ดวงรายสัปดาห์ / 20-26 มีนาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ / ระหว่างวันที่  20 มีนาคม  ถึง 26 มีนาคม  2560 /  โดย ศ.บัณฑิตกุล

ราศี  เมษ  13  เมษายน  ถึง  14  พฤษภาคม

ท่านมีเรื่องให้คิดและตัดสินใจอย่างเร่งด่วนหลายเรื่องแต่ต้องลำดับความสำคัญให้ได้ไม่เช่นนั้นจะเกิดความเสียหายตามมา การเงินใช้จ่ายให้มีความรอบคอบมากขึ้นไม่เช่นนั้นจะก่อหนี้สินจำนวนมากตามมา การลงทุนในตลาดทุนทำในส่วนที่มีความเชี่ยวชาญเป็นหลักหากไม่แน่ใจหรือไม่ชัดเจนก็ควรนิ่งๆไว้ก่อนอย่าทำตามคนอื่น งานอย่าชะล่าใจกับความสำเร็จที่ใกล้เข้ามายิ่งต้องเข้มงวดและตรวจสอบติดตามด้วยตนเองอย่างใกล้ชิดไม่เช่นนั้นอาจต้องกลับมาเริ่มกันใหม่ ความรักอาจเกิดการสะดุดขึ้นได้จากญาติผู้ใหญ่บางคนต้องหนักแน่นให้มาก

ราศี  พฤษภ  15  พฤษภาคม  ถึง  14  มิถุนายน

สัปดาห์นี้ท่านต้องมีสติให้มากกับเรื่องต่างๆที่เข้ามากดดันไม่เช่นนั้นจะทำให้เสียหายจากการควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ การเงินไม่คอยราบรื่นต้องใช้จ่ายอย่างระวังมากขึ้นไม่เช่นนั้นจะเกิดการสะดุดติดขัดขึ้นมา การลงทุนในตลาดทุนยังมีโอกาสทำกำไรได้แต่ก็มีความเสี่ยงสูงต้องกระจายความเสี่ยงให้มาก งานได้รับคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ทำให้แผนงานที่วางก้าวหน้ากว่าที่คิดเอาไว้ เรื่องของบุตรธิดาเข้ามามีบทบาทช่วยให้ความรักมั่นคงยิ่งขึ้น สุขภาพดูแลสุขภาพให้ดีหากเจ็บป่วยช่วงนี้ใช้เวลารักษานานและอาจมีผลระทบต่อเรื่องสำคัญบางเรื่อง

ราศี  มิถุน  15  มิถุนายน  ถึง  15  กรกฎาคม

ท่านควรหาเวลาไปพบกับญาติผู้ใหญ่ที่เคยมีพระคุณกับท่านบ้างในช่วงนี้เพราะจะได้รับคำแนะนำที่ดีกลับมาใช้ได้กับสถานการณ์ปัจจุบันช่วยให้รอดพ้นจากความเสียหายบางอย่าง การเงินต้องติดตามกับส่วนที่ยังค้างอยู่ให้มากขึ้นไม่เช่นนั้นก็จะยิ่งช้าออกไปอีก การลงทุนในตลาดทุนเป็นช่องทางที่สามารถทำรายได้ให้ท่านได้ดีในเวลานี้ งานกำลังก้าวหน้าไปด้วยดีอย่าทำให้สะดุดลงด้วยความเชื่อมั่นตนเองมากเกินไปและไม่รับฝังความเห็นผู้ร่วมงาน ความรักหลีกเลี่ยงการมีปากเสียงกับคนรักอาจบานปลายถึงขั้นประสานกันไม่ได้ สุขภาพระวังการนั่งในบางท่านานๆอาจทำให้ปวดหลังขึ้นมาได้

ราศี  กรกฏ  16  กรกฎาคม  ถึง  16  สิงหาคม

สัปดาห์นี้ท่านที่คิดจะลงทุนทำอะไรตามคำชักชวนของเพื่อนอย่ารีบร้อนตัดสินใจรอไปอีกระยะจะให้ผลที่ดีกว่า การเงินที่ว่าจะได้แน่ๆอาจไม่ได้ใช้จ่ายให้รอบคอบมากกว่าเดิม การลงทุนในตลาดทุนหากจับจังหวะและโอกาสที่เข้ามาได้ก็สามารถสร้างผลกำไรได้ดีในช่วงนี้ งานมีเรื่องให้คิดและรับผิดชอบมากขึ้นแต่เป็นเรื่องดีเพราะสามารถสร้างผลงานได้มากขึ้น ความรักมีบางเรื่องที่คนรักรู้สึกว่าท่านปิดบังอย่าให้ความรู้สึกนี้อยู่นานไม่เป็นผลดี สุขภาพระวังจะสะดุดหกล้มจากของที่วางเอาไว้อย่างไม่เป็นระเบีบย

ราศี  สิงห์  17  สิงหาคม  ถึง  16  กันยายน

การได้ไปทำบุญในช่วงนี้จะทำให้ท่านได้เห็นสิ่งดีๆบางอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนและจะได้ของบางอย่างกลับมาบูชาอีกด้วย การเงินมีบางส่วนที่ได้มาด้วยความไม่เต็มใจแต่ก็เป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น และให้ระวังการสูญหายจากความเลินเล่อด้วย การลงทุนในตลาดทุนอย่าหลงเชื่อข่าวสารที่เข้ามาโดยไม่ตรวจสอบให้ชัดเจนสำคัญมากในช่วงนี้ งานมีปัญหาเฉพาะหน้าเข้ามาทำให้เกิดความล่าช้าแต่ก็สามารถแก้ไขและผ่านไปได้ในที่สุด ความรักเพศตรงข้ามที่เข้ามาในช่วงนี้อาจเป็นสาเหตุให้ความสัมพันธ์กับคนรักจืดจางลงได้ สุขภาพบาดแผลเพียงเล็กน้อยอาจทำให้ลุกลามติดเชื้อได้หากไม่รีบรักษา

ราศี  กันย์  17  กันยายน  ถึง  16  ตุลาคม

สัปดาห์นี้ท่านอย่าคาดหวังกับคนอื่นในเรื่องต่างๆให้มากเพราะจะผิดหวังเสียมากกว่าทางที่ดีค่อยๆคิดค่อยๆทำจะดีกว่า การเงินมีเข้ามาดีแต่ก็ไม่รู้ว่าหายไปไหนทั้งยังมีรายจ่ายอื่นๆรออยู่อีกมาก การลงทุนในตลาดทุนมีโอกาสทำกำไรได้แต่ไม่มากอย่างที่ต้องการ งานได้รับมอบหมายงานสำคัญให้รีบทำในทันทีอย่ารอช้าเพราะหากมีปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้เกิดขึ้นจะทำให้เดินหน้าต่อไม่ได้ ความรักได้รับกำลังใจที่ดีจากคนรักเช่นที่ท่านมีให้ สุขภาพอาจเกิดอาการปวดหัวขึ้นบ่อยครั้งได้ดังนั้นการได้พักผ่อนและผ่อนคลายในสิ่งที่ท่านชอบช่วยท่านได้มาก

ราศี  ตุล 17  ตุลาคม  ถึง  15  พฤศจิกายน

ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ตนเองให้ดีจากแรงกดดันที่เข้ามารอบด้านไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดปัญหากับสิ่งที่ทำไปด้วยอารมณ์ การเงินดีมากรายได้ที่เข้ามาในช่วงนี้มีความมั่นคงดี การลงทุนในตลาดทุนได้ความรู้ใหม่ๆเข้ามาทำให้ช่วยตัดสินใจได้แม่นยำขึ้น งานมีบางอย่างต้องแก้ไขสังเกตให้มากขึ้นก็จะพบก่อนที่จะเกิดปัญหา เรื่องลูกน้องเป็นอีกเรื่องที่อาจสร้างปัญหาหากขาดความใกล้ชิด ความรักมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความรักครั้งใหม่กับบางคน สุขภาพดีแต่การพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้รู้สึกอ่อนเพลียซึ่งไม่มีอะไรร้ายแรง

ราศี  พิจิก  16  พฤศจิกายน  ถึง  15  ธันวาคม

ท่านควรรับฟังความเห็นของคนอื่นให้มากขึ้นหากพิจารณาว่าดีก็ควรนำไปใช้จะเป็นประโยชน์อย่างมากกับท่าน การเงินดีได้เพิ่มขึ้นจากการขายของเก่าที่มีมูลค่าสูงได้ การลงทุนในตลาดทุนข้อมูลที่ได้มามีความคลาดเคลื่อนต้องตรวจสอบให้ดีจะได้ไม่ทำให้พลาดโอกาสดีๆ งานเรื่องบริวารลูกน้องยังเป็นสิ่งที่ท่านต้องใส่ใจมากกว่าเดิมเพื่อสร้างขวัญกำลังใจและรักษาคนเก่งๆไว้กับท่านต่อไป ความรักอย่ารีบเร่งในสิ่งที่ต้องใช้เวลาจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ดีๆต้องได้รับผลกระทบ สุขภาพหากเกิดอาการเจ็บในช่องปากควรเข้ารับการรักษาก็ยังไม่ช้าเกินไปในขณะนี้

ราศี  ธนู  16  ธันวาคม  ถึง  14  มกราคม

สัปดาห์นี้มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับสิ่งที่อยู่กับท่านมานานซึ่งท่านควรปรับตัวให้ได้กับสิ่งนั้นท่านก็จะได้พบกับโอกาสที่ดีบางอย่าง การเงินต้องใช้ความพยายามมากขึ้นจึงจะได้ในส่วนที่เป็นของท่านเพิ่มขึ้น การลงทุนในตลาดทุนต้องยอมเสียบางส่วนไปก่อนแล้วจะได้จากส่วนอื่นคืนมาโดยภาพรวมแล้วก็ยังดีอยู่ งานต้องตรวจสอบคุณภาพให้ดีก่อนกระบวนการสุดท้ายเพราะมีบางอย่างต้องแก้ไขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ความรักเรื่องเดิมๆซ้ำซากจะเข้ามาบั่นทอนความรักอย่างมากในช่วงนี้ สุขภาพท่านที่มีโรคความดันโลหิตสูงอยู่ช่วงนี้ควรตรวจวัดบ้างอาจมีความผิดปรกติขึ้นมา

ราศี  มังกร  15  มกราคม  ถึง  12  กุมภาพันธ์

ท่านอาจต้องเดินทางไกลอย่างกะทันหันซึ่งทำให้ท่านไม่สบายใจกับบางอย่างที่ยังไม่เรียบร้อยควรมอบหมายให้คนที่ไว้ใจได้ทำก็ไม่น่าจะมีปัญหา การเงินมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่ก็มีบางแหล่งรายได้ที่เกิดการชะงักงันซึ่งเกิดจากสภาวะในปัจจุบันจึงต้องใช้จ่ายอย่างไม่ประมาท การลงทุนในตลาดทุนต้องตัดสินใจให้เร็วและรอบคอบมากขึ้นโอกาสทำกำไรก็จะมีในช่วงนี้ งานกำลังก้าวหน้าด้วยดีแต่ก็อาจมีบางอย่างทำให้สะดุดในช่วงสั้นๆได้ถ้าขาดความรอบคอบ ความรักอย่าเอาเรื่องผลประโยชน์เข้ามาในเวลานี้จะทำให้กระทบต่อความสัมพันธ์ที่ดีได้ สุขภาพตรวจเช็คการเต้นของหัวใจบ้างก็น่าจะดี

ราศี  กุมภ์  13  กุมภาพันธ์  ถึง  14  มีนาคม

ต้องระวังการเกิดคดีความด้วยเรื่องเพียงเล็กน้อยแต่ไม่ควบคุมสติให้ดี การเงินมีเข้ามาจากหลายทางแต่ก็มีรายจ่ายมากที่เข้ามาในช่วงนี้อาจเกิดการสะดุดติดขัดขึ้นได้ การลงทุนในตลาดทุนยังไม่ควรทำอะไรมากหากไม่แน่ใจก็อยู่นิ่งๆไว้ก่อนก็น่าจะดีกว่า งานได้คนดีมีความสามารถเข้ามาช่วยให้งานมีความคืบหน้ามากขึ้นอีกทั้งยังมีคุณภาพสูงขึ้นด้วย ความรักความหนักแน่นไม่สั่นคลอนกับสิ่งที่มากระทบช่วยให้ความรักมีความยืนยาว สุขภาพต้องระวังเรื่องการรับประทานยาใหม่อาจเกิดอาการแพ้ยาขึ้นมาได้

ราศี  มีน  15  มีนาคม  ถึง  12  เมษายน

สัปดาห์นี้ท่านไม่ควรทำสัญญาที่มีผลกระทบในหลายๆส่วนเพราะจะไม่เป็นผลดีแก่ท่านในระยะยาว การเงินมีเงินก้อนใหญ่เข้ามาตามเวลาที่กำหนดไว้ไม่ผิดพลาด การลงทุนในตลาดทุนให้ความสำคัญกับการลงทุนเพื่อหวังผลระยะยาวให้มากขึ้นจะส่งผลดีตามมา งานให้ทำตามขั้นตอนอย่าข้ามขั้นตอนโดยเด็ดขาดจะส่งผลเสียอย่างมากตามมาได้และไม่ควรลงทุนหรือขยายอะไรในช่วงนี้รอไปก่อนดีกว่า กับคนรักควรมีเวลาให้กันมากขึ้นจะได้สื่อสารในสิ่งที่ไม่เข้าใจกันได้ดีขึ้น สุขภาพอย่าออกกำลังกายหักโหมเกินไปส่งผลเสียต่อระบบการเต้นของหัวใจได้

 

คติคำคมประจำสัปดาห์

“ทำในปัจจุบันให้ดีที่สุดผลลัพธ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด”