ดีแทคไม่มองข้ามโมบาย เกม ชูให้เป็นอีกหนึ่ง Digital Content ที่สำคัญ

ปัจจุบันตลาดเกมมีมูลค่าสูงถึง 12,000 ล้านบาท ซึ่งโมบาย เกมครองส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 50% หรือมีมูลค่าถึง 6,000 ล้านบาท เติบโต 10-15% ในปีที่ผ่านมา และในปี 2560 นี้ ดีแทคคาดว่าตลาดโมบายเกมจะเติบโตอีก 10-15% เนื่องจากอัตราที่เพิ่มขึ้นของผู้เล่นโมบายเกมโดยในปีที่ผ่านมาลูกค้าดีแทค 1/3 มีการเชื่อมต่อเกมบนโมบาย

 

โมบายเกมอีกหนึ่ง Digital Content ที่ดีแทคไม่มองข้าม

ด้วยตลาดโมบายเกมที่เพิ่มขึ้นปีละ 10-15% ในทุกปีๆ รวมถึงลูกค้าของดีแทคที่ใช้งานโมบายเกมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดีแทคผู้ที่มุ่งมั่นในการเป็นอันดับ 1 ในด้านดิจิทัลของไทย จึงให้ความสำคัญกับโมบายเกมไม่แพ้ Digital Content รูปแบบอื่น โดยครั้งนี้ได้จับมือกับ  บริษัท เน็กซอน จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์อันดับหนึ่งจากเกาหลี ร่วมกับบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือ ดีแทค เปิดตัว เกม Dynasty Warriors: Unleashed อย่างเป็นทางการ

ปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ธุรกิจโพสต์เพด ดีแทค ได้กล่าวว่า “ปัจจุบันผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนในไทยมีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยกว่า 70% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนมีการใช้งานโมบายเกม และ 1 ใน 3 ของลูกค้าดีแทค ได้ใช้งานโมบายเกม ด้วยความสำคัญนี้ดีแทคจึงได้มองว่าการสร้าง Brand Awareness ให้แก่กลุ่มลูกค้าที่ใช้งานโมมายเกมสำคัญไม่แพ้ Digital Content อื่นๆ เพราะนอกจากจะสร้างการรับรู้แก่แบรนด์แล้ว ดีแทคยังได้มอบสิทธิพิเศษต่างๆให้แกลูกค้าเพื่อใช้ในการเล่นเกมอีกด้วย”

 

ถ้าจะเป็นที่ 1 ต้องคิดจากมุมมองของลูกค้า

ในครั้งนี้ ดีแทค ได้พลิกข้อเสนอสินค้าและบริการโฉมใหม่ให้ผู้ใช้บริการดีแทคภายใต้แนวคิด “FLIP IT – แค่พลิก ชีวิตก็ง่าย” เพื่อให้ลูกค้าใช้งานง่าย สะดวกสบาย และตรงไปตรงมา โดยคิดจากมุมลูกค้ามาเป็นอันดับแรก พร้อมมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์เป็นผู้ให้บริการด้านดิจิทัล ที่อยู่ในใจผู้บริโภคเราไม่หยุดยั้งพัฒนาบริการต่างๆ เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการนำบริการดิจิทัล ที่ให้ประสบการณ์ด้านความบันเทิงมาให้ลูกค้าคอเกมได้เล่นก่อนใคร

ความร่วมมือครั้งนี้ ลูกค้าดีแทคทั้งระบบรายเดือนและเติมเงินทุกคนที่เล่นเกม Dynasty Warriors: Unleashed บนระบบปฏิบัติการ Androidจะได้รับโปรโมชั่นจุใจถึง 3 ต่อคือ

1. สำหรับผู้เล่นที่ใช้เบอร์ของดีแทคทุกท่าน รับฟรี! ไอเทมในเกมมูลค่ากว่า 500 บาท

2. สำหรับผู้ที่ซื้อแพคเกจอินเทอร์เน็ตของดีแทค ราคา 49 บาท 99 บาท 199 บาท และ 499 บาท รับฟรี! เซ็ตไอเทมสุดพิเศษ

3. ซื้อไอเทมในเกมผ่านระบบชำระเงินของดีแทค รับโบนัสพิเศษ! ได้ทองเพิ่ม 50%