่ายๆ

ราศี  ธนู  16  ธันวาคม  ถึง  14  มกราคม

              การได้มีโอกาสเข้าร่วมงานสังคมที่มีเกียรติจะสร้างเงื่อนไขใหม่ๆซึ่งจะนำพาให้ท่านได้เข้าไปมีตำแหน่งที่ทุกคนยอมรับได้ดีในอนาคต การเงินมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแม้จะต้องเสียรายได้บางส่วนไปแต่ก็ได้จากส่วนอื่นมาทดแทนอีกทั้งควรรอบคอบเรื่องใช้จ่ายให้มากกว่าเดิม การลงทุนในตลาดทุนรอได้ควรรอไปก่อนอย่าทำตามคนอื่น งานเรื่องที่ยังแก้ไขไม่ได้ก็ปล่อยไปก่อนผ่านสัปดาห์นี้ไปก็จะมีคำตอบให้ท่านว่าจะทำอย่างไรต่อไป ความรักบุคคลอื่นหากใส่ใจมากก็จะส่งผลให้ท่านกับคนรักมีปัญหาต่อกันมากขึ้น สุขภาพระวังจะเป็นโรคกระเพาะจากการับประทานอาหารผิดเวลาบ่อยครั้ง

ราศี  มังกร  15  มกราคม ถึง  12  กุมภาพันธ์

              ความเป็นจริงบางเรื่องที่รับรู้มาในช่วงนี้ไม่ควรพูดออกไปจะเป็นอันตรายกับตนเองได้ การเงินมีเข้ามาจากแหล่งรายได้หลักเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังไม่แน่นอนหลีกเลี่ยงการก่อหนี้สินระยะยาวจากการกู้ไว้ก่อน การลงทุนในตลาดทุนสามารถสร้างผลกำไรได้บ้างในช่วงกลางสัปดาห์ งานแม้ว่ายังไม่ได้ดังใจที่ต้องการแต่ก็ยังมีความคืบหน้าอย่างช้าๆ ความรักไม่ค่อยราบรื่นมีปัญหาในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องบ่อยครั้งต้องใช้ความอดทนให้มากขึ้น สุขภาพดีแต่อย่าประมาทเปิดเงื่อนไขให้โรคประจำตัวกลับมาแสดงอาการ

ราศี  กุมภ์  13  กุมภาพันธ์  ถึง  14  มีนาคม

              การเดินทางไปในที่ไม่คุ้นเคยหรือรู้จักในช่วงนี้ระวังจะหลงทางทำให้พลาดเรื่องสำคัญที่ต้องทำไปได้ การเงินต้องใช้จ่ายอย่างรัดกุมเงินก้อนที่ควรได้ก็ต้องช้าออกไปอีก การลงทุนในตลาดทุนยังเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงสูงสำหรับท่าน งานด้วยความเอาใจใส่ในรายละเอียดมากขึ้นทำให้คุณภาพที่ออกมาเป็นไปตามมาตรฐานอีกทั้งลูกน้องยังได้ขวัญกำลังใจดีขึ้นด้วย ความรักอยู่ห่างกันบ้างก็ไม่เป็นไรบางครั้งก็ช่วยสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันได้มากขึ้น สุขภาพหากมีความรู้สึกเวียนศีรษะบ่อยครั้งขึ้นควรปรึกษาแพทย์อย่านิ่งนอนใจ

ราศี  มีน  15  มีนาคม  ถึง  12  เมษายน

               ช่วงนี้ท่านไม่ควรทำอะไรมากจะยิ่งทำให้เกิดความเครียด การได้เข้าวัดฟังธรรมถือเป็นเรื่องดีที่ส่งเสริมให้ท่านมีกำลังที่ดีขึ้น การเงินดีมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องและควรเลิกกังวลได้แล้วกับการกลัวจะไม่มีรายได้เพียงพอ การลงทุนในตลาดทุนมีเพื่อนดีๆอยู่รอบตัวอย่ามองข้ามช่วยท่านได้มากในการสร้างผลกำไร งานอาจมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับหน้าที่บางส่วนทำตามหน้าที่ไปก่อนในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน ความรักให้เวลากันและกันมากขึ้นถือเป็นสิ่งดีที่ควรทำ สุขภาพออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอช่วยให้บางโรคที่เป็นมานานทุเลาลงได้

 

คติคำคมประจำสัปดาห์

 “ไม่มีใครให้ความเข้าใจตนเองได้ดีเท่ารู้ได้ด้วยตนเอง”