ดวงรายสัปดาห์ : 13-19 มีนาคม 2560

ดวงรายสัปดาห์ / ระหว่างวันที่  13 มีนาคม  ถึง 19 มีนาคม  2560 / โดย ศ.บัณฑิตกุล

ราศี  เมษ  13  เมษายน  ถึง  14  พฤษภาคม

ความตั้งใจที่ท่านคิดจะทำสิ่งดีๆบางอย่างมักจะมีคนเข้ามาขัดขวางอยู่บ่อยครั้งถือเป็นเรื่องธรรมดาขอเพียงให้เดินหน้าต่อไปก็จะสำเร็จได้ในที่สุด การเงินดีมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องจำนวนมากแต่ก็มีบางส่วนต้องจ่ายออกไปกับเรื่องไม่จำเป็นที่ควรเข้าไปควบคุมให้มาก การลงทุนในตลาดทุนต้องใช้ความรอบคอบมากกว่าเดิมการทำตามคนอื่นจะเสียหายได้ง่ายๆ งานหากคิดทำธุรกิจตัวใหม่เป็นเวลาดีที่เริ่มได้ในเวลานี้ทุกอย่างจะค่อยๆชัดเจนขึ้น ความรักมีระยะห่างบ้างก็น่าจะดีในช่วงนี้ไม่ทำให้เกิดความอึดอัด สุขภาพแข็งแรงดีแต่อาจมีอาการปวดหัวบ่อยครั้งจากความเครียด

ราศี  พฤษภ  15  พฤษภาคม  ถึง  14  มิถุนายน

ความเป็นจริงบางเรื่องก็ไม่ควรขยายความเพราะจะนำความเดือดร้อนมาให้ท่านได้ การเงินดีได้มากขึ้นจากแหล่งรายได้เดิมแต่ในส่วนอื่นต้องรอเวลา การลงทุนในตลาดทุนยังไม่ควรทำอะไรมากจะเสียมากกว่าได้ งานได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกส่งผลให้เกิดความล่าช้าและต้องระวังความขัดแย้งกับผู้ใหญ่โดยไม่ตั้งใจ ความรักต้องใช้ความเข้าใจและเหตุผลให้มากกว่าเดิมไม่เช่นนั้นจากเรื่อเล็กๆที่ไม่เข้าใจกันจะขยายไปจนยากจะเข้าใจ สุขภาพหากรู้สึกผิดปรกติให้ตรวจเช็คในทันทีก่อนลุกลามก็จะช่วยให้ไม่เป็นอะไรมาก

ราศี  มิถุน  15  มิถุนายน  ถึง  15  กรกฎาคม

สัปดาห์นี้การเดินทางอาจไม่ราบรื่นนักต้องทำใจกับอุปสรรคที่เกิดขึ้นแต่ก็ไม่ทำให้ท่านเดือดร้อน การเงินดีมีโอกาสได้เงินค้างเก่าที่ติดตามมานานในช่วงนี้ การลงทุนในตลาดทุนได้ผลกำไรกลับมาในตัวที่เคยทำให้ขาดทุน โชคลาภได้จากผู้มีตำแหน่งสูง งานกำลังก้าวหน้าไปอย่างดีอย่าเชื่ออะไรง่ายๆจากรายงานต้องตรวจสอบให้ดีไม่เช่นนั้นจะสะดุดติดขัด ความรักขอเพียงมั่นใจคนรักเหมือนเดิมก็จะได้สิ่งที่หายไปคืนมา สุขภาพขับรถให้ใช้ความระวังรอบคอบมากกว่าเดิมโดยเฉพาะในที่แคบๆอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่ายๆ

ราศี  กรกฏ  16  กรกฎาคม  ถึง  16  สิงหาคม

ท่านไม่ควรรับปากกับใครก่อนโดยไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนไม่เช่นนั้นจะทำให้เสียความน่าเชื่อถือหากไม่สามารถทำได้ การเงินมีเข้ามาจากหลายทางแต่ก็ต้องใช้จ่ายอย่างระวังโดยเฉพาะที่มีมูลค่าสูงจะสร้างหนี้สินโดยไม่จำเป็น การลงทุนในตลาดทุนสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างงามเดินหน้าต่อได้เลย โชคลาภหากไม่ได้มานานก็มีโอกาสได้ในช่วงนี้ งานมีความก้าวหน้าเป็นอย่างดีการขยายปรับปรุงอย่ารอช้าทำในทันที ความรักสิ่งที่รอคอยจากคนรักจะได้สมหวังเสียที สุขภาพควรหาเวลาตรวจสุขภาพบ้างก็ดีในช่วงนี้

ราศี  สิงห์  17  สิงหาคม  ถึง  16  กันยายน

เรื่องบางเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเองอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวมากเกินไปจะนำความยุ่งยากมาให้โดยไม่รู้ตัว การเงินต้องทวงถามในส่วนที่ขาดหายไปไม่เช่นนั้นก็จะยิ่งล่าช้าออกไปอีก การลงทุนในตลาดทุนวิเคราะห์ข้อมูลให้ดีไม่เช่นนั้นจะเสียหายจากความเร่งรีบได้ งานสำหรับท่านที่กำลังมองหางานใหม่จะได้ความชัดเจนในช่วงนี้ส่วนท่านที่ทำงานประจำอยู่แล้วผลงานที่เกิดขึ้นเข้าตาผู้ใหญ่ที่พร้อมให้การสนับสนุน ความรักการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆหากเห็นว่าดีก็ควรทำได้แล้วในช่วงนี้ก่อนที่จะสายเกินไป สุขภาพหลีกเลี่ยงการผ่าตัดใดๆในช่วงนี้ถ้ารอได้จะดีกว่า

ราศี  กันย์  17  กันยายน  ถึง  16  ตุลาคม

ช่วงนี้ท่านอาจถูกมองในแง่ไม่ค่อยดีในสายตาของบางคนอย่าพยายามหาเหตุผลเพราะหาคำตอบยากว่าเป็นเพราะอะไรแต่ก็ไม่ควรใส่ใจมากไม่เกิดประโยชน์ การเงินดีมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะสิ่งที่ทำร่วมกับผู้อื่นหรือลงทุนร่วมกัน การลงทุนในตลาดทุนตัวเก่าๆที่เก็บเอาไว้นานสามารถสร้างผลกำไรได้ดี งานได้ผู้ช่วยที่มีความสามารถเข้ามาช่วยให้งานมีความคืบหน้าอย่างมาก ความรักหนักแน่นกับสิ่งที่เข้ามากระทบจะผ่านไปได้ด้วยดี สุขภาพหากิจกรรมที่ผ่อนคลายสมองให้บ่อยในช่วงนี้เพื่อไม่เก็บความเครียดสะสมโรคเก่าจะกำเริบได้

ราศี  ตุล 17  ตุลาคม  ถึง  15  พฤศจิกายน

สัปดาห์นี้ท่านควรไปพบกับผู้สูงอายุบางคนที่เคยช่วยเหลือท่านเพราะมีบางอย่างที่ต้องการบอกท่านซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก การเงินดีมีเข้ามาเป็นก้อนใหญ่แต่ก็หมดไปอย่างเร็วหากไม่ระวังในการใช้จ่าย การลงทุนในตลาดทุนยังไม่ควรทำอะไรมากดูสถานการณ์ไปก่อนจะดีกว่า โชคลาภมีได้ระหว่างเดินทางไกล งานได้รับความไว้วางใจจากหลายฝ่ายให้รับผิดชอบงานสำคัญอย่าทิ้งโอกาสดีๆ ความรักมีความมั่นคงดีกว่าที่ผ่านมาหลายๆเรื่องเข้าใจกันมากขึ้น สุขภาพระวังเรื่องการรับประทานอาหารบางประเภทที่ส่งผลเสียต่อร่างกายโดยเฉพาะที่ไม่คุ้นเคย

ราศี  พิจิก  16  พฤศจิกายน  ถึง  15  ธันวาคม

ช่วงนี้มีหลายเรื่องเข้ามากดดันท่านความมีสติและใช้ความอดทนอดกลั่นจะช่วยให้ท่านหาทางออกได้ในที่สุด การเงินต้องติดตามเงินก้อนใหญ่ด้วยตนเองจึงจะได้มาตามกำหนด การลงทุนในตลาดทุนความรอบคอบให้มากกว่าเดิมเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในช่วงนี้ โชคลาภมีโอกาสได้จากเพศตรงข้าม งานต้องเข้มงวดเรื่องคุณภาพของงานกับลูกน้องบางคนมากกว่าเดิมเพื่อรักษาคุณภาพให้ได้มาตรฐาน ความรักหลีกเลี่ยงคำพูดที่ทำให้คนรักไม่สบายใจเรื่องดีๆอื่นๆก็จะตามมา สุขภาพระวังจะสะดุดหกล้มทำให้ข้อเท้าแพลงได้

ราศี  ธนู  16  ธันวาคม  ถึง  14  มกราคม

การเริ่มต้นบางอย่างที่ตั่งใจอยากจะทำมานานแล้วในช่วงนี้ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมจะได้รับความร่วมมือที่ดีจากส่วนต่างๆที่ท่านเข้าไปเจรจาด้วย การเงินดีมีเข้ามาจำนวนมากแต่ก็มีรายจ่ายจำนวนมากที่ไม่คาดคิดเข้ามาเช่นกัน การลงทุนในตลาดทุนมีหลักการที่ดีใช้ให้มากสามารถสร้างผลกำไรได้ดีในช่วงนี้ โชคลาภมีได้ระหว่างเดินทางไปหาผู้ใหญ่ งานข้อตกลงมีการเปลี่ยนแปลงหากต้องการให้เดินหน้าต่อก็ต้องยอมรับกับส่วนที่ท่านอาจไม่ชอบ ความรักห่างกันบ้างก็ไม่เกิดผลเสียแต่จะทำให้เข้าใจกันมากขึ้น สุขภาพหลีกเลี่ยงที่อากาศไม่บริสุทธิ์จะทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับปอดได้

ราศี  มังกร  15  มกราคม  ถึง  12  กุมภาพันธ์

สัปดาห์นี้ท่านต้องใช้ความสุขุมรอบคอบให้มากขึ้นในเรื่องต่างๆที่ต้องตัดสินใจเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดที่ยากจะแก้ไข การเงินยังต้องรอกับส่วนที่ตามมานานต่อไปแต่ก็มีจากส่วนรายได้ประจำไหลเข้าเหมือนเดิม การลงทุนในตลาดทุนมีโอกาสทำกำไรได้มากทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โชคลาภมีให้เห็นได้ไม่ยากในเวลานี้จากเพศตรงข้ามนำมา งานอย่าชะล่าใจกับการรอคำตอบในงานที่ท่านอยากทำติดตามอย่างต่อเนื่องจะดีกว่า ความรักได้ผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำช่วยให้พัฒนาได้เร็วขึ้น สุขภาพการดื่มที่มากเกินไปมีผลเสียต่อระบบหัวใจได้ต้องระวัง

ราศี  กุมภ์  13  กุมภาพันธ์  ถึง  14  มีนาคม

ท่านต้องระวังจะเกิดเป็นคดีความด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องจากคำพูดที่ไม่ได้ตั้งใจหรือการเขียนที่พาดพิงบุคคลอื่น การเงินดีมีเข้ามาจากหลายทางและควรนำส่วนหนึ่งไปซื้อเป็นทรัพย์สินที่มีสภาพคล่องสูงเพื่อเก็บอ้อมระยะยาว การลงทุนในตลาดทุนอย่าใจร้อนและเร่งรีบจะเกิดความเสียหายตามมา งานมีความชัดเจนมากขึ้นในส่วนที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มเติมและควรวางแผนรับคนเพิ่มได้แล้ว ความรักต้องให้เวลากับคนรักมากกว่าเดิมในบางเรื่องที่ท่านต้องการคำตอบเวลานี้ยังไม่เหมาะ สุขภาพจะดีกว่านี้ถ้าเลี่ยงการรับประทานอาหารบางประเภทได้

ราศี  มีน  15  มีนาคม  ถึง 12  เมษายน   

สัปดาห์นี้ท่านควรมีเวลาให้กับตนเองมากขึ้นในเรื่องที่ทำแล้วสบายใจเพราะจะช่วยสร้างกำลังใจให้กับตนเองได้อย่างดีในภาวะปัจจุบัน การเงินเป็นช่วงขาขึ้นก็ว่าได้รายได้ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้มีความมั่นคงดีและจะอยู่กับท่านไปอีกนาน การลงทุนในตลาดทุนมสัญญาณที่เข้ามาเตือนให้ท่านระวังและรอบคอบก่อนตัดสินใจอย่าได้มองข้ามจะรอดพ้นจากความเสียหายได้อย่างมาก โชคลาภมีโอกาสได้ถ้าอยู่ในช่วงจังหวะเวลาที่เป็นของท่าน งานประคับประคองสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มจะกลายเป็นขยายความเสียหาย ความรักเหมือนเข้าใจไม่ตรงกันบ่อยครั้งในเรื่องสำคัญอดทนและใช้เวลามากกว่าเดิมก็จะเข้าใจได้มากขึ้น สุขภาพดีโรคประจำตัวก็จะมีแนวทางรักษาให้ดีขึ้นได้อย่าวิตกกังวล

 

คติคำคมประจำสัปดาห์

“สิ่งที่ดีที่สุดคือสิ่งที่หมาะสมที่สุดในแต่ละสภาวะการ”