นิทรรศการ “ในหลวง…ในดวงใจราษฎร์” ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน”

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ ห้างเซ็นทรัล ร่วมกับ สมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย จัดนิทรรศการ “ในหลวง…ในดวงใจราษฎร์” ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 19 มกราคม 2560 ซึ่งตรงกับวันเสด็จสวรรคต 99 วัน พร้อมชวนชมพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชจริยวัตรและพระราชกรณียกิจ จำนวน 99 ผลงาน จากปลายพู่กัน 99 ศิลปินไทยและต่างชาติ ที่รังสรรค์ผลงานขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่องานนี้ พร้อมชวนบริจาคเงินเพื่อรับหนังสือภาพ 99 ผลงาน เป็นที่ระลึก โดยรายได้จะนำสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

8

พิธีเปิดนิทรรศการ ได้รับเกียรติจาก ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ ร่วมด้วย สมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษา และนวลลออ ปิ่นทอง นายกสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย โดยมีเจ้าบ้านอย่าง ปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และ สิริเกศ จิรกิติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด นำคณะผู้บริหารให้การต้อนรับแขกวีไอพีอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง

ปริญญ์ จิราธิวัฒน์ กล่าวภายในงานว่า “นับเป็นนิทรรศการศิลปะครั้งแรกของปี ที่เราภาคภูมิใจ และเป็นการตอกย้ำความพร้อมเป็นผู้นำด้านการจัดนิทรรศการศิลปะระดับสากล ตามความมุ่งมั่นที่เราตั้งใจสร้างให้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นฮับ (Hub) ของการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้ที่รักศิลปะทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวอีกด้วย”

ด้าน นวลลออ ปิ่นทอง กล่าวถึงที่มาของการจัดนิทรรศการ “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” ของสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ในครั้งนี้ ว่า “เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สมาคมฯ จึงเชิญศิลปินแห่งชาติกับศิลปินไทยชั้นนำ ร่วมกับศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์ และศิลปินมาเลเซียรวม 99 คน ถ่ายทอดความรู้สึกระลึกถึงพระองค์รังสรรค์ผลงานศิลปะนำมาจัดนิทรรศการ โดยได้รับความสนับสนุนอย่างดียิ่งจากศูนย์การค้าที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมอย่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และจัดให้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันนี้ (19 ม.ค.60) ซึ่งตรงกับวันเสด็จสวรรคต 99 วัน”

1

ศิลปินที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “ในหลวง…ในดวงใจราษฎร์” ช่วงสุดท้าย ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” มีทั้งสิ้น 99 ท่าน โดยเป็นศิลปินแห่งชาติชาวไทย อาทิ สุเทพ วงศ์กำแหง, ศ.ปรีชา เถาทอง, ธงชัย รักปทุม, Goh Beng Kwan (โก เบน กวน) ศิลปินแห่งชาติจากสิงคโปร์, Heng Eow Lin (เฮง เยว หลิน) ศิลปินจากมาเลเซีย และศิลปินชื่อดังอย่าง สมภพ บุตรราช, ธนฤทธิ์ ทิพย์วารี, ไพรวัลย์ ดาเกลี้ยง, สมศักดิ์ เชาว์ธาดาพงศ์ ฯลฯ พร้อมจัดพิมพ์ผลงานทั้งหมดเป็นรูปเล่ม เพื่อเป็นอนุสรณ์อันทรงคุณค่าชวนผู้ที่รักการสะสมผลงานศิลปะ บริจาคเงิน จำนวน 399 บาท เพื่อรับหนังสือภาพที่ระลึกดังกล่าว โดยหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำเงินสมทบมูลนิธิชัยพัฒนา ในพระบรมราชูปถัมภ์ ต่อไป

ทั้งนี้ นิทรรศการ “ในหลวง…ในดวงใจราษฎร์” ช่วงสุดท้าย ตอน “ในหลวง ดวงใจของปวงชน” จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค. 60 เวลา 10:00-22:00 น.

2

3

4 6 7